• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng thuộc loại bơm dịch chuyển dương pittông, thích hợp cho việc đo sáng chính xác. Độ chính xác ổn định của bơm định lượng tiêu chuẩn chung không quá ± 1%. Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại theo xu hướng điều khiển thông minh và điều khiển tự động từ xa, các ưu điểm của bơm định lượng như khả năng ăn khớp mạnh mẽ và ứng dụng rộng rãi của môi chất (chất lỏng) là đặc biệt nổi bật.

  Phân loại bơm định lượng

  1. Bơm định lượng Màng thủy lực

  Cơ cấu truyền động

  Công suất động cơ được truyền đến bánh răng sâu và bánh răng sâu để hoàn thành chuyển động quay giảm tốc, dẫn động trục khuỷu và cơ cấu thanh kết nối để thực hiện chuyển động lặp lại và kéo pít tông để tạo thành áp suất thủy lực.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Cơ cấu điều khiển hành trình bao gồm trục khuỷu, bánh xe lệch tâm, đai ốc điều chỉnh, trục vít điều chỉnh, điều chỉnh tay quay (tay cầm), quay số (kim chỉ) và thước đo. Quá trình tương đối của pít tông được thực hiện bằng cách thay đổi độ lệch tâm.

  Hệ thống thủy lực

  Hệ thống thủy lực của bơm định lượng màng thủy lực bao gồm pít tông, thân xi lanh, đầu xi lanh, van đầu vào và đầu ra, màng thủy lực và ba van (tức là van quá tải thông hơi, van giới hạn và van bù). Khi hoạt động, màng ngăn tách dầu thủy lực và môi chất nên bơm định lượng màng thủy lực có ưu điểm là chống rò rỉ.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Pít tông ở đầu thủy lực của bơm định lượng màng thủy lực được dẫn động bởi chuyển động lặp lại của cơ cấu tay quay và thanh kết nối ở cuối hệ thống truyền động. Pít tông chuyển động lặp đi lặp lại trong khoang thủy lực dẫn động áp suất làm việc của dầu thủy lực thay đổi làm dịch chuyển độ uốn của màng thủy lực để truyền môi chất. Tính tương đối của lượng dầu thủy lực trong khoang thủy lực là ổn định, được duy trì bởi chức năng của ba van.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Van quá tải tự động loại bỏ khí từ dầu thủy lực vào khoang thủy lực để đảm bảo hoạt động ổn định và ngăn van quá tải tự động mở khi có quá nhiều dầu thủy lực hoặc đường ống xả bị tắc, để đạt được mục đích của việc bảo vệ.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Hệ thống bù giới hạn dựa vào việc mở van giới hạn do màng thủy lực điều khiển và cung cấp dầu kịp thời theo độ chân không trong khoang thủy lực, để đảm bảo rằng dầu thủy lực trong khoang thủy lực là đầy.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  2. Sơ lược về màng ngăn bơm định lượng điện từ

  Với sự hỗ trợ của thanh đẩy điện từ, bơm định lượng điện từ sẽ truyền động cơ màng chuyển động lặp đi lặp lại trong đầu bơm, dẫn đến sự thay đổi thể tích buồng đầu bơm và áp suất làm việc. Sự thay đổi của áp suất làm việc gây ra sự đóng mở của van hút và van xả, hoàn thành quá trình hút và xả định lượng chất lỏng. Bơm định lượng điện từ là một loại bơm định lượng dẫn động bằng nam châm điện, được phát triển để vận chuyển chất lỏng trong đường ống với lưu lượng nhỏ và áp suất làm việc thấp. Nó phổ biến trong ngành công nghiệp vì cấu trúc đơn giản, tiêu thụ năng lượng thấp, đo lường chính xác và điều khiển đơn giản. Nguyên tắc thiết kế là "đơn giản và thiết thực", nhưng khuyết điểm của nó là lưu lượng đo sáng nhỏ (thường <90 lít mỗi giờ)

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Ứng dụng

  Bơm định lượng điện từ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất, khai thác mỏ, luyện kim điện, đóng tàu, nông nghiệp, dầu khí và các ngành khác.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  3. Sơ lược về bơm định lượng pít tông cơ học

  Chủ yếu có hai loại máy bơm có van thông thường và máy bơm không có van. Bơm định lượng kiểu pit tông được sử dụng rộng rãi trong ngành hóa dầu vì cấu tạo đơn giản và khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao. Đối với sự thiếu hụt của bơm piston thông thường cho môi trường có độ nhớt cao dưới áp suất làm việc cao, bơm định lượng piston quay không van ngày càng được chú ý nhiều hơn. Nó được sử dụng rộng rãi trong đo lường môi trường có độ nhớt cao như xi-rô, sô cô la, chất trợ nghiền xi măng và phụ gia dầu mỏ. Do khiếm khuyết về cấu trúc nên khó có thể cách ly hoàn toàn môi chất đo với chất bôi trơn trong máy bơm, bơm định lượng pít tông bị hạn chế trong việc áp dụng đo chất lỏng tiêu chuẩn chống ô nhiễm cao.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Bơm định lượng hoạt động như thế nào?

  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng giá rẻ chủ yếu bao gồm truyền động điện, vận chuyển chất lỏng và điều khiển điều chỉnh. Thiết bị truyền động lực truyền động cơ màng vận chuyển chất lỏng để hoàn thành chuyển động qua lại thông qua hệ thống liên kết cơ học: màng ngăn (piston) sẽ được chất lỏng vận chuyển hít vào trong nửa đầu của hành trình, và chất lỏng sẽ chảy ra khỏi đầu bơm trong nửa sau của cú đánh; do đó, việc thay đổi tần số chuyển động tới lui của hành trình hoặc độ dài hành trình của mỗi chuyển động tới lui có thể đạt được mục tiêu điều chỉnh thể tích vận chuyển chất lỏng. Độ chính xác gia công chính xác đảm bảo rằng mỗi đầu ra bơm định lượng, để hoàn thành phép đo chính xác của phương tiện được vận chuyển.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Ứng dụng và lựa chọn bơm định lượng

  Bơm định lượng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý nước, ví dụ:

  • Xử lý nước nhà máy điện: xử lý nước lò hơi, xử lý nước lò hơi
  • Xử lý nước công nghiệp: thêm chất ức chế đóng cặn và chất bảo quản vào tháp giải nhiệt và xử lý nước tuần hoàn lò hơi ;
  • Xử lý nước thải công nghiệp: Chất tạo bọt oxy hóa keo tụ điều chỉnh pH.

  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau

  Bạn đang cần loại máy bơm định lượng nào? Chắc chắn bạn cần các chuyên gia tư vấn trước khi đưa ra quyết định của mình. Hãy liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát để được tư vấn và báo giá.

  Bơm định lượng được phân thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm không giống nhau. Hãy theo dõi bài viết này dể hiểu rõ hơn về các loại máy bơm định lượng.
  4.95 sao của 3372 đánh giá
  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau
  Giới thiệu các mẫu bơm định lượng khác nhau
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666