• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm màng khí nén là loại máy bơm có khả năng tự mồi cao và có thể ứng dụng để bơm các loại bùn loãng, thực phẩm, các chất dễ cháy nổ, hóa chất có tính ăn mòn cao. Vậy máy bơm màng khí nén có những ưu điểm và ứng dụng gì trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
   

  Cấu tạo máy bơm màng khí nén

  Cấu tạo máy bơm màng bao gồm các bộ phận cơ bản như:

  • Thân bơm.
  • Cổng kết nối với ống dẫn chất lỏng.
  • Bộ phận van khí.
  • Màng bơm và van bi, đế van bơm.

  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất

  Thân bơm dùng để chứa chất lỏng, vì là bộ phận tiếp xúc trực tiếp của chất bơm nên buồng bơm phải được chế tạo từ vật liệu phù hợp với chất bơm.

  Cổng kết nối với ống dẫn chất lỏng có hai cổng hút và xả có thể xoay chuyển được 180 độ và hoạt động rất tích cực.

  Màng bơm sẽ được thiết kế đặc biệt chống lại những đặc tính ăn mòn của hóa chất. Đây là bộ phận quyết định độ bền và chất lượng của máy nên cần chú ý kỹ.

  Van bi, đế van bơm có 2 màng bơm, 4 van bi cùng một chiều chịu tác dụng trực tiếp của chất bơm. Là bộ phận chính yếu của máy bơm để thực hiện nhiệm vụ hút và đẩy.

  Cuối cùng, là vỏ máy sẽ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: inox để bơm thực phẩm, thân nhôm thì sử dụng cho dung môi, bằng gang thì chịu được tính mài mòn cao.

  Các ưu điểm máy bơm màng khí nén

  • Tất cả phụ tùng đều dễ thay thế, nguồn nhiên liệu là khí nén, dễ tìm, ít tốn kém.
  • Bơm có khả năng tự mồi, áp suất và lưu lượng bơm ra đa dạng.
  • Bơm chất lỏng có độ nhớt cao, vận chuyển chất lỏng nặng một cách hiệu quả, nhẹ nhàng và không làm biến dạng các vật liệu bơm.

  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất

  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, độ bền rất cao, dễ sử dụng và dễ tháo ráp.
  • Không cần phớt cơ khí hoặc các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ.
  • Chạy khô mà không sinh nhiệt hoặc gây hư hỏng.
  • Áp suất đầu xả cân bằng hoặc lớn hơn áp suất khí cấp vào, bơm sẽ dừng hoạt động mà không làm hỏng bơm. Bơm ngừng hoạt động cho tới khi cổng xả được mở.
  • Máy thích hợp dùng trong môi trường đòi hỏi độ an toàn cao, phòng chống cháy nổ. Bơm các chất ăn mòn, mài mòn cao, các loại hóa chất độc hại, hóa chất dễ cháy nổ...

  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất

  Ứng dụng máy bơm màng khí nén trong sản xuất

  Máy bơm màng khí nén chủ yếu được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, một số lĩnh vực thường được dùng như:

  1. Máy bơm màng nước thải

  Thường chúng ta sẽ sử dụng máy bơm màng cho các loại nước thải có lẫn các loại hóa chất ăn mòn, nguy hiểm. Hoặc một số được dùng để bơm nước biển.
   
  Các loại đầu bơm được sử dụng như thân nhựa PP, màng bơm Teflon.

  2. Máy bơm màng thực phẩm

  Trong sản xuất thực phẩm như: nước uống đóng chai, bột, thực phẩm có độ nhớt, độ sệt thì việc ứng dụng máy bơm màng cho thực phẩm vô cùng hữu ích, bởi độ an toàn về vệ sinh thực phẩm, cũng như khả năng chống tắc nghẽn rất tốt.
   
  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất

  3. Máy bơm màng bơm bùn loãng

  Thường sử dụng máy bơm màng khí nén vào việc bơm hút bùn loãng vào máy ép bùn, ưu điểm khi sử dụng bơm màng để bơm bùn loãng chính