• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm màng khí nén không còn quá xa lạ trong các dòng máy bơm công nghiệp, vậy cần lưu ý những điều gì trong quá trình sử dụng, cùng tìm hiểu nhé!
   

  Cách sử dụng bơm màng khí nén 

  Sử dụng bơm màng khí nén cũng không quá phức tạp, thế nhưng bác cần làm đúng theo các bước sau để tránh gặp các vấn đề khi vận hành sản phẩm:
   
  - Bước 1: Mở van hơi từ từ để cấp hơi vào bơm, tránh trường hợp mở van đột ngột dễ khiến màng bơm bị giật mạnh khiến màng chịu chấn động, tuổi thọ màng bơm giảm.
   
   
  - Bước 2: Với bơm màng có van khóa thì mở van đầu sơn ra súng phun, sau đó vặn van điều chỉnh áp lực sơn một cách chậm rãi để tăng áp lực sơn từ từ, dẫn sơn ra súng. Nên để ý đồng hồ hiển thị áp lực, áp lực sơn ra từ 1-1,5 cân đối với các súng phun sơn áp lực thông thường,  áp lực dưới 1 cân khi sử dụng súng dạng cốc trên hoặc cốc dưới để dùng trong hệ thống bơm.
   
  - Bước 3: Bóp cò phun thử sau khi đã mở hơi cấp ra súng phun, sơn sẽ chảy theo ống dẫn ra đến súng dưới áp lực của bơm cấp sơn. Ban đầu lúc sơn ra có thể giật giật do ban đầu trong ống có nhiều không khí, sẽ ổn định dần sau khoảng vài giây đến vài chục giây, sơn sẽ ra đều.
   

  Lưu ý trong cách sử dụng bơm màng

  Trong quá trình sử dụng bơm màng khí nén, cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả hoạt động, tuổi thọ bơm và hiệu suất làm việc:
   
  - Vệ sinh máy và kiểm tra kỹ sau khi sử dụng bơm màng: Vệ sinh bơm bằng cách vẫn để máy vận hành, sau đó cắm trực tiếp đầu hút vào nước hoặc dung môi tẩy rửa cho đến khi hết sơn trong đầu hút.
   
  - Có thể điều chỉnh lại áp lực sơn ra nhiều hay ít, sơn đặc hay loãng cho phù hợp trong quá trình sử dụng, tùy vào loại yêu cầu công việc. Áp lực bơm tỉ lệ thuận với độ phun sơn, áp lực càng lớn sơn ra càng nhiều, chỉ cần phun 1-2 lớp là xong và ngược lại, áp lực sơn thấp quá sẽ khiến sơn không thể ra tới súng, tốn thời gian làm việc.
   
  - Cần làm sạch hết lớp sơn cũ trước khi sử dụng bơm hoặc khi bạn muốn thay đổi màu sơn. Nên làm sạch ngay sau khi sử dụng bởi để lâu, lớp sơn sẽ khô và đóng lại trong bơm dẫn đến đường ống bơm sẽ bị tắc nghẽn, ảnh hưởng tới tuổi thọ của bơm.
   
  - Phải mở van hơi và bơm sơn từ từ để đảm bảo hoạt động của máy, nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.
   
   
  - Khi bơm gặp trục trặc trong quá trình vận hành, cần phải tìm người có kinh nghiệm để xử lý. Nếu bạn không có kiến thức sửa chữa thì không nên tự ý tháo lắp sản phẩm bởi có thể làm máy hỏng nặng hơn.
   
  - Thường xuyên kiểm tra van an toàn của máy. Van an toàn là bộ phận có công dụng tắt máy bơm khi áp suất dầu của động cơ quá thấp hoặc nhiệt độ của máy quá cao trong khi vận hành nhằm tránh trường hợp máy quá nóng gây cháy chập động cơ của máy.
   
  - Đảm bảo bình chứa nhiên liệu sạch sẽ để máy luôn hoạt động ổn định, nên làm sạch ít nhất 1 năm 1 để tránh tình trạng động cơ bị chập – cháy – nổ.
   
  - Thường xuyên kiểm tra và thay thế dầu máy nếu máy chạy bằng dầu, kiểm tra và thay thế bộ lọc tách nhớt để hạn chế tình trạng máy “ăn dầu” và tích tụ bụi bẩn trong dầu máy.
   
  - Lỗ thông gió của bơm cũng nên kiểm tra và làm sạch thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.
   
  - Bởi khi bơm hoạt động sẽ không tránh được tình trạng rung lắc nên thường xuyên kiểm tra các trục vít, đai ốc để kịp thời vặn chặt, đảm bảo an toàn khi vận hành. 
   
  Nên bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ thường xuyên để đảm bảo máy của bạn luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất nhé. Nếu có nhu cầu mua bơm màng khí nén chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ với Nhất Tâm Phát ngay hôm nay!
   
  >>> Xem thêm: Các loại máy bơm hóa chất thông dụng trên thị trường
   
  4.85 sao của 908 đánh giá
  Lưu ý khi sử dụng bơm màng khí nén
  Lưu ý khi sử dụng bơm màng khí nén
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm