• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Theo kiểu cấu tạo của đầu cuối thủy lực của bơm định lượng pít tông, bơm định lượng pít tông thường được chia thành 4 loại: kiểu pít tông, kiểu màng thủy lực, kiểu màng cơ khí và kiểu ống thổi.

  Các loại bơm định lượng

  1. Bơm định lượng kiểu pít tông

  Cấu tạo của máy bơm pittông thông thường về cơ bản là giống nhau. Đầu thủy lực của nó bao gồm xi lanh thủy lực, pít tông, van hút và xả, bao bì làm kín, v.v. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu thiết kế của đầu thủy lực bơm pittông thông thường, độ chính xác đo của bơm cũng được yêu cầu. Van hút, van xả, phớt và các thành phần khác bị ảnh hưởng được thiết kế và lựa chọn cẩn thận.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  2. Bơm định lượng pít tông màng thủy lực

  Thường được gọi là bơm định lượng pít tông màng. Bơm định lượng pít tông màng đơn được trang bị một màng ngăn ở đầu trước của pít tông (pít tông không tiếp xúc với màng ngăn), ngăn cách đầu thủy lực thành buồng truyền và buồng thủy lực. 

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Buồng truyền được kết nối với các van hút và xả của máy bơm, và buồng thủy lực được đổ đầy dầu thủy lực (dầu nhẹ) và thông với thùng dầu thủy lực (thùng nạp) ở đầu trên của thân máy bơm. Khi pittông chuyển động qua lại, dầu thủy lực sẽ truyền áp suất đến màng ngăn và gây ra biến dạng uốn trước và sau gây ra sự thay đổi thể tích, đóng vai trò vận chuyển chất lỏng và đáp ứng yêu cầu đo lường chính xác.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  3. Máy bơm định lượng pít tông màng cơ

  Màng ngăn được kết nối với cơ cấu pít tông, và không có hệ thống dầu thủy lực. Chuyển động trước và sau của pít tông trực tiếp dẫn đến sự uốn cong và biến dạng trước và sau của cơ hoành.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  4. Bơm định lượng pít tông dạng ống thổi

  Cấu tạo tương tự như bơm định lượng pít tông màng cơ, chỉ khác là màng bơm được thay bằng ống thổi, và phần cuối của pít tông được cố định bằng ống thổi. Khi pittông chuyển động qua lại, ống thổi bị kéo căng và nén, do đó làm thay đổi thể tích của xi lanh lỏng để đạt được mục đích truyền và đo.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Các lỗi thường gặp của bơm định lượng kiểu pit tông

  1. Hút chất lỏng bất thường của bơm định lượng

  Xoay đến 100% chiều dài hành trình. Bằng cách này, toàn bộ bộ linh kiện có thể được xoay cho đến khi lỗ xả rò rỉ của tấm sau thẳng hàng với đầu dưới cùng của máy bơm. Điều chỉnh đầu thủy lực và màng ngăn đến vị trí thích hợp trong quá trình vận hành máy bơm.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Đối với thời gian phản ứng, thời gian xung có thể không đủ dài. So với độ rộng xung tiêu chuẩn là 80msec, phần mở rộng độ rộng xung của bộ giám sát lưu lượng có thể được kích hoạt để tăng độ rộng xung lên 300msec. Kích hoạt công tắc chuyển thông minh, tháo nắp cố định bảng mạch và tháo jumper X-1. Điều này kích hoạt chức năng mở rộng, cho phép thêm thời gian trước khi lỗi được chỉ ra.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Bơm định lượng giá rẻ được trang bị đầu bơm tự xả và sử dụng tính năng hút tự làm đầy. Giữ cho đường hút càng ngắn càng tốt.

  2. Tháo rời và thay thế màng bơm định lượng

  Tôi thường gặp rắc rối khi tháo màng ngăn cũ. Cung cấp một số gợi ý bổ sung về cách loại bỏ màng ngăn cũ:

  • Sau khi nới lỏng đầu bơm, trước khi tháo đầu bơm, điều chỉnh độ dài hành trình đến 10%. Nó có thể đảm bảo rằng trục điện từ có đủ áp lực để giữ kết nối của nó chắc chắn, do đó có thể mở màng ngăn.
  • Kéo đầu chất lỏng ra ngoài để tháo vít ra khỏi ổ cắm. Nắm chặt đầu chất lỏng và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Với một chút kháng cự, bạn có thể mở màng ngăn.
  • Các hóa chất được đo lường có thể kết tinh ở đầu chất lỏng, làm cho van một chiều và chỗ ngồi không hoạt động bình thường.
  • Có thể có rò rỉ khí ở phía hút của bơm định lượng. Đầu nối bên hút của đầu chất lỏng có thể bị thiếu vòng chữ O hoặc kết nối van hút có thể bị lỏng.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  3. Sử dụng giám sát dòng chảy bơm định lượng

  Để đo môi chất có độ nhớt cao và nhận tín hiệu chỉ báo lỗi dòng chảy trong quá trình đưa chất lỏng vào. Có thể làm gì để giải quyết vấn đề này?

  Di chuyển đầu thủy lực bằng cách nới lỏng 4 vít đầu bơm. Xoay chiều dài hành trình đến 10% và nắm lấy đầu chất lỏng, sau đó trượt nó ra khỏi lỗ vít, để vít không tiếp xúc với chúng, nhưng vẫn giữ tấm sau và màng ngăn. Sau đó xoay bộ phận này ngược chiều kim đồng hồ, với một chút lực cản, màng loa sẽ nới lỏng ra khỏi trục điện từ. Nếu màng ngăn không bị lỏng, hãy bôi một ít chất bôi trơn lên bề mặt tiếp xúc của màng ngăn và trục điện từ. Sau khi để yên trong vài phút, dùng búa nhựa nhỏ gõ vào màng ngăn. Sau đó tiến hành lại như đã trình bày ở trên.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  4. Cách ngăn động cơ định vị hành trình bơm định lượng không bị cháy

  Tháo 4 vít cố định đầu bơm. Vị trí vít nằm ở mặt sau của máy bơm định lượng.

  Kiểm tra xem đường ống thoát nước đã được lắp và van xả đã đóng chưa? Van xả cần được mở trong giai đoạn mồi của bơm định lượng. Lưu ý: Không phải tất cả các máy bơm định lượng đều có van xả.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Sau khi lắp màng ngăn và lỗ xả rò rỉ của tấm sau được đặt ở vị trí thẳng đứng, hãy lắp đầu bơm. Đảm bảo rằng van hút được căn chỉnh với lỗ xả rò rỉ và vít trên đầu chất lỏng được căn chỉnh với 4 lỗ tương ứng.

  5. Tốc độ dòng chảy của bơm định lượng thủy lực trở nên nhỏ hoặc không chính xác?

  • Vặn van xả khí trong ba van.
  • Nạp đầy dầu qua van nạp.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Các biện pháp bảo vệ hàng ngày cho máy bơm định lượng kiểu pit tông

  Việc vệ sinh và bảo dưỡng bơm định lượng pít tông hàng ngày có thể nâng cao hiệu quả của thiết bị và kéo dài tuổi thọ.

  Nếu sử dụng bơm định lượng pít tông vào mùa đông và nhiệt độ môi trường thấp hơn 10 thì nên thay dầu bôi trơn mùa đông, đồng thời kiểm tra rò rỉ đường ống và van. Nên vệ sinh van 3 tháng một lần để tránh tắc nghẽn. Theo tình hình thực tế Chọn một chất tẩy rửa. 

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Trong điều kiện không có áp suất tại cửa ra của bơm, lưu lượng thực của bơm lớn hơn nhiều so với lưu lượng bổ sung, và lưu lượng cần được điều chỉnh. Nếu không có áp suất ở đầu ra của bơm định lượng pít tông, tốt nhất là sử dụng van áp suất ngược; Khi máy bơm chạy, do quán tính của chất lỏng ở đầu xả nên trong đường ống luôn có một lực tác động tức thời, dao động.

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Một số bộ phận của bơm định lượng pít tông cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên, tuy nhiên nên thay thế chúng theo tình hình thực tế. Khi thay thế, hãy cẩn thận để không làm hỏng các bộ phận.

  Ví dụ ứng dụng của bơm định lượng kiểu pit tông

  • Trộn bốn mặt hàng (nhựa, bột màu, chất xúc tiến) trong sản xuất màng nhựa
  • Đo lường chất xúc tác gốc brom nhớt trong sản xuất bơ thực vật
  • Cặn nóng trong chưng cất chân không (200 ℃, rắn)
  • Bổ sung xi-rô glucose trong công nghiệp bánh kẹo
  • Thêm chất bôi trơn bảo vệ
  • Được sử dụng trong phòng thí nghiệm và nhà máy thí điểm
  • Đo sáp lỏng (150 ° C, 200 Pa)

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Đặc tính hiệu suất của bơm định lượng kiểu pit tông

  1. Tốc độ dòng chảy có thể được điều chỉnh động từ không phần trăm đến một trăm phần trăm;
  2. Thiết kế pít tông kép, xung nhỏ, công việc ổn định;
  3. Tốc độ dòng chảy tối đa là 15500 lít / h, và áp suất tối đa là 64 MPa;
  4. Có thể vận chuyển hai phương tiện khác nhau;
  5. Nó có thể được điều khiển bằng điện tử hoặc từ xa;

  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông

  Muốn sỡ hữu một  máy bơm định lượng giá rẻ, uy tín thì chỉ có tại Nhất Tâm Phát. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  Bơm định lượng được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ mang đến những lợi ích riêng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại bơm định lượng này.
  5.05 sao của 1904 đánh giá
  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông
  4 Phân loại của bơm định lượng kiểu pit tông
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666