• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng có một loạt các ứng dụng trên một số ngành công nghiệp. Điều này bao gồm từ xử lý nước, nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, y tế, chế biến thực phẩm và khai thác. Thông thường, bơm định lượng được thiết lập để bơm sản phẩm vào dòng nước hoặc chất lỏng để gây ra phản ứng hóa học hoặc vật lý. Điều này có thể đơn giản như thêm một hóa chất axit hoặc xút vào nước để đưa độ pH vào một phạm vi mong muốn hoặc thêm clo để tiêu diệt vi khuẩn. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm khác như chất keo tụ để tạo ra chất rắn thoát ra khỏi chất lỏng hoặc thay đổi tính chất của nó.

  Liều lượng cũng có thể được sử dụng để định lượng hóa chất thành dòng để tạo ra sản phẩm. Điều này có thể được sử dụng cho những việc như sản xuất như có được sự nhất quán thường xuyên cho keo hoặc phụ gia trong ván sợi để đảm bảo nước muối cho sản xuất thịt là một chất lượng nhất quán. Bơm định lượng cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng áp suất và nhiệt độ cao như định lượng thức ăn cho nồi hơi bằng chất ức chế ăn mòn hoặc cặn hoặc chất xúc tác trong thức ăn của lò luyện.
   
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Làm thế nào để bạn thiết lập máy bơm định lượng?
   
  Vì các thành phần của một hệ thống định lượng rất quan trọng, cách chúng được thiết lập cũng rất quan trọng để tất cả đều hoạt động tốt. Điều đầu tiên cần đảm bảo là tất cả các thành phần đều tương thích với cả sản phẩm được định lượng và dòng thức ăn. Những thứ như ăn mòn cao, áp suất cao và nhiệt độ cao cần các bộ phận chuyên dụng cho chúng để mọi thứ không bị vỡ, tan chảy hoặc ăn mòn.
   
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Khi mọi thứ đều tương thích, nên chọn vị trí tốt cho điểm định lượng. Điều cần lưu ý là sản phẩm phải được đặt để sản phẩm trộn đều và không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận ống nào khác, tức là nếu nó được đặt trước van hoặc đồng hồ nước, thì những bộ phận này có thể bị ăn mòn sớm không được đọc đúng hoặc có bản dựng của quy mô hoặc bùn.
   
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Khi điểm định lượng được chọn, thì bơm cần được đặt đúng vị trí. Điều này cần được đặt bên cạnh nguồn điện hoặc khí nén để làm cho nó hoạt động, thường là bên cạnh hoặc bên dưới điểm định lượng để ngăn chặn sự hút nước và bảo vệ khỏi nước, bụi, mặt trời hoặc nhiệt. Mặc dù một máy bơm định lượng có thể xử lý các sản phẩm rất ăn mòn, v.v ... nó thường không chịu được thời tiết và vỏ của chúng có xếp hạng IP khá thấp nên đôi khi chúng cần được bảo vệ trong tủ hoặc nhà ở để tối đa hóa tuổi thọ làm việc.
   
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Một yếu tố khác cần được xem xét là hộp đựng sản phẩm. Điều này phụ thuộc vào chính sản phẩm, lượng thuốc được sử dụng và lượng cần lưu trữ tại máy bơm. Nếu máy bơm khó truy cập hoặc sẽ bị bỏ lại trong thời gian dài, thì một lượng lớn sản phẩm cần được lưu trữ. Điều này có thể có thể với một bể chứa lớn hoặc một thùng chứa IBC miễn là có thiết bị xử lý chất lỏng nâng hoặc khối lượng lớn tại chỗ. Nếu không khoảng thời gian dịch vụ có thể phải ngắn hơn và container nhỏ hơn nhưng có thể xử lý nhiều hơn.
   
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Một phương pháp khác để xem xét đặc biệt là nếu sản phẩm có hạn sử dụng hạn chế nếu có tại chỗ trang điểm. Đó là đưa hóa chất cơ bản hoặc thành phần vào dưới dạng chất rắn và sau đó biến nó thành một dung dịch phù hợp với nước và định lượng này. Có các khoản chi vốn lớn cho thiết bị cho phương pháp này nhưng đối với các tình huống thông lượng cao và nếu tiết kiệm chi phí thì có thể biện minh được. Một ví dụ về điều này là sản xuất polymer để xử lý nước hoặc sản xuất muối thành hypochlorite.
   
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Vì một số hóa chất khá nguy hiểm được sử dụng trong quá trình định lượng, một yếu tố lớn khác là sự an toàn cho người vận hành, người dùng cuối và môi trường xung quanh. Điều chính để xem xét cho điều này là MSDS sản phẩm. Điều này nên được tư vấn để giúp thấy sự tương thích với các thành phần. Với thông tin MSDS và dữ liệu nhà sản xuất, bạn sẽ có thể tạo ra lệnh:
  • Bản chất ăn mòn của sản phẩm và độc tính.
  • PPE cần thiết cho các nhà khai thác và môi trường xung quanh.
  • Nếu bạn cần bó hoặc bảo vệ lưu trữ tương tự để ngăn chặn sự cố tràn hoặc các tai nạn khác đến mức tối thiểu.
  • Nếu các hệ thống điều khiển cần phải được chuyên môn hóa để đảm bảo rằng dưới hoặc quá liều được giảm thiểu nếu điều này rất quan trọng đối với hiệu suất.
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
   
  Nếu tất cả điều này được xem xét thì hệ thống nên hiệu quả và an toàn. Một trong những chìa khóa lớn với việc định lượng là nếu bạn cắt góc thì mọi thứ sẽ không hoạt động như thế nào cho đúng và chi phí, an toàn và đầu ra sẽ bị tổn hại. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về hệ thống bơm định lượng, các thành phần của chúng, cách thức hoạt động của máy bơm và cách chúng được thiết lập đúng. Nếu bạn có muốn được tư vấn kỹ càng hơn hãy liên hệ với chúng tôi. Bên cạnh bơm định lượng, chúng tôi còn cung cấp một số sản phẩm máy bơm khác như bơm hóa chất, máy thổi khí con sò, bơm chìm giếng khoang, bơm bùn… Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé. 
  ✅ Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập. Bơm định lượng có một loạt các ứng dụng trên một số ngành công nghiệp. Điều này bao gồm từ xử lý nước, nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, y tế, chế biến thực phẩm và khai thác.
  4.75 sao của 1720 đánh giá
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
  Ứng dụng của bơm định lượng hóa chất và cách thiết lập
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666