• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén là một chuỗi chu trình lặp đi lặp lại của màng bơm và bi. Dưới đây là từng chu trình để bơm màng có thể vận chuyển chất lỏng.
   

   

  • Chu trình 1: Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Áp lực này làm van số 1 đóng lại, van số 2 mở ra, lúc đó chất lỏng sẽ được bơm đi. Cùng lúc đó màng bơm bên phải của máy bơm màng khí nén cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 4 và mở van số 3, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.
  • Chu trình 2: Ngược lại với chu trình 1, lúc này van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Áp lực này làm đóng van số 3, mở van số 4, cho phép chất lỏng được bơm đi. Cùng lúc đó màng bơm bên trái của máy bơm màng khí nén cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 2 và mở van số 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.
  • Chu trình 3: Lặp lại chu trình 1
  • Chu trình 4: Lặp lại chu trình 2
   
  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Màng Khí Nén
   
  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Màng Khí Nén
   Nguyên lý hoạt động bơm màng khí nén Nguyên lý hoạt động máy bơm màng khí nén
   
  Như vậy nguyên lý làm việc của máy bơm màng chính là việc lăp đi lặp lại hai chu trình liên tiếp nhau cho đến khi máy bơm ngừng vận hành.
  Đối với sản phẩm 2 đầu vào với 2 loại hóa chất khác nhau, hoạt động của bơm vẫn giống nhau. Hóa chất 1 đi vào qua valve1, hóa chất 2 đi vào van 3. Và được trộn theo tỉ lệ 50/50 ở ngõ ra – tỉ lệ này phụ thuộc vào độ nhớt của hóa chất.
   
  Ưu điểm nổi bật của máy bơm màng khí nén
  Với nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén khác biệt và chuyên nghiệp, máy bơm màng mang đến sự hài lòng cho người sử dụng với những ưu điểm vượt trội.
  Ưu điểm nổi bật của loại máy bơm màng khí nén này là có khả năng tự mồi, bơm được tất cả các loại chất lỏng, kể cả chất lỏng có tỉ trọng cao, an toàn khi sử dụng, hạn chế tối đa cháy nổ trong quá trình sử dụng.
  Hầu hết các loại máy bơm màng đều có màng bơm được làm bằng nhựa đặc biệt có thể chịu được hầu như các loại hóa chất và dụng dịch bơm, kể cả các chất như axit hay nước Javen,…
  Công nghệ sản xuất máy bơm màng là công nghệ van khí đặt biệt, màng bơm hoạt động nhịp nhàng, liên tục nên dung dịch bơm được bơm điều đặn.
   
  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Màng Khí Nén
   
  Các chi tiết linh kiện máy bơm màng được kiểm tra cận thận để cho ra thị trường sản phẩm chất lượng, uy tính.
  • Máy được thiết kế kín, không rò rỉ, không cần phốt
  • Dễ dàng tháo lắp, vận chuyển.
  • Linh kiện phổ biến, dễ tìm để thay thế
  • Sử dụng an toàm trong môi trường đòi hỏi độ an toàn cao.
  • Có thể bơm được các loại hóa chất nguy hiểm, hóa chất dễ cháy nổ.
  • Có thể bơm được các loại chất lỏng có tỉ trọng lớn mà không làm biến dạng các vật liêu bơm.
  • Máy bơm màng có thể chạy khô mà không sinh nhiệt.
  • Có khả năng tự mồi tốt, áp suất và lưu lượng bơm ra đa dạng

  Mua máy bơm màng khí nén giá rẻ ở đâu?

  Công ty TNHH Nhất Tâm Phát là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mua bán máy máy bơm màng khí nén, máy bơm hóa chất, máy bơm bánh răng... tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hiện nay công ty đang cung cấp rất nhiều mặt hàng máy thổi khí chính hãng của các hãng như: Máy thổi khí Trundean, máy thổi khí Longtech, máy thổi khí Heywell, máy thổi khí Hwang Hae, máy thổi khí Anlet.
   
  Máy thổi khí của chúng tôi đảm bảo tất cả các mặt hàng hiện có đều là hàng chính hãng đầy đủ các chế độ bảo hành 12 tháng. Chúng tôi mong rằng có thể đưa tất cả các mặt hàng của công ty tới tận tay người tiêu dùng với phương châm “Uy tín – chất lượng – dịch vụ - và đảm bảo sự hài lòng của quý khách”.
   
  Về tính năng và ứng dụng thì mỗi chủng loại máy thổi khí con sò có một đặc điểm cũng như ứng dụng khác nhau, hiện nay sản phẩm máy thổi khí đang bán trên thị trường có đa dạng chủng loại và giá khác nhau.
   
  ✅ Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Màng Khí Nén. Công ty TNHH Nhất Tâm Phát là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mua bán máy
  4.65 sao của 871 đánh giá
  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Màng Khí Nén
  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Màng Khí Nén
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666