• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Không khí không phải là bạn của máy bơm định lượng hóa chất. Không khí rất khó nén và kết quả là rất khó di chuyển. Máy bơm định lượng kiểu màng không di chuyển không khí tốt, nếu không, không giống như nước, đặc hơn nhiều so với không khí. Vì vậy, nếu hệ thống phun hóa chất của bạn có không khí trong đường ống hút hoặc xả, đừng ngạc nhiên khi ứng dụng của bạn gặp sự cố giảm tốc độ dòng chảy hoặc thậm chí không có tốc độ dòng chảy nào từ máy bơm phun hóa chất.

  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng hoá chất

  Máy bơm định lượng hoá chất màng hoạt động bằng cách sử dụng van bi một chiều ở đầu hút và đầu xả của máy bơm. Những điều này cho phép một lượng chất lỏng cố định đi vào đầu dung dịch của máy bơm với mỗi hành trình lùi của máy bơm, và với cùng một lượng cố định đó để sau đó thoát ra khỏi máy bơm với hành trình tiến.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Nếu đầu làm ướt của máy bơm định lượng hóa chất có không khí trong đó, hành trình của màng ngăn sẽ không di chuyển không khí đủ mạnh để mở và lắp lại chắc chắn các van bi kiểm tra này; dẫn đến chất lỏng trong đường ống bị ứ đọng. Không khí giữ cho đầu được làm ướt của máy bơm định lượng hóa chất không làm dịch chuyển chất lỏng.

  Cho đến khi chất lỏng bị ép vào bên trong, hoặc không khí bị đẩy ra khỏi hệ thống, máy bơm sẽ ngồi đó và hoạt động mãi mãi khi không khí bị khóa.

  Những điều cần làm và lưu ý tránh không khí khoá bơm định lượng hoá chất

  Nếu bạn đang gặp vấn đề mà bạn cho là hệ thống khóa không khí, có một số vấn đề phổ biến cần tìm để khắc phục hoặc loại bỏ không khí trong hệ thống là nguyên nhân làm giảm hoặc không có đầu ra.

  Bơm định lượng hóa chất có khả năng tự mồi; nhưng đến một điểm. Máy bơm định lượng hóa chất cần một chút thời gian để đổ đầy chất lỏng vào đầu dung dịch của chúng và sau đó để loại bỏ tất cả không khí ra khỏi đường. Nếu nó đã được đưa vào hệ thống có áp suất, nó sẽ được định lượng vào, máy bơm SẼ KHÔNG tự hoạt động. Bạn sẽ cần một cái van ở đâu đó trong đường dây để thoát khí ra ngoài; hoặc, thủ công dòng.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Tìm các khuyết tật trong đường ống và / hoặc ống mềm. Cũng tìm kiếm các điểm tăng và giảm trong hệ thống. Đường ống không tăng nhẹ trong toàn bộ hệ thống dễ bị các túi khí hình thành trong các luận điểm tăng và giảm trong hệ thống đo lường hóa học. Các túi khí có thể khóa hệ thống của bạn.

  Đừng nhầm lẫn giữa “tiêu đề chết” với khóa khí khi máy bơm phun hóa chất của bạn đang định lượng với hệ thống điều áp. Đầu bơm chết sẽ gây ra hư hỏng cho máy bơm định lượng của bạn, chứ không chỉ đơn giản là ảnh hưởng đến hiệu suất. Tiêu đề chết là khi máy bơm không thể vượt qua áp suất, hoặc có tắc nghẽn trong đường ống xả, và máy bơm bị nổ hoặc thậm chí động cơ có thể bị cháy. Nếu bạn biết máy bơm của mình được đánh giá là bơm phù hợp với áp suất bạn đang thấy trên máy đo, thì tốt hơn nhiều là mọi vấn đề là do khóa khí chứ không phải do tiêu đề chết.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Đôi khi đó chỉ là vấn đề thời gian. Dịch chuyển dương nhỏ, máy bơm kiểu đo lường màng có thể mất một lúc để khởi động và đẩy không khí ra khỏi đường ống. Nếu bơm định lượng hóa chất đủ lớn (liều lượng ở tốc độ dòng chảy cao hơn), thông thường một lượng nhỏ không khí sẽ được đẩy ra ngoài miễn là đầu làm ướt của bơm hóa chất chứa đầy chất lỏng. Tuy nhiên, với các máy bơm định lượng nhỏ hơn, không khí có thể tồn tại trong dòng mãi mãi cản trở hiệu suất.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Thông thường, khóa không khí có thể tránh được bằng các kỹ thuật khởi động thích hợp. Xem hướng dẫn vận hành để biết các quy trình khởi động được khuyến nghị của chúng tôi. Nhưng vì bất kỳ lý do gì, nếu hệ thống của bạn bị khóa không khí, hy vọng bây giờ người đọc hiểu rõ hơn về cách xác định và khắc phục sự cố.

  Tại sao nên mua máy bơm định lượng hoá chất tại Nhất Tâm Phát?

  Điều gì khiến Nhất Tâm Phát khác biệt?

  Là một công ty phục vụ thị trường ngách với sản phẩm thích hợp, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cạnh tranh về chất lượng, dịch vụ khách hàng và duy trì các mối quan hệ kinh doanh… chúng tôi chỉ đơn giản là sẽ không phát triển nếu không có những nguyên tắc cốt lõi này. Để đạt được những nguyên tắc cốt lõi này, chúng tôi mong đợi một mức độ thoải mái và tin tưởng từ người dùng cuối; tin tưởng rằng Nhất Tấm Phát đang cung cấp cho bạn máy bơm tốt nhất và thích hợp nhất cho ứng dụng của họ.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Tại sao mua bơm định lượng hoá chất ở Nhất Tâm Phát?

