• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm màng là thiết bị hoạt động bởi hơi nén được tạo ra từ lò nén hoặc máy nén khí. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp và được Nhất Tâm Phát phân phối chính hãng. Các loại máy bơm màng được được cung cấp như sau: bơm màng khí nén, bơm màng USA, bơm màng China,...

  Máy bơm màng là thiết bị hoạt động bởi hơi nén được tạo ra từ lò nén hoặc máy nén khí. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp và được Nhất Tâm Phát phân phối chính hãng. Các loại máy bơm màng được được cung cấp như sau: Máy bơm màng khí nén, máy bơm màng USA, máy bơm màng China...

  Máy bơm màng là gì?

  Bơm màng là loại máy bơm sử dụng khí nén được tạo ra bởi áp lực của màng bơm, sau đó truyền áp lực này đến chất cần bơm để đẩy chất bơm đi. Sự truyền động này xảy ra liên tục nhờ sự chuyện động qua lại của màng bơm. Khí nén được tạo từ máy nén khí.

  Máy được sử dụng nhiều trong công nghiệp nhờ ưu điểm mà nó mang lại là có thể tự bơm và tự hút chất lỏng mà không phải mồi trước như các thiết bị thông thường khác.

  Điểm đặc biệt ở đây là máy bơm màng sử dụng van 1 chiều và bơm màng khí giúp việc truyền chất bơm trở nên dễ dàng và an toàn, không xảy ra sự cố.

  >>>Xem thêm: Địa điểm chuyên cung cấp và phân phối máy bơm bánh răng uy tín

  Bơm màng

  Cấu tạo của bơm màng

  • Cấu tạo chính của bơm màng gồm 4 bộ phận như sau:
  • Cổng kết nối của bơm màng: với ống dẫn chất lỏng: gồm hai cổng hút và xả. Cổng hút và xả được lắp ghép với bơm rất linh động, có thể xoay chuyển hướng từ 0 – 180o.             
  • Thân bơm chứa chất lỏng (buồng bơm): Gồm hai thân buồng chứa, là phần chứa chất bơm, tiếp xúc trực tiếp của chất bơm nên sẽ chịu tác dụng lý – hóa của chất bơm. Vì vậy buồng bơm phải được chế tạo từ loại vật liệu tương thích với chất bơm.
  • Màng bơm và van bi bơm, đế van bơm: gồm 2 màng bơm và 4 van bi một chiều cũng chịu tác dụng lý – hóa trực tiếp của chất bơm. Đây là bộ phận hoạt chính yếu của bơm màng có nhiệm vụ hút và đẩy chất bơm.
  • Màng bơm là bộ phận quyết định đến độ bên và chất lượng của bơm màng. Màng của bơm màng có cấu tạo đặc biệt nhằm kháng lại tác động lý – hóa của chất bơm như tính bào mòn, ăn mòn … của hóa chất.
  • Bộ phận van khí có nhiệm vụ phân phối khí nén cho bơm màng sang hai bên của buồng khí để đẩy màng bơm hoạt hoạt.
  Bơm màng

  Những ưu điểm của bơm màng so với bơm thông thường

  • Mẫu mã, kiểu dáng, công suất đa dạng.
  • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt, dễ thay thế và tìm kiếm phụ tùng thay thế
  • An toàn, phù hợp trong môi trường nguy hiểm
  • Tuổi thọ cao
  • Bơm được tất cả các loại hóa chất ăn món, chất mài mòn, chất cháy nổ,..
  • Không lo rò rỉ trong quá trình sử dụng
  • Không cần mồi trước khi bơm
  • Không cần van xả áp
  • Bơm có chế độ tự ngắt giúp bảo vệ máy và màng bơm

  Nguyên lý hoạt động

  Trước tiên, không khí được nén lại, sau đó được bơm vào buồng bên trái nhằm để đẩy chất lỏng đi khi màng bên trái được đưa ra ngoài. Máy bơm sử dụng 2 màng bơm trái và phải, khi màng bên trái đẩy chất lỏng truyền đi, màng bên phải lại làm ngược lại, và công việc này hoán đổi liên tục. Nhờ đó chất lỏng được bơm một cách đều đặn và liên tục.

  Bơm màng

  Tiếp theo, như đã nói, màng bên phải di chuyển qua bên trái, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa cho chất lỏng được truyền đi tiếp theo của màng bên trái.

  Nguyên lý hoạt động của máy gồm 2 chu trình diễn ra liên tục và hoán đổi cho nhau. Với chu trình tiếp theo, công việc hoàn toàn tương tự những thay đổi vị trí cho nhau. Mọi thứ cứ diễn ra như vậy cho đến khi máy bơm không hoạt động nữa.

  Những lưu ý khi sử dụng máy bơm màng cần biết

  1. Các đường ống và mối nối phải được làm kín hoàn toàn, nếu không khả năng tự mồi của máy bơm sẽ bị giảm.
  2. Máy bơm phải được lắp đặt cố định trên hệ thống khung cố định chắc chắn, không được treo hoặc để không cố định.
  3. Không nên lắp van ở cổng cấp liệu – nếu bắt buộc phải lắp, hãy đảm bảo mở hoàn toàn van trước khi khởi động máy bơm, khi đóng máy bơm thì đóng van khí trước rồi mới đóng van cấp liệu sau.
  4. Trong quá trình lắp đặt, không nên lắp đặt ống hút xả quá nhỏ hoặc quá to so với quy chuẩn của máy bơm. Vì có thể ảnh hưởng đến lưu lượng hoặc tuổi thọ của linh kiện trong bơm.
  5. Đường ống hút càng ngắn, lực hút càng khỏe và ngược lại đầu hút càng dài thì lực hút càng yếu. Nên để cổng hút xiên để tránh hút trực tiếp vào đáy tạo ra hút chân không có thể làm hỏng màng bơm.
  6. Kích thước đường kính hạt nguyên liệu phải nhỏ hơn thông số kích thước đường kính hạt được đưa ra bởi Nhà sản xuất, nếu có các hạt quá lớn trong nguyên liệu hãy lọc trước khi bơm.
  7. Nên lắp bộ van điều áp cho máy bơm để lọc hơi nước trong khí nén và cấp dầu bôi trơn các linh kiện trong máy. Ngoài ra bộ van điều áp còn giúp người sử dụng điều chỉnh được lượng khí nén ở mức an toàn cho máy bơm.
  8. Khi vận chuyển vật liệu nhớt và dễ đông tụ, phải vệ sinh kịp thời sau khi sử dụng. Khi máy bơm không được sử dụng trong một thời gian dài, xin vui lòng vệ sinh và bảo quản ở nơi khô ráo và sạch sẽ.
  9. Khi khởi động máy, vui lòng cho áp suất lớn hơn 2bar, và điều kiện làm việc tốt nhất là duy trì áp suất khí từ 5-7 kg.

  Ứng dụng của máy bơm màng

  Với những công việc cần phải bơm hóa chất, bơm chất thải.. máy bơm màng là vật dụng không thể thiếu. Thường được ứng dụng ở những xưởng sản xuất, xưởng gỗ, xưởng sơn... Vì thế, máy bơm màng có mặt hầu hết ở các ngành công nghiệp ở nước ta hiện nay.

  Có thể sử dùng bơm màng thay cho máy bơm thông thường, nhưng không được khuyến khích vì nó gây ra lãng phí. Cần chú ý bảo dưỡng, bảo trì để có thể sử dụng một cách bền bỉ.

  Ngoài ra công ty Nhất Tâm Phát phân phối chính hãng các loại máy bơm khác như sau: máy bơm hóa chất, máy bơm bánh răng, máy bơm bùn....

  4.85 sao của 1942 đánh giá
  Bơm màng
  Bơm màng
  Bơm màng 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm