• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí con sò có hai chức năng chính là hút không khí vào và đẩy không khí ra, giữa hai quá trình này còn kèm thêm quá trình nến để tạo áp suất cao cho không khí ở đầu ra. Trong quá trình hút không khí vào có thể sẽ lẫn một số “vật lạ” như ốc, vít, nó có thể mắc kẹt trong các chi tiết bên trong và làm máy thổi khí hoạt động không hiệu quả hay nghiêm trọng hơn là có thể gây hỏng máy. Chính vì vậy trong quá trình vận hành máy bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này để hệ thống vận hành cảu bạn không bị ảnh hưởng.

  Khi bật nguồn, cánh quạt bên trong máy sẽ quay liên tục và tạo lực hút không khí đi vào. Máy thổi khí con sò có đường kính càng nhỏ thì lực hút càng lớn. Đó là lý do tại sao quy trình hút chân không trong quy trình công nghiệp cần trang bị loại máy này. Lực hút được tạo ra có thể hút các đai ốc và ốc vít, vì vậy nếu có vật gì đó bị hút vào và mắt kẹt bên trong. Nếu nhỏ sẽ phát ra tiếng ồn, làm xước cánh quạt gió bên trong, nếu nặng thì hỏng cánh quạt và cần thay toàn bộ bộ phận phía trước.

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Những vị trí máy thổi khí con sò có thể hút phải vật thể lạ?

  • Lỗ cân bằng động trên cánh quạt, chẳng hạn như sự tích tụ của bụi, bông gòn dạng dải, v.v., nói chung không cần phải xử lý, và sau đó cần xử lý tập trung khi bảo dưỡng tổng thể ở giai đoạn sau.
  • Rơi ở phần nối giữa thân máy bơm và cửa thoát khí, đây là loại bộ phận nhỏ có trọng lượng nhỏ, chẳng hạn như đá nhỏ, sắt vụn, v.v. Loại phòng ngừa này đòi hỏi phải thêm một bộ lọc để lọc không khí, và thiết bị làm việc không thể được sử dụng lâu dài trong điều kiện này, nếu không, tuổi thọ sử dụng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Các vật cứng lớn không dễ bị hút vào bên trong. Tuy nhiên, nếu những vật liệu như vậy bị ngấm vào, các cánh quạt bên trong sẽ bị văng ra ngoài, dẫn đến phần mặt trước bị xước, chỉ có thể sử dụng sau khi thay thế.

  Tuy nhiên nhìn chung mô tơ không có ảnh hưởng gì đến những thứ hút vào, mô tơ và phần trước là hai phần, vòng đệm lắp ở giữa dùng để cách ly vật lạ nên không ảnh hưởng gì đến mô tơ.

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Khi máy thổi khí bị mắc phải các vật thể lạ, điều đầu tiên cần làm là quan sát xem có gì bất thường không. Nếu không có gì bất thường, bạn có thể tiếp tục sử dụng. Nếu có bất thường, bạn có thể xem nó có ảnh hưởng đến hoạt động hay không. Nếu vấn đề không nghiêm trọng, bạn có thể bỏ qua nó trước. Nếu thực sự không thể sử dụng được thì hãy xử lý lại hoặc thay thế nó.

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Nguyên nhân làm cách quạt bên trong máy hoạt động không hiệu quả

  Rất dễ tránh những nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố quạt gió, chúng ta thường gặp phải một trong hai vấn đề dẫn đến hỏng hóc:

  1. Không bảo dưỡng thường xuyên
  2. Lắp đặt van giảm áp không hiệu quả.

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Không bảo dưỡng thường xuyên

  Những máy thổi này, cũng như hầu hết các công nghệ luồng không khí, là máy làm mát bằng không khí. Chúng phải giữ cho một luồng không khí ổn định di chuyển qua chúng để tiêu tán nhiệt được tạo ra khi nén. Khi các bộ lọc không được thay đổi đủ thường xuyên, chúng có thể bị tắc và cuối cùng làm giảm lưu lượng gió đến mức delta T vượt quá khả năng của quạt gió để loại bỏ nhiệt đó và nhiệt độ từ từ tăng cho đến khi nó đạt đến điểm hỏng hóc nghiêm trọng.

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Khuyến nghị về việc bảo trì

  Bộ lọc nên được thay đổi khi cần thiết để duy trì chênh lệch áp suất nước thấp hơn 10 ". Mặt số trên thước đo thay đổi bộ lọc của bạn phải nằm trong vùng màu xanh lá cây. Khoảng thời gian thay đổi điển hình là từ hai tuần một lần đến 90 ngày, tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm trong nhà máy của bạn. 

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Van giảm áp của máy thổi khí con sò

  Chức năng của van xả, là cung cấp đường dẫn cho không khí thoát ra khỏi hệ thống không khí khi đạt đến áp suất nhất định. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu bạn có nên chọn van giảm áp khi mua quạt gió hay không, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy và nhờ một kỹ thuật viên được đào tạo thiết lập nó.

  lam-gi-khi-co-vat-la-mac-ket-trong-may-thoi-khi-con-so

  Khi van xả không được đặt đúng cách, có nghĩa là chúng được đặt để kích hoạt ở áp suất hoặc mức chân không cao hơn khả năng tạo ra của quạt gió, điều này hoàn toàn không bảo vệ được quạt gió. Nếu luồng không khí hạ lưu bị chặn thì quạt gió sẽ cố gắng khắc phục sự tắc nghẽn đó, do đó làm tăng mức áp suất của nó, có khả năng cao hơn mức tối đa của nó. Van xả sẽ kích hoạt tại thời điểm này, để không khí thoát ra khỏi hệ thống mà không làm quá tải quạt gió.

  Vừa rồi là những chia sẻ của Nhất Tâm Phát về cách xử lí khi máy thổi khí con sò bị mắc phải các vật thể lạ và những nguyên nhân làm cách quạt hoạt động không hiệu quả. Hy vộng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu vbanj đang cần tìm nơi cung cấp máy thổi khí con sò giá rẻ, hãy liên qlacj ngay với chúng tôi qua số hotline.

  4.85 sao của 1601 đánh giá
  Làm gì khi có “vật lạ” mắc kẹt trong máy thổi khí con sò
  Làm gì khi có “vật lạ” mắc kẹt trong máy thổi khí con sò
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm