• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng được sử dụng để thêm các thể tích nhỏ nhưng chính xác của chất lỏng vào các dòng chất lỏng hoặc bình khác. Bơm định lượng còn được gọi là bơm định lượng và bơm tỷ lệ. Một máy bơm định lượng phải có khả năng cung cấp chất lỏng với độ chính xác lớn hơn 3% trong một loạt các áp suất xả.

  Ứng dụng nào sử dụng bơm định lượng?

  Các loại ứng dụng đo sáng phổ biến là:

  • Duy trì tốc độ dòng chảy không đổi bất kể chênh lệch áp suất hoặc độ nhớt của chất lỏng.
  • Cung cấp một dòng chảy thay đổi để duy trì một thông số hệ thống (ví dụ: pH).
  • Tiêm một liều riêng biệt (thường được yêu cầu trong quá trình xử lý hàng loạt).

  Đo đếm được yêu cầu trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm dược phẩm, xử lý nước và chất thải, sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất điện, chế biến hóa chất, hóa dầu và khai thác dầu khí. Chất lỏng có thể là bất cứ thứ gì từ nước hoa và chất màu trong sản xuất đồ vệ sinh cá nhân hoặc thực phẩm hoặc axit

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Máy bơm định lượng quay

  Máy bơm định lượng quay sử dụng các hoạt động của bánh răng hoặc bánh răng quay để truyền chất lỏng, chứ không phải chuyển động tới và lui của máy bơm pittông. Phần tử quay tạo ra một vòng đệm chất lỏng với vỏ máy bơm và tạo ra lực hút ở đầu vào máy bơm. Chất lỏng, được hút vào máy bơm, được bao bọc trong các răng của bánh răng hoặc bánh răng quay của nó và được chuyển đến bộ phận xả. Ví dụ đơn giản nhất về máy bơm chuyển vị tích cực quay là máy bơm bánh răng. Có hai thiết kế cơ bản của bơm bánh răng: bên ngoài và bên trong.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Một máy bơm bánh răng bên ngoài bao gồm hai bánh răng lồng vào nhau được hỗ trợ bởi các trục riêng biệt (một hoặc cả hai trục này có thể được dẫn động). Chuyển động quay của các bánh răng giữ chất lỏng giữa các răng di chuyển nó từ cửa vào, ra ngoài, xung quanh vỏ. Không có chất lỏng nào được chuyển ngược lại qua tâm, giữa các bánh răng, bởi vì chúng được lồng vào nhau. Dung sai gần nhau giữa các bánh răng và vỏ cho phép máy bơm phát triển lực hút ở đầu vào và ngăn chất lỏng rò rỉ trở lại từ phía xả. Rò rỉ hoặc "trượt" dễ xảy ra hơn với chất lỏng có độ nhớt thấp.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Một máy bơm bánh răng bên trong hoạt động theo nguyên tắc tương tự nhưng hai bánh răng lồng vào nhau có kích thước khác nhau với một bánh răng quay bên trong bánh răng kia. Các khoang giữa hai bánh răng chứa đầy chất lỏng ở đầu vào và được vận chuyển xung quanh cửa xả, nơi nó được đẩy ra ngoài nhờ tác động của bánh răng nhỏ hơn.

  Bơm bánh răng cần được bôi trơn bằng chất lỏng bơm và lý tưởng để bơm dầu và các chất lỏng có độ nhớt cao khác. Vì lý do này, máy bơm bánh răng không được chạy khô. Dung sai gần nhau giữa bánh răng và vỏ có nghĩa là các loại máy bơm này dễ bị mài mòn khi sử dụng với chất lỏng mài mòn hoặc thức ăn có chứa chất rắn cuốn theo.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Hai thiết kế khác tương tự như bơm bánh răng là bơm thùy và bơm cánh gạt

  Trong trường hợp của bơm thùy, các phần tử quay là các thùy thay vì bánh răng. Ưu điểm lớn của thiết kế này là các thùy không tiếp xúc với nhau trong quá trình bơm, giảm mài mòn, nhiễm bẩn và cắt chất lỏng. Máy bơm cánh gạt sử dụng một bộ cánh gạt di chuyển (có thể là lò xo chịu tải, chịu áp suất thủy lực hoặc linh hoạt) được gắn trong một rôto lệch tâm. Các cánh gạt duy trì một vòng đệm chặt chẽ với thành vỏ và chất lỏng bị mắc kẹt được vận chuyển đến cổng xả.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Một loại máy bơm quay khác sử dụng một hoặc một số vít có lưới để truyền chất lỏng dọc theo trục vít. Nguyên lý cơ bản của những chiếc máy bơm này là trục vít Archimedes, một thiết kế được sử dụng để tưới tiêu hàng nghìn năm.

  Tính năng và lợi ích của một máy bơm định lượng

  Có hai họ máy bơm chính: chuyển tích cực và ly tâm. Máy bơm ly tâm có khả năng lưu lượng cao hơn và có thể làm việc với chất lỏng có độ nhớt thấp hơn. Ở một số nhà máy hóa chất, 90% máy bơm đang được sử dụng sẽ là máy bơm ly tâm. Tuy nhiên, có một số ứng dụng mà máy bơm chuyển tích cực được ưu tiên hơn. Ví dụ, chúng có thể xử lý chất lỏng có độ nhớt cao hơn và có thể hoạt động ở áp suất cao và lưu lượng tương đối thấp hiệu quả hơn. Chúng cũng chính xác hơn khi đo sáng là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Những hạn chế của bơm định lượng

  Nói chung, máy bơm định lượng phức tạp hơn và khó bảo trì hơn máy bơm ly tâm. Chúng cũng không có khả năng tạo ra tốc độ dòng chảy cao đặc trưng của máy bơm ly tâm.

  Máy bơm định lượng ít có khả năng xử lý chất lỏng có độ nhớt thấp hơn máy bơm ly tâm. Để tạo ra lực hút và giảm trơn trượt và rò rỉ, một máy bơm quay dựa vào con dấu giữa các phần tử quay của nó và vỏ máy bơm. Điều này được giảm đáng kể với chất lỏng có độ nhớt thấp. Tương tự, việc ngăn chặn sự trượt từ các van trong máy bơm pittông có nguồn cấp nhớt thấp sẽ khó hơn do áp suất cao được tạo ra trong quá trình bơm.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Phóng điện xung cũng là một đặc điểm của thiết kế bơm dịch chuyển tích cực, và đặc biệt là pittông. Sự xung động có thể gây ra tiếng ồn và độ rung trong hệ thống đường ống và các vấn đề về xâm thực, cuối cùng có thể dẫn đến hư hỏng hoặc hỏng hóc. Có thể giảm xung nhịp bằng cách sử dụng nhiều xi lanh bơm và bộ giảm chấn nhưng điều này đòi hỏi thiết kế hệ thống cẩn thận. Mặt khác, máy bơm ly tâm tạo ra một dòng chảy ổn định.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Chuyển động tới lui của máy bơm pittông cũng có thể là nguồn gây ra rung động và tiếng ồn. Do đó, điều quan trọng là phải xây dựng nền móng thật chắc chắn cho loại máy bơm này. Do áp suất cao được tạo ra trong chu kỳ bơm, điều quan trọng là cả máy bơm hoặc đường xả phải có một số hình thức giảm áp trong trường hợp bị tắc nghẽn. Máy bơm ly tâm không cần bảo vệ quá áp: chất lỏng chỉ đơn giản là tuần hoàn trong trường hợp này.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Thức ăn có chứa hàm lượng chất rắn mài mòn cao có thể gây mài mòn quá mức cho các bộ phận của tất cả các loại máy bơm và đặc biệt là van và phớt. Mặc dù các bộ phận của máy bơm chuyển tích cực hoạt động ở tốc độ thấp hơn đáng kể so với các bộ phận của máy bơm ly tâm, chúng vẫn dễ gặp phải những vấn đề này. Điều này đặc biệt xảy ra với máy bơm pittông kiểu pittông và máy bơm quay bánh răng. Với loại nguồn cấp dữ liệu này, một máy bơm dạng thùy, trục vít hoặc màng có thể phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn.

  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?

  Sau khi tham khảo bạn viết, bạn đã trả lời được câu hỏi “Bạn có cần một máy bơm định lượng không?”. Với những tính năng nổi bật và lợi ích mà bơm định lượng mang lại thì không có lý do gì để bạn từ chối mua ngay cho mình một bơm định lượng. Bạn chưa biết mua bơm định lượng ở đâu giá rẻ thì Nhất Tâm Phát chính là câu trả lời dành cho bạn. Hãy liên hệ ngày với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  4.85 sao của 2074 đánh giá
  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?
  Tại sao bạn cần một máy bơm định lượng?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Tối ưu hoá quy trình của máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống....
  Công nghệ được áp dụng trong máy bơm hoá chất
  Máy bơm hoá chất là thiết bị quan trọng trong các quy trình công nghiệp, đảm nhận vai trò...
  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm