• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất là dòng máy bơm công nghiệp không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất hiện nay. CÙng tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản máy đúng cách nhé!
   

  Tìm hiểu về dòng máy bơm hóa chất

  Trong các ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt là công nghiệp hóa chất, thì việc truyền các dung dịch có độ mài mòn cao từ nơi này sang nơi khác không phải là điều dễ dàng. 
   
   
  Bởi hóa chất là chất rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới cơ thể của con người nên vấn đề vận chuyển khiến rất nhiều chủ ngành công nghiệp hóa chất phải đau đầu. Thế nhưng, với sự ra đời của dòng máy bơm hóa chất thì mọi vẫn đề đã được giải quyết dễ dàng.
   
  Máy bơm hóa chất là một dạng máy bơm nước đặc biệt khi mà chất lỏng nó bơm không phải nước, bùn mà là các loại dung dịch hóa chất có độ mài mòn cao như: HCL, H2S04, … 
   
  Chính vì mục đích như vậy mà bơm được thiết kế đặc biệt để tránh tình trạng hư hại hay bị mài mòn trong quá trình vận hành, cũng tránh ảnh hưởng đến người sử dụng. CÙng tìm hiểu cách sử dụng dòng máy bơm này một cách an toàn nhất nhé!
   

  Cách sử dụng máy bơm hóa chất an toàn

  Trong quá trình sử dụng thì việc vận hành máy bơm hóa chất đúng cách và an toàn là việc  vô cùng quan trọng để kéo dài tuổi thọ, ngăn chặn tình trạng máy bơm của bạn bị hư hỏng và nâng cao hiệu suất làm việc được của sản phẩm.
   
  Cần lưu ý những điều sau:
   
  - Đầu tiên cần lựa chọn cho mình một máy bơm có công suất phù hợp với công việc cần làm.
   
  - Lắp đặt máy bơm theo đúng kỹ thuật, đúng vị trí,độ cao xả, độ cao hút phù hợp.
   
  - Cách vận hành bơm cũng cần thực hiện theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã ghi trong hướng dẫn, hoặc tham khảo ý kiến bên mua bán máy bơm.
   
  - Nếu bơm xảy ra trục trặc hoặc phát sinh hiện tượng lạ trong quá trình hoạt động thì nên dừng ngay bơm lại kiểm tra để kịp thời phát hiện lỗi và khắc phục
   
  - Nên bảo quản đúng cách và bảo dưỡng bơm định kỳ để tăng tuổi thọ của bơm.
   

  Cách bảo quản máy bơm hóa chất đúng cách

  Ngoài cách sử dụng máy bơm hóa chất thì quá trình bảo quản bơm cũng vô cùng quan trọng, nhất là trong điều kiện thời tiết nồm ẩm ngoài Bắc hiện tại. 
   
  Cần lưu ý những điều sau khi bảo quản:
   
  - Cách nhiệt phần nạp và đường xả: Trong mùa đông, nếu nhiệt độ xuống quá thấp có thể gây tình trạng đông kết trong đường xả khiến máy bơm không thể hoạt động bình thường. Có thể bọc phần ống nạp và xả bằng dây cáp điện hoặc băng keo nóngđể bảo vệ đường dây không bị hư hỏng.
   
  - Sử dụng nguồn nhiệt thích hợp để tăng nhiệt độ của dầu bôi trơn, cụm ổ trục và vỏ máy bơm trước khi khởi động. 
   
  - Loại bỏ hoàn toàn bùn hoặc nước còn tồn đọng trong bơm trước khi tắt máy bằng cách lắp van đổ ở điểm thấp nhất của hệ thống đường ống và sử dụng nó.
   
   
  - Duy trì việc tra dầu máy một cách thường xuyên để tăng chuyển động trơn tru của máy trong quá trình vận hành. Bạn có thể phải thay nhiều loại dầu khác nhau và bôi trơn hệ thống thường xuyên hơn để giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ thấp.
   
  - Vận hành cẩn thận, nếu máy xảy ra vấn đề, không nên để lâu mà phải mang tới nơi sửa chữa gần nhất 
   
  - Dùng xả lớn hơn: Vòi xả có công dụng khá quan trọng trong quá trình bơm, nếu vòi xả nhỏ rất dễ xảy ra tình trạng tắc vòi khiến đường ống chịu áp lực, xảy ra nứt vỡ.
   
  Cần lưu ý những điều trên để giữ cho máy bơm của mình luôn hoạt động ổn định và đảm bảo hiệu quả lao động nhé. Liên hệ với Nhất Tâm Phát nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm hóa chất chính hãng với giá thành rẻ nhất thị trường.
   
  >>> Xem thêm: Địa chỉ mua bơm màng khí nén uy tín nhất thị trường Hà Nội
   
  Máy bơm hóa chất là dòng máy bơm công nghiệp không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất hiện nay. CÙng tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản máy đúng cách nhé!
  4.85 sao của 3545 đánh giá
  Cách sử dụng và bảo quản máy bơm hóa chất đúng cách
  Cách sử dụng và bảo quản máy bơm hóa chất đúng cách
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666