• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trong các bài viết trước đây của chúng tôi về việc chỉ định một máy bơm định lượng. Chúng tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp chất lỏng được bơm với các vật liệu xây dựng cuối được làm ướt để có thể xử lý chất lỏng một cách an toàn và tiết kiệm. Chúng tôi cũng đã thảo luận về các yêu cầu lưu lượng chất lỏng. Để máy bơm hoạt động được, nó cần một nguồn điện.

  Một số suy nghĩ cần xem xét khi bạn chỉ định động cơ cho bơm định lượng

  Nguồn điện có sẵn ở các quốc gia khác: trong khi nhiều quốc gia có điện 60 Hz như Mỹ, nhiều quốc gia khác có sẵn điện 50 Hz. Một pha 1/50 / 110-220 và ba pha 3/50/380 là các thông số kỹ thuật công suất phổ biến. Điều cần thiết là phải xác định đúng nguồn điện cho động cơ máy bơm. Khi sử dụng công suất 50 Hz, vòng tua động cơ cho động cơ tốc độ đơn là 1.425 vòng / phút, thấp hơn đáng kể so với 1.725 vòng / phút mà động cơ 60 Hz tạo ra. Sự khác biệt về tốc độ động cơ 50 Hz này làm giảm công suất đầu ra của máy bơm, dẫn đến 83% công suất của máy bơm hoạt động với động cơ 60 Hz.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Vỏ động cơ: vỏ động cơ tiêu chuẩn mà Madden sử dụng là TEFC (làm mát bằng quạt hoàn toàn khép kín). Đối với máy bơm hoạt động trong môi trường khó khăn, các vỏ bọc khác có thể được chỉ định: chống cháy nổ, nhiệm vụ rửa trôi, hoặc nhiệm vụ nhà máy và nhà máy hóa chất. Việc chỉ định đúng vỏ là điều quan trọng để cân nhắc về an toàn cũng như tuổi thọ sử dụng động cơ.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Động cơ thay thế: đôi khi chúng tôi nhận được yêu cầu về động cơ DC dòng điện một chiều hoạt động ở 12 và 24 vôn để sử dụng trên thiết bị di động, cũng như 90 vôn để sử dụng với bộ truyền động tốc độ thay đổi. Động cơ không khí cũng được yêu cầu, đặc biệt để sử dụng trong các ứng dụng chống cháy nổ.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Động cơ tốc độ thay đổi: những động cơ này thường được sử dụng để cung cấp khả năng điều khiển đầu ra của bơm tự động. Máy bơm định lượng màng được trang bị núm điều chỉnh đầu ra bằng tay. Để điều khiển lưu lượng bơm tự động, chúng tôi sử dụng động cơ xoay chiều có tốc độ thay đổi tần số thay đổi được cung cấp bởi bộ truyền động tần số thay đổi. Bộ biến tần được trang bị bộ theo tín hiệu từ xa sẽ thay đổi vòng tua động cơ và công suất bơm tương ứng để đáp ứng với sự thay đổi của tín hiệu 4-20 mA hoặc tín hiệu quá trình khác được gửi đến nó từ một thiết bị hoặc máy tính. Động cơ DC tốc độ thay đổi và bộ điều khiển cũng có sẵn để thực hiện điều khiển đầu ra bơm tự động tương tự. Cho dù tốc độ biến đổi AC hoặc DC, cần lưu ý rằng máy bơm Madden hoạt động tốt nhất với tốc độ vuốt từ 15-230 lần / phút.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Đây chỉ là một số yếu tố cần xem xét khi chỉ định động cơ cho máy bơm định lượng. Chúng tôi sẽ thảo luận về các yếu tố bổ sung trong các bài viết blog trong tương lai. Để được trợ giúp thêm trong việc chỉ định máy bơm định lượng cho ứng dụng của bạn, hãy liên hệ với Nhất Tâm Phát để được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi luôn phản hồi nhanh chóng.

  Bơm định lượng hoá chất nào có tuổi thọ tốt nhất?

  Về bản chất, hầu hết các máy bơm định lượng hóa chất, là loại máy bơm màng chuyển vị tích cực. Điều này là do đầu ra có thể lặp lại và chính xác là rất quan trọng đối với các ứng dụng tiêm hóa chất vì bị lãng phí, việc tiêm hóa chất dư thừa có thể làm hỏng quá trình cũng như khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Máy bơm màng loại chuyển vị tích cực có đầu ra rất chính xác và lặp lại.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Nhưng để đạt được đầu ra có thể lặp lại, chính xác này, máy bơm định lượng hóa chất sử dụng rất nhiều bộ phận chuyển động, bao gồm cụm van với van bi một chiều và các thành phần bên trong truyền năng lượng từ động cơ điện hoặc động cơ điện, để làm cho màng bơm chuyển động ngược trở lại. và chuyển tiếp.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Các bộ phận chuyển động này chắc chắn sẽ bị hao mòn. Thông thường, các ứng dụng tiêm hóa chất là loại ứng dụng cả ngày, cả tuần, cả năm; và với các máy bơm dẫn động bằng điện từ, bằng nhựa, rẻ hơn, bạn có thể thấy mình phải thay thế các máy bơm này hàng năm, nếu không thường xuyên hơn.

  Bơm định lượng bằng nhựa, dẫn động bằng điện từ mang lại sự tiện lợi của các điều khiển điện tử tích hợp và chi phí ban đầu tương đối rẻ, nhưng chúng không mang lại tuổi thọ sử dụng tốt nhất.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Hãy xem xét một chiếc máy bơm định lượng hoá chất mà khi nhìn đơn giản, có vẻ như nó được chế tạo để bơm cả ngày, cả tuần, trong nhiều năm liên tục. Nhất Tâm Phát làm việc chăm chỉ để thương hiệu được chúng tôi nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Được công nhận là một trong những máy bơm bền và chắc chắn nhất hiện có trên thị trường, đồng thời có dịch vụ chăm sóc khách hàng không ai sánh kịp.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Bơm định lượng hoá chất với các bộ phận bên trong

  Nếu bạn nói chuyện với chúng tôi, điều đầu tiên họ sẽ nói về máy bơm định lượng hoá chất là nó mạnh mẽ như không có máy nào khác và nhóm của chúng tôi ở đây thật tuyệt vời khi làm việc cùng. Chúng tôi rất, rất tự hào về điều này và sẽ đề cập đến vấn đề sau một chút trong bài viết này.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi so sánh từ một máy bơm định lượng hóa chất với một máy bơm định lượng điện từ bằng nhựa, là thân của máy bơm. Đó là sự khác biệt về đêm và ngày. Máy bơm đo sáng củaadden sử dụng thân nhôm và các bộ phận truyền động bên trong hạng nặng. Một máy bơm điều khiển điện từ bằng nhựa và có một nam châm ở bên trong dẫn động qua lại màng bơm. Điều này làm cho nó nhẹ hơn và dễ di chuyển hơn, nhưng lại ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của hiệu suất. Mọi bộ phận trong máy bơm Madden đều được làm bằng kim loại: từ động cơ điện, bánh răng sâu và đĩa xích, trục truyền động, thanh kết nối, pít-tông, và cuối cùng là màng ngăn, và tất cả các bộ phận bên trong đều liên tục hoạt động trong một bể dầu. Đây là những gì bạn muốn nếu quy trình hóa chất của bạn yêu cầu hoạt động 24/7/365.

  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng

  Điều đáng chú ý thứ hai mà bạn có thể nhận thấy khi nhìn vào máy bơm đo sáng, nếu ngồi bên cạnh một máy bơm định lượng bằng nhựa, dẫn động bằng điện từ tiêu chuẩn, là một bộ phận chính dày màng ngăn, bên cạnh một màng ngăn mỏng gần như giấy. Các màng ngăn chúng tôi sử dụng dày tới 1/4 ”. Chúng giống như một chiếc lốp xe. Có thể cho rằng bộ phận quan trọng nhất trong máy bơm hóa chất của bạn, màng ngăn chuyển động qua lại, trong khi tiếp xúc với chất lỏng trong quá trình, cần phải bền; nếu không, bạn đang phải đau đầu với việc thay thế cái này quá thường xuyên. Hãy đến với Nhất Tâm Phát để sở hữu ngay một máy bơm định lượng hoá chất tốt nhất.

  4.85 sao của 2794 đánh giá
  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng
  Các yêu cầu về động cơ truyền động cần xem xét khi chỉ định bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm