• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, nhà máy hóa chất và hóa dầu và trong tất cả các loại quy trình sản xuất. Một trong những ứng dụng lớn nhất để bơm định lượng là xử lý nước. Nhiều nhà máy được đặt gần các con sông vì chúng đòi hỏi lượng nước khổng lồ để làm mát và các quá trình khác. 

  Những nhà máy này không thể kiểm soát chất lượng nước đến, thay đổi do bão hoặc do các biện pháp can thiệp nhân tạo, do đó nước đến phải được xử lý trước khi sử dụng. Các ứng dụng điển hình trong đó bơm định lượng được sử dụng bao gồm:

  Khử trùng - được thực hiện bằng các hóa chất định lượng chính xác như sodium hypochlorite (chất tẩy trắng). Khi sodium hypochlorite tiếp xúc với vi khuẩn, nó oxy hóa các phân tử trong tế bào của vi trùng và giết chết chúng. Mặc dù hóa chất đơn giản nhưng khắc nghiệt này đã được sử dụng trong hơn một trăm năm, nhưng nó dễ gây ra sự cố cho máy bơm khi thoát khí. Bơm định lượng phải có khả năng truyền bọt khí qua đầu bơm để giảm thiểu khả năng mất nguyên tố do tắt khí.

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Điều chỉnh pH - là cần thiết vì phần lớn các quá trình trong thực vật hoạt động tốt nhất khi độ pH của nước được sử dụng là trung tính (pH-7). Khối lượng cụ thể của axit, chẳng hạn như axit sulfuric và chất ăn da, chẳng hạn như natri bisulfate, được định lượng thông qua bơm định lượng để hạ thấp hoặc tăng độ pH của nước. Nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều yêu cầu độ pH trung tính. Nước tháp giải nhiệt dễ bị nhiễm Legionella, có thể kháng các phương pháp điều trị khử trùng tiêu chuẩn. Các halogen khác nhau, chẳng hạn như brom, hoạt động tốt nhất ở mức độ pH cao hơn (8,5 đến 9). Đây chỉ là một ví dụ trong đó thực vật cần thay đổi phương pháp điều trị pH để tìm nơi quá trình của chúng hoạt động hiệu quả nhất.

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Các chất ức chế ăn mòn - (amin và các chất khác) được định lượng trên khắp các nhà máy để ngăn ngừa sự co giãn và tắc nghẽn có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng của nhà máy và cản trở hiệu suất của nồi hơi, tháp giải nhiệt, tua bin hơi nước và các thiết bị khác.

  Chất keo tụ và hóa chất keo tụ - được định lượng thông qua bơm định lượng bơm hóa chất vào bể trộn lớn, nơi hóa chất tích điện dương liên kết với các ion tích điện âm trong các hạt nước. Liên kết này kết tủa các hạt thành các nhóm lớn hơn lắng xuống đáy bể, giúp chúng dễ dàng lọc ra hơn.

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Với tầm quan trọng của máy bơm đo đếm trong nhà máy, nó không thể thất bại. Người vận hành nên chú ý đến một số tiêu chí nhất định mà ngày nay máy bơm định lượng nên tuân thủ.

  Các bước lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất

  Lưu ý khách hàng có thể tự lắp đăt máy bơm định lượng hóa chất OBL dựa trên quy trình mà chúng tôi gợi ý dưới đây hoặc nhờ đến các chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ nếu cần thiết.

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Bước 1: Chọn vị trí và diện tích lắp đặt thiết bị

  • Chọn vị trí bằng phẳng, sạch sẽ, an toàn dễ dàng cho việc lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị sau này. Cần có khoảng không ở phần đầu hút, đầu đẩy của bơm và núm điều chỉnh lưu lượng bơm
  • Sử dụng mái che cho  máy bơm khi lắp đặt ngoài trời
  • Kiểm tra nhiệt độ môi trường và nhiệt độ chất lỏng trước khi  tiến hành chọn bơm và lắp đặt máy bơm định lượng

  Bước 2: Lắp đặt đường ống hút cho máy bơm định lượng

  • Kích thước đường ống máy bơm định lượng cần chọn phù hợp với lưu lượng cần bơm
  • Chọn chiều dài đường ống bơm càng ngắn càng tốt nhưng cũng phải phù hợp với lưu lượng bơm: Chiều sâu hút lớn nhất là 1,5m, Tổng chiều dài của ống hút: 2,5m
  • Đặc biệt với chất lỏng có độ nhớt cao nên lựa chọn vật liệu inox

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Bước 3: Lắp bộ lọc đầu hút

  • Chọn kích thước bộ lọc lớn  hơn kích thước đường ống bơm
  • Cọn vật liệu màng lọc phù hợp với chất bơm, nếu chất bơm có tính ăn mòn cao cần chọn màng lọc có khả năng chịu ăn mòn

  Bước 4: Lắp đặt đường ống đẩy

  • Lắp đặt đường ống đẩy sao cho áp lực đẩy lớn hơn áp lực hút  ít nhát 0,3 bar, còn trong trường hợp lưu lượng nhỏ thì độ chênh áp phải là 0,5 bar.
  • Ngoài ra, có thể lắp đặt van đẩy để tạo áp lực ngược hoặc tốt hơn hết là khóa chặt ống đầu đẩy để tránh hiệu ứng siphong

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Bước 5: Lắp đặt van xả áp

  • Đây là điều bắt buộc nếu muốn sử dụng máy bơm định lượng hóa chất OBL hiệu quả
  • Lắp đặt van xả áp ngay sau đầu đẩy của máy bơm, vị trí trước van đóng ngắt
  • Cài đặt áp lực van nhỏ hơn áp lực lớn nhất của bơm

  Bước 6:  Lắp đặt thiết bị tiêu xung

  Được lắp đặt ở đầu ra của bơm định  lượng giúp bảovệ máy bơm khỏi các sự cố và làm cho dòng chảy đều hơn

  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống

  Bước 7:  Lắp đặt đồng hồ đo áp lực

  • Lắp đặt đồng hồ đo áp lực tại đầu đẩy của bơm.
  • Cài đăt sao cho áp lực làm việc thực tế của bơm định lượng không được vượt quá áp lực làm việc lớn nhất của bơm
  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.85 sao của 2310 đánh giá
  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống
  Vai trò quan trọng của máy bơm định lượng trong đời sống
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666