• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng là một bơm dịch chuyển tích cực, nhỏ. Nó được thiết kế để bơm một tốc độ dòng chảy rất chính xác của hóa chất hoặc chất vào dòng nước, hơi hoặc khí. Một máy bơm định lượng sẽ cung cấp tốc độ dòng chảy chính xác này của hóa chất hoặc sản phẩm khác bằng một số phương pháp khác nhau nhưng nó thường bao gồm việc hút một lượng đã đo được vào một khoang và sau đó bơm lượng hóa chất này vào đường ống hoặc bể chứa đang được định lượng. Máy bơm định lượng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau từ nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất đến y học.

  Máy bơm định lượng hoạt động như thế nào?

  Tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy, máy bơm định lượng hoạt động theo nhiều phương pháp khác nhau. Tất cả các phương pháp này liên quan đến việc lấy một lượng hóa chất đo được và sau đó bơm sản phẩm đó vào một đường ống hoặc bình tương tự. Có một số bộ phận chính đối với thiết lập bơm định lượng:

  1. Thùng hoặc thùng chứa hóa chất. Sản phẩm đang được định lượng,
  2. Van chân. Đây là một van một chiều được gắn vào một đường hút. Nó được đặt vào trống của sản phẩm và cho phép máy bơm vẫn được mồi. Nó phải có một trọng lượng trên đó để nó nằm ở dưới cùng của trống sản phẩm và đôi khi nó có một công tắc phao gắn liền với nó để máy bơm có cảnh báo kích hoạt nếu sản phẩm hết.
  3. Máy bơm chính nó. Loại này có thể khác nhau về kích thước và vật liệu nhưng nói chung là nhiều loại nhựa chịu hóa chất (PVC, PE hoặc tương tự), cao su hoặc thép không gỉ. Nó có một đường hút gắn vào đầu vào và đường định lượng gắn vào đầu hút. Cơ chế của máy bơm có thể khác nhau.
  4. Đường định lượng này thường là một ống PVC hoặc PE khá cứng hoặc một ống được gia cố. Đôi khi trong các ứng dụng hơi nước, nước nóng hoặc áp suất siêu cao, dây có thể là thép không gỉ. Điều này có thể có nhiều loại van xả khí, giảm áp, xả khí đi kèm nhưng nhìn chung nó chỉ là một đường dây.
  5. Các kim phun. Tại điểm mà sản phẩm được tiêm vào sản phẩm, có một điểm kim phun. Đây là van một chiều để khi bơm định lượng đẩy một lượng sản phẩm vào dòng nó có thể thắng áp suất trong đường ống phân phối và cho sản phẩm ra ngoài dòng chảy. Khi một lượng sản phẩm được xả ra hoặc máy bơm dừng lại, van một chiều sẽ ngăn chất lỏng trong đường phân phối đi lên đường định lượng và làm hỏng máy bơm. Kim phun cũng có một vòi để sản phẩm được phân phối vào giữa dòng chảy hơn là thành bên. Theo thời gian, một số sản phẩm nhất định, đặc biệt là axit và chất oxy hóa như clo hoặc peroxit có thể ăn mòn thành ống nếu thải ra ngay mép dòng.
  6. Hệ thống điều khiển. Đôi khi có một hệ thống điều khiển được lắp đặt để đảm bảo máy bơm định lượng giá rẻ chính xác và bật và tắt vào những thời điểm cụ thể. Điều này có thể đơn giản như một bộ hẹn giờ hoặc công tắc dòng chảy đến một SCADA đầy đủ hoặc hệ thống điều khiển trung tâm tương tự với các cảm biến đo pH, clo và điều khiển tốc độ tương tự và thay đổi để tăng và giảm mức đang được định lượng. Nó cũng có thể được tích hợp vào một hệ thống hoạt động phức tạp hơn.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Cách thiết lập máy bơm định lượng

  Vì các thành phần của hệ thống định lượng là rất quan trọng, cách chúng được thiết lập cũng rất quan trọng để tất cả hoạt động tốt. Điều đầu tiên cần đảm bảo là tất cả các thành phần đều tương thích với cả sản phẩm được định lượng và dòng nguồn cấp dữ liệu. Những thứ như ăn mòn cao, áp suất cao và nhiệt độ cao cần các bộ phận chuyên dụng cho chúng để mọi thứ không bị nổ, chảy hoặc ăn mòn.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Khi mọi thứ đều tương thích, nên chọn một vị trí tốt cho điểm định lượng. Điều lưu ý là nên đặt vị trí để sản phẩm trộn đều và không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào khác của đường ống, tức là nếu đặt trước van hoặc đồng hồ nước thì các bộ phận này có thể bị ăn mòn sớm không đọc đúng hoặc bị xây - đóng cặn hoặc bùn.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Khi đã chọn điểm định lượng, thì máy bơm cần được đặt đúng vị trí. Thiết bị này cần phải được đặt bên cạnh nguồn điện hoặc khí nén để làm cho nó hoạt động, nói chung là bên cạnh hoặc bên dưới điểm định lượng để ngăn chặn việc hút bụi và được bảo vệ khỏi tác hại của nước, bụi, nắng hoặc nhiệt. Mặc dù máy bơm định lượng có thể xử lý các sản phẩm ăn mòn rất mạnh, v.v. nhưng nó thường không chịu được thời tiết tốt và vỏ của chúng có xếp hạng IP khá thấp nên đôi khi chúng cần được bảo vệ trong tủ hoặc nhà ở để tối đa hóa tuổi thọ làm việc.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Một yếu tố khác cũng cần được quan tâm đó là hộp đựng sản phẩm. Điều này phụ thuộc vào bản thân sản phẩm, liều lượng đang được sử dụng và lượng cần được bảo quản tại máy bơm. Nếu máy bơm khó tiếp cận hoặc phải để trong thời gian dài, thì cần phải lưu trữ một lượng lớn sản phẩm. Điều này có thể thực hiện được với bồn chứa lớn hoặc thùng chứa IBC miễn là có thiết bị nâng hoặc xử lý chất lỏng khối lượng lớn tại chỗ. Nếu không, khoảng thời gian bảo dưỡng có thể phải ngắn hơn và thùng chứa nhỏ hơn nhưng có thể xử lý nhiều hơn. Một phương pháp khác cần xem xét, đặc biệt là nếu sản phẩm có thời hạn sử dụng hạn chế nếu để trang điểm tại chỗ. Đó là đưa hóa chất hoặc thành phần cơ bản vào ở dạng rắn và sau đó tạo thành dung dịch nhất quán với nước và định lượng chất này. Có những khoản chi vốn lớn cho thiết bị cho phương pháp này nhưng đối với các tình huống thông lượng cao và nếu tiết kiệm được chi phí thì điều đó có thể hợp lý. Một ví dụ về điều này là sản xuất polyme để xử lý nước hoặc muối để sản xuất hypoclorit.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Vì một số hóa chất khá nguy hiểm được sử dụng trong quá trình định lượng, một yếu tố lớn khác là an toàn cho người vận hành, người dùng cuối và môi trường xung quanh. Điều chính cần xem xét cho điều này là MSDS sản phẩm. Điều này nên được tham khảo để hỗ trợ xem khả năng tương thích với các thành phần. Với thông tin MSDS và dữ liệu nhà sản xuất, bạn sẽ có thể xác minh:

  • Tính chất ăn mòn của sản phẩm và độc tính.
  • PPE cần thiết cho người vận hành và môi trường xung quanh.
  • Nếu bạn cần bảo vệ hàng rào hoặc kho tương tự để tránh bị đổ hoặc các tai nạn khác ở mức tối thiểu.
  • Nếu hệ thống kiểm soát cần được chuyên biệt hóa để đảm bảo giảm thiểu việc dùng quá liều hoặc quá liều nếu điều này là quan trọng đối với hiệu suất.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Nếu tất cả những điều này được xem xét thì hệ thống phải hoạt động hiệu quả và an toàn. Một trong những chìa khóa quan trọng của việc định lượng là nếu bạn cắt góc thì mọi thứ sẽ không hoạt động đúng cách và chi phí, độ an toàn và sản lượng sẽ bị ảnh hưởng.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Bạn sử dụng máy bơm định lượng để làm gì?

  Máy bơm định lượng có một loạt các ứng dụng trong một số ngành công nghiệp. Điều này bao gồm xử lý nước, nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, y tế, chế biến thực phẩm và khai thác mỏ. Nói chung, máy bơm định lượng được thiết lập để bơm sản phẩm vào dòng nước hoặc chất lỏng để gây ra phản ứng hóa học hoặc vật lý. Điều này có thể đơn giản như thêm axit hoặc hóa chất ăn da vào nước để có được độ pH trong phạm vi mong muốn hoặc thêm clo để diệt vi khuẩn. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm khác như chất keo tụ để tạo ra chất rắn lắng ra khỏi chất lỏng hoặc thay đổi các đặc tính của nó.

  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?

  Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các hệ thống máy bơm định lượng, các thành phần của chúng, cách hoạt động của máy bơm và cách chúng được thiết lập đúng cách. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc muốn thảo luận về việc lắp đặt hoặc cung cấp máy bơm định lượng, vui lòng gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận giá tốt.

  Để bạn thành thạo các thao tác và cách thiết lập một máy bơm định lượng. Đây sẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có một máy bơm định lượng như ý.
  4.75 sao của 1927 đánh giá
  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?
  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666