• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Với máy bơm định lượng hoá chất OBL là một sản phẩm được sử dụng để bơm các loại chất lỏng đặc biệt. Các chất lỏng như axit, chất ăn mòn, chất lỏng chứa hoá chất tại công ty,..là những loại chất lỏng hoá chất mà những máy bơm thế thông thường không để bơm được vì thế mà những máy bơm định lượng ra đời. Tuy nhiên những thông tin cụ thể về cách dùng hay cơ chế hoạt động chúng ta thường không biết nên vì thế hôm nay Nhất Tâm Phát sẽ nêu ra một số thông tin cơ bản về máy nhé.

  Đây là một loại máy bơm định lượng hoá chất có thể tích lưu lượng thấp và điều khiển lưu lượng tự động bằng tay phụ thuộc vài công việc mà bạn áp dụng. Bơm có độ chính xác cao và có thể bơm nhiều loại hoá chất mang nhiều thuộc tính khác nhau.
  Vật liệu cấu tạo nên bơm định lượng hoá chất thường được làm bằng nhựa PVC, PP,.. màng bơm là màng teflon, đây là vật liệu chịu được hầu hết các loại hoá chất. Nhưng với một số hoá chất như axit, dung môi hữu cơ có thể gây hại cho chất đàn hồi, nhựa dẻo đó là màng bơm, đến van hoặc là đầu van. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những chỉ dẫn của các nhà sản xuất  để có thê chọn lựa chất liệu bơm hoá chất phù hợp nhé.
  Những loại bơm định lượng hoá chất

  Cách thức hoạt động bơm định lượng hoá chất

  Máy bơm định lượng thường được sử dụng khi: lưu lượng bơm quá nhỏ, cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng bơm quá nhỏ, cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng nhất định, hệ thống áp suất cao, chất cần bơm là loại ăn mòn, có nhiệt độ cao, co độ nhớt cao cần được điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình,..
  Chuyển động quay của động cơ chuyển thành chuyển động của cánh bơm thông qua cơ cấu truyền động của máy. Độ dài giúp điều chỉnh lưu lượng của bơm nhờ sự thay đổi hành trình hoặc tần. Đa số bơm có nút vặn giúp điều chỉnh định lượng. Các bộ phụ trợ thuỷ, khí nén cũng có thể được dùng thay cho nút vặn. Chú ý các vị trí lưu lượng cần phải tương ứng với tín hiệu điều khiển, thay đổi số đầu bơm là một cách để nâng lưu lượng máy bơm lên cao hơn.
  Những loại bơm định lượng hoá chất
  Hầu hết các máy bơm định lượng có hai đầu bơm sẽ tăng lưu lượng có thể cung cấp lên gấp hai lần so với  bơm một đầu hay thậm chí bạn còn có thể lắp đặt những chiếc bơm có tối đa ba, bốn đầu bơm. Việc thay đổi số đầu bơm cũng là một cách để nâng lưu lượng của máy bơm. Máy bơm định lượng vận chuyển chất lỏng thông qua hai công đoạn: công đoạn hút và công đoạn đẩy.
  Công đoạn hút: chất lỏng sẽ được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm, đi qua van một chièu của ống hút.
  Công đoạn đẩy: van một chiều tại ống hút bị đóng lại đồng thời van một chiều tại ống đấy mở ra và chất lỏng được đẩy ra bên ngoài

  Các dòng máy bơm định lượng

  1. Bơm định lượng kiểu Piston

  Là loại bơm có buồng bơm có như xy-lanh. Thể tích buồng bơm biến đổi dựa trên chuyển dịch tịnh tiến của piston trong xi lanh. Lưu lượng của bơm điều chỉnh qua độ dài hành trình hoặc tần số hành trình piston. Đây được xem là loại bơm định lượng cổ điển nhất. Tuy vậy nó không kém phần bền vững và mạnh mẽ.
  Ứng dụng của bơm định lượng Piston
  • Chất bơm không phải là hợp chất mài mòn, hợp chât chứa cặn rắn 
  • Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe
  • Hệ thống có yêu cầu áp lực cao (bơm piston cho phép đạt áp lực vài trăm kg/cm2 so với các loại bơm định lượng khác chỉ có thể đạt áp lực 10-15 kg/cm2)
  Những loại bơm định lượng hoá chất

  2. Bơm định lượng thuỷ lực

  Màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston giống như xi-lanh thuỷ lực. Đây là loại bơm mới xuất hiện gần đây. Bơm định lượng thuỷ lực có đặc điểm của hai dòng bơm. 
  • Một là khả năng tạo áp lực cao của pistông
  • Hai là độ kín tuyệt đối của bơm màng
  Buồng bơm có vách ngăn phẳng (màng bơm) bằng cao su. Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và pistong. Ngăn này được đổ đầy dầu, Piston chuyển động kéo theo biến dạng tương ứng với màng bơm. Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm. Ngăn này hoạt động như một buồng bơm màng, nó chuyển động và tạo ra sức hút hoặc đẩy giúp bơm chất lỏng.
  Ưu điểm
  • Bơm được hợp chất mài mòn và hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng
  • Chất cần bơm là chất độc hại
  • Hợp chất yêu cầu chống rò rỉ hoặc chống lọt khí cao
  • Hệ thống yêu cầu áp lực cao

  3. Bơm định lượng màng

  Máy còn có tên gọi khác là bơm màng. Gọi như thế là không chính xác vì tuy đa số các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn có rất nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng nên có thể gây nhầm lẫn
  Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp, màng bơm thường được làm bằng cao su tuy nhiên cũng có thể làm bằng các vật liệu khác. Khi máy chạy cần đẩy kéo chiếc màng hút chất lỏng đi vào buồng bơm đây được gọi là pha hút (vacuum stroke). Khi buồng bơm đầy chất lỏng cần đẩy sẽ ép chiếc màng đẩy chất lỏng ra ngoài được gọi là pha đẩy (pressure stroke)
  Máy có 2 chiếc van 1 chiều để điều chỉnh dòng chảy. Một van để hút gọi là van hút (suction check valve), van còn lại gọi là van đẩy (discharge check valve)
  Ưu điểm
  • Được sử dụng nhiều trong nền công nghiệp: bơm hoá chất, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong công nghiệp dầu khí, hóa học,…
  Những loại bơm định lượng hoá chất

  4. Bơm định lượng điện tử

  Bơm được gọi là bơm định lượng nam châm điện. Bơm chuyển động nhờ lực từ của một nam châm điện. Dòng bơm này xác định chính xác định lượng của đầu bơm pít tông với động cơ điện từ. Máy có khả năng định lượng rất cao ngay cả những yêu cầu có lưu lượng nhỏ phù hợp với nhiều ứng dụng phức tạp cao.
  Ưu điểm 
  • Kiểm soát chính xác quá trình định lượng nhờ vào động cơ có điều khiển
  • Màn hình hiển thị lớn
  • Định lượng hoá chất hoàn toàn được thực hiện tự động với độ chính xác cao
  • Tích hợp nhiều ngõ tín hiệu đầu ra: xung, mA,..
  Những loại bơm định lượng hoá chất

  Nơi mua máy bơm định lượng hoá chất

  Bạn tìm kiếm một nơi để có thể mua những máy bơm chính hãng,bạn hoàn toàn có thể ghé qua Thiết bị Công Nghệ Nhất Tâm Thất để có thể tìm đến bơm định lượng hoá chất chính hãng. Với đội ngũ chuyên nghiệp cùng với những sản phẩm như máy thổi khí con sò, mini, máy bơm hoá chất, máy bơm định lượng, máy bơm bánh răng với nhiều loại máy khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng
  Với những chia sẻ trên sẽ có thể giúp bạn hiểu được cơ cấu hoạt động của máy bơm định lượng và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.
  Nhất Tâm Phát nơi cung cấp những máy bơm định lượng, chính hãng, giá cả hợp lý trên thị trường. Máy bơm định lượng hoá chât được nhập khẩu và có sẵn tại TP.HCM và Hà Nội
  4.95 sao của 2266 đánh giá
  Những loại bơm định lượng hoá chất
  Những loại bơm định lượng hoá chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666