  Các loại máy bơm trên thế giới có mặt tại Nhất Tâm Phát đều đã được kiểm định chất lượng. Các sản phẩm của Nhất Tâm Phát được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản... Chúng tôi không cạnh tranh với các đối thủ tập trung vào máy bơm nhựa rẻ hơn hoặc máy bơm thủy lực phức tạp. Chúng tôi không bao giờ muốn người dùng vứt bỏ bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi; và chúng tôi cũng không muốn khách hàng phải gọi thợ sửa máy bơm để sửa chữa gì đó, khi cần sửa chữa. Các sản phẩm của chúng tôi có tuổi thọ rất cao và thiết kế của chúng cho phép sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng, giúp máy bơm của bạn luôn hoạt động gần 24/7/365 càng tốt.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Thuộc tính máy bơm định lượng hoá chất tại Nhất Tâm Phát

  • Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích khi liệt kê một số lý do khách hàng sẽ xem xét máy bơm định lượng và sau đó là các thuộc tính khiến chúng tôi khác biệt:
  • Chất  lỏng được bơm là rất quan trọng đối với doanh nghiệp , đủ để nếu quá trình đó dừng lại (ví dụ như máy bơm bị hỏng), doanh nghiệp sẽ thua lỗ mỗi phút máy bơm không hoạt động.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Tuổi thọ cao

  • Việc mua một máy bơm định lượng hóa chất có thể được coi là một khoản đầu tư dài hạn vào công ty của bạn, nhưng với mức giá mà bạn không mong đợi phải trả cho thời gian sử dụng lâu dài đó. Máy bơm của chúng tôi cực kỳ hiệu quả về chi phí.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Thị phần hiệu quả về chi phí

  • Đối với những khách hàng không muốn giá rẻ nhất, cũng như không muốn giá đắt nhất, chúng tôi bao gồm mặt bằng trung bình này. Có điều gì đó an ủi khi đưa ra quyết định ở đâu đó giữa những thái cực. Tại Nhất Tâm Phát, chúng tôi cố gắng phục vụ thị trường trung bình của mình bằng cách nhập khẩu các sản phẩm đạt được trạng thái hiệu quả về chi phí này, chúng tôi không muốn chỉ đặt giá ở mức trung bình.
  • Thân máy bơm được làm từ nhôm, không phải gang nặng cồng kềnh, hay nhựa rẻ tiền.
  • Các bộ phận bên trong được ngâm trong bồn dầu. Tăng tuổi thọ đáng kể.
  • Nhiều loại vật liệu cuối được làm ướt cho phép độ bền với nhiều chất lỏng ăn mòn.
  • Sơn epoxy tùy chọn, động cơ rửa trôi, động cơ chống cháy nổ và hơn thế nữa; tất cả các tùy chọn này giúp tăng tuổi thọ của một máy bơm làm việc trong các điều kiện bên ngoài khắc nghiệt. Nếu bên ngoài không thể bảo vệ bên trong thì chúng ta không còn lợi thế cạnh tranh.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Máy bơm không bị vứt bỏ và không cần chuyên gia để sửa chữa. Những chiếc máy bơm nhựa rẻ tiền phục vụ cho mục đích của họ, nhưng khi làm xong thì chúng đã xong. Bơm thủy lực phức tạp là sản phẩm sáng tạo có thể bơm khối lượng lớn trong khi bản thân bơm vẫn nhỏ; nhưng khi nào và nếu chúng đi xuống, hành động khẩn cấp là cần thiết.

  Chất lượng là quan trọng đối  với người mua

  • Không có gì sai với hai lý tưởng ngoài kia: “Tôi sẽ mua một sản phẩm rẻ hơn, chăm sóc nó để nó tồn tại lâu nhất có thể, và khi nó hỏng, tôi sẽ mua một sản phẩm rẻ tiền khác”. Hoặc, “Sản phẩm này có thể đắt hơn, nhưng tôi muốn mua chất lượng, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhận được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình khi không phải thay thế sản phẩm này trong thời gian dài hơn”. Nhưng nếu chất lượng là những gì bạn muốn mua, thì Nhất Tâm Phát là một nhà phân phối máy bơm đáng để gọi tên.
  • Cần có sự  chính xác và nhất quán  trong quy trình (tức là đo sáng).
  • Máy bơm đồng hồ trong phạm vi + -1% sản lượng thiết kế của chúng. Bơm sẽ nhất quán và chính xác 24/7/365.

  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?

  Nói chung, một khách hàng tiềm năng sẽ mua một máy bơm của Nhất Tâm Phát vì họ muốn một máy bơm đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí cho các chất lỏng quy trình quan trọng. Nếu khách hàng không muốn mua một máy bơm cứ sau 5 năm, thì họ nên cân nhắc đến Nhất Tâm Phát. Hãy theo dõi với chúng tôi! Chúng tôi muốn bắt đầu chia sẻ những câu chuyện thành công trong các bài đăng trên blog trong tương lai, theo cách đó bạn không cần phải chỉ nghe lời chúng tôi, các sản phẩm hơn 20 năm tuổi của chúng tôi có thể tự nói lên điều đó. Liên hệ Nhất Tâm Phát để được tư vấn.

  4.95 sao của 2471 đánh giá
  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?
  Cần làm gì khi bơm định lượng hoá chất của bạn bị khoá khí?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm