• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí con sò là dạng máy thổi khí có hình dạng như con sò, được thiết kế dưới dạng máy motor và cánh quạt , thường đáp ứng rất nhiều công suất để bạn dễ dàng lựa chọn. Công nghệ phát triển, nên máy thổi khí con sò được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy thải nước và nuôi trồng thủy sản,..Được sử dụng nhiều, nhưng ứng dụng và mục đích sử dụng của các ngành khá tương đồng nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lí sử dụng của máy thổi khí con sò trong từng ngành nhé. 

  1. Nguyên lí hoạt động của máy thổi khí con sò

  Máy thổi khí con sò được dùng để tạo ra những luồng khí không đổi không phụ thuộc vào điều kiện áp suất xả. Các áp dụng máy thổi khí con sò đặt cạn được giới hạn trong các quy trình chân không và áp suất thấp và trung bình và còn có thể được dùng để cung cấp tốc độ dòng khí từ nhỏ đến lớn.
  Máy thổi khí con sò cạn bao gồm 2 cánh quạt giống hệt nhau và đối xứng với 2 hoặc 2 thùy chia lưới bên trong hộp kín có cổng đầu vào và đầu ra thường ở phía đối diện những cánh quạt quay ngược chiều và được đồng bộ hóa bằng phương pháp sử dụng một bộ bánh răng. Không khí được dịch chuyển từ cửa vào đến cửa ra bởi chuyển động của các thùy chia lưới trên những cánh quạt quay ngược chiều. Tốc độ dòng khí từ sự dịch chuyển được chi phối chủ yếu bởi tốc độ quay của những cánh quạt trong máy thổi khí cạn. Không với thay đổi về thể tích không khí trong máy thổi khí, do đấy không mang sự nén khí diễn ra. Máy thổi khí cạn thường làm mát bằng không khí và một số model hoạt động mà không cần dầu làm chất bôi trơn (không dầu).
  Máy thổi khí con sò cạn rất cần thiết và phổ biến trong hệ thống xử lí vật liệu và thu gom bụi liên quan đến lọc bụi, quần áo, nông nghiệp, thủy sản, xi măng…
   
  Những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp
   

  2. Ứng dụng máy thổi khí trong ngành xi măng:

  Bột thô, xi măng, bụi lò và bột than được giao hàng bằng khí thổi của máy thổi khí con sò. Được sử dụng để trộn bột thô, xi măng, đá vôi… và thối khí vào lò nung và lò cháy để đốt cháy. 
  Những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp
   

  3. Ứng dụng máy thổi khí con sò trong việc xử lí nước thải 

  Máy thổi khí con sò đặt cạn được sử dụng để xử lí nước thải vàchất thải hữu cơ công nghiệp. Máy thổi khí xử lí nước thải thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất thải của vi sinh vật. máy thổi khí con sò đặt cạn cũng được dùng để làm sạch bể nghiền, xả lọc, rửa ngược và thu hồi khí. Máy thổi khí con sò không dầu được dùng để sục khí sâu, kết hợp có bơm chìm nước thải giúp cho việc xử lý hiệu quả hơn.
   
  những ứng dụng của máy thổi khí con sò cạn trong ngành công nghiệp

  4. Vận dụng máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và dược

  Máy thổi khí không dầu được dùng để cung cấp không khí cho phổ biến quy trình sản xuất thật phẩm và dược phẩm. lưu ý rằng đồ uống và gia cầm được bao gồm trong chế biến thật phẩm. Vận chuyển khí nén chân không và áp suất được dùng để chuyển bột và những vật liệu dạng hạt như đường, muối, gia vị, bột, ngũ cốc, socola để chế biến thực phẩm. Các loại hóa chất khối khô được chuyển tải tương tự trong sản xuất nhiều loại dược phẩm. Máy thổi khí được dùng để hút bị chân không vận hành máy đóng gói. Thông thường những nhà máy thực phẩm và dược phẩm có hệ thống xử lý nước thải lớn được sử dụng để khử nhiễm nước đã qua xử lý và xử lý chất thải hữu cơ rất hay.
   
  Những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp

  5. Vận dụng máy thổi khí trong ngành công nghiệp biển 

  Những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp

  Máy thổi khí được dùng trong siêu nạp động cơ diesel hàng hải. Chúng cũng được dùng để cung cấp nguồn không khí cho các hệ thống bọt khí trên tàu phá băng và các tàu làm nhiệm vụ. Họ bơm khí trơ giúp làm buồng chưa nguyên liêu trong các tàu chở dầu, và hệ thống lái và phanh khẩn cấp trên tàu. Máy thổi khí được sử dụng để tải và bốc dỡ các tàu vật liệu rời và xà lan mang hệ thống vận chuyển bằng khí nén. Những tàu du lịch và tàu quân sự có số lượng lớn hành khách hoặc phi hành đoàn hoạt động trên tàu có quy trình sục khí trong các hệ thống xử lý nước thải được cung cấp bởi máy thổi khí con sò. Bến du thuyền, ổ khóa và bến cảng sử dụng máy thổi khí con sò đặt cạn để điều khiển những hệ thống bọt khí để đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động ở nhiệt độ dưới 0.
  Ngày nay, máy thổi khí đang được  nên có nhiều hãng để người dùng có thể chọn lựa tùy theo giá tiền và qui mô kinh doanh 
  Doanh nghiệp, công ty của bạn đang có nhu cầu mua máy thông khí, máy bơm… để phục vụ cho các hoạt động doanh nghiệp của mình. Nhất Tâm Phát là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại máy bơm hóa chất, máy thổi khí… và các thiết bị uy tín trên toàn quốc, đa dạng về sản phẩm, hoàn hảo về chất lượng dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần nhé.
   
   
  4.85 sao của 1584 đánh giá
  Những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp
  Những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong ngành công nghiệp
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm