• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Có nhiều thiết bị liên quan đến đo lường hóa chất có sẵn để xem xét liên quan đến ứng dụng tiêm hóa chất của bạn. Hầu hết chúng được lắp đặt thẳng hàng để hỗ trợ bơm định lượng hóa chất.

  Một số thiết bị phụ trợ bơm định lượng hóa chất phổ biến

  • Bộ giảm chấn: làm giảm sự đột biến của dòng chảy và áp suất
  • Van xả: bảo vệ máy bơm hóa chất khỏi tiêu đề chết
  • Van áp suất ngược: để đảm bảo đầu vào và đầu ra kiểm tra van bi đúng chỗ do có một số áp suất ngược; cũng như giữ cho chất lỏng không bị hút qua đầu dung dịch do đường hút có áp suất cao hơn áp suất ngược của phía xả.
  • Đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng, v.v. Đối với bài viết cụ thể này, chúng tôi muốn tập trung vào van chân và cách AIR có thể là kẻ thù đối với máy bơm đo lường kiểu màng liên quan đến việc duy trì trạng thái mồi và đạt công suất tốc độ dòng chảy danh định của chúng.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Làm thế nào không khí cản trở các ứng dụng phun hoá chất

  Thuật ngữ cần biết:

  • Hút Nâng:  điều này tồn tại khi nguồn cung cấp hóa chất nằm dưới tâm của đầu dung dịch của máy bơm định lượng. Máy bơm loại dịch chuyển tích cực thường không được thiết kế để vượt qua lực nâng hút mà không cần mồi đường bằng tay. Bài viết này sẽ giải thích thêm.
  • Hút ngập:  điều này tồn tại khi nguồn cung cấp hóa chất bằng hoặc cao hơn tâm đầu dung dịch của máy bơm đo hóa chất. Hệ thống hút ngập là lý tưởng cho các máy bơm định lượng kiểu màng chuyển vị tích cực.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Nếu có không khí trong dây chuyền xử lý và thậm chí còn hơn thế nữa khi đặc biệt trong đường hút, máy bơm định lượng hóa chất kiểu màng có thể 'khóa khí'. Khóa khí là khi các quá trình phun hóa chất trở nên trì trệ, không có đầu ra, do có một túi khí. Bơm định lượng kiểu màng không kín khí 100% và cũng không được thiết kế để bơm không khí nói chung, khiến nó gần như không thể vượt qua túi khí một cách tự nhiên để khởi động và bắt đầu định lượng lại hóa chất. Trong một blog trước đây, chúng tôi đã đề cập nhiều đến  “khóa không khí”  , hãy kiểm tra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này với máy bơm định lượng hóa chất.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Nhưng hiện tại, chúng tôi muốn tập trung đặc biệt vào van chân làm giảm tác động tiêu cực của không khí trong quá trình đo lường hóa học. Bài viết này sẽ thảo luận về cách thành phần hệ thống này có thể giúp đảm bảo máy bơm của bạn hoạt động và thay thế hóa chất mọi lúc, ngay khi khởi động, khi máy bơm định lượng đang đối mặt với một thang máy hút được thiết lập. Van chân cũng có thể giúp hệ thống tránh bị mất nguồn trong quá trình hoạt động.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Van chân - Khi nào và tại sao bạn nên xem xét một van và cách chúng hoạt động

  Các ứng dụng phun hóa chất thường sử dụng thùng phuy 55 gallon tiêu chuẩn, nơi dung dịch hóa chất đã được trộn với nồng độ thích hợp. Trong trường hợp đó, việc đổ chúng vào bể chứa để làm nguồn cung cấp cho máy bơm định lượng hóa chất thường được coi là dư thừa.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Trong những trường hợp này, người vận hành của bạn thường dễ dàng nhất là bơm trực tiếp ra khỏi chúng, chuyển đổi các thùng hóa chất mới vào và ra khi cần thiết. Khi đây là thiết lập cho phía hút của máy bơm định lượng hóa chất, không có cách nào dễ dàng để cung cấp cho máy bơm một đầu hút ngập nước.

  Bơm định lượng sẽ phải hút / nâng hóa chất lên và ra khỏi bồn chứa. Nếu đường dây không được mồi bằng tay, điều đó có nghĩa là máy bơm đang cố gắng vượt qua các túi không khí và trọng lực. Không tốt.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Vì vậy, một van chân là cần thiết trong trường hợp này.

  Van chân: chỉ đơn giản là kiểm tra van bi với một màn hình / bộ lọc ở đầu mở. Những điều này giữ cho đường hút của bạn luôn đầy chất lỏng, điều này hỗ trợ công suất tốc độ dòng chảy của máy bơm phun hóa chất của bạn. Van chân giúp máy bơm của bạn không gặp khó khăn trong việc duy trì trạng thái hoạt động tốt hoặc thậm chí mất tất cả cùng nhau, có nghĩa là máy bơm định lượng hóa chất của bạn phải luôn đạt công suất định mức và duy trì sản lượng ổn định.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Có lựa chọn thay thế van chân cho bơm định lượng hoá chất không?

  Như đã đề cập trước đó, thiết lập lý tưởng cho hệ thống phun hóa chất là cung cấp cho bơm định lượng hóa chất một lực hút ngập nước; điều này được thực hiện dễ dàng nhất bằng cách sử dụng (các) bể chứa được mua riêng. Madden thiết kế và xây dựng các hệ thống phun hóa chất đầy đủ, trong đó tiêu chuẩn là một bể tự thoát nước với máy trộn và phía hút ngập nước. Nếu ngân sách của bạn còn dư, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn xem xét hệ thống cung cấp hóa chất đầy đủ cho ứng dụng tiêm hóa chất của mình.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Than ôi, như đã đề cập trước đó, điều đó không phải lúc nào cũng thực tế, và nó chắc chắn làm tăng thêm chi phí cho gói tiêm hóa chất của bạn.

  Van chân là giải pháp tuyệt vời thay thế cho hệ thống cấp hoá chất đầy đủ

  Vì vậy, khi bạn thấy mình phải đối mặt với một ứng dụng đo lường hóa học dễ bảo dưỡng nhất bằng cách đo sáng trực tiếp từ thùng, do đó yêu cầu van chân, chúng tôi đề xuất thiết lập sau cho đường hút của bạn:

  Sử dụng ống cứng hoặc ống cứng cho phần đường hút sẽ được đưa vào bể, ngược lại với ống mềm. Điều này đảm bảo chân van sẽ vẫn thẳng đứng, nếu nó bị dịch chuyển theo chiều ngang, quả bóng sẽ không được ngồi chắc chắn trong van, có khả năng dẫn đến thất thoát chất lỏng / hóa chất trong đường dây.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Từ đầu ống / ống hút cứng của bạn đến đầu vào của máy bơm định lượng hóa chất, bạn sẽ muốn sử dụng ống mềm có đủ chiều dài để có thể kéo ống / ống cứng khỏi trống; hoặc có một khớp dễ dàng tháo rời được lắp vào một nơi nào đó thẳng hàng cho phép bạn nhanh chóng ngắt kết nối đường ống trong thùng / thùng chứa. Điều này sẽ  cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi các bể chứa hóa chất khi cần thiết.

  Trong hầu hết các trường hợp liên quan đến đo lường hóa học, van chân sẽ thấp hơn $ 50,00 và với mức giá đó, chúng tôi tin rằng nó là một thành phần tuyệt vời để thêm vào quy trình bơm định lượng hóa học của bạn. Độ chính xác và độ lặp lại nhất quán ở đầu ra là rất quan trọng đối với các ứng dụng phun hóa chất; đầu ra không nhất quán hoặc sản lượng giảm dần theo thời gian có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong quá trình đo lường hóa học của bạn.

  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?

  Van chân là một cách tuyệt vời để ngăn chặn những vấn đề này một cách kinh tế. Vì vậy, khi bạn phải đối mặt với một đường hút ngang hoặc đường cung cấp thang máy hút, hãy tìm một van chân. Bạn có thể ngạc nhiên về việc những thiết bị đơn giản này sẽ cứu bạn đến mức nào.

  Nếu bạn muốn hỏi về các máy bơm như: bơm định lượng, bơm chìm giếng khoan, bơm bùn, máy thổi khí… Vui lòng liên hệ với Nhất Tâm Phát để được tư vấn và báo giá nhé!

  4.85 sao của 2137 đánh giá
  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?
  Bơm định lượng hoá chất của bạn có cần van chân không?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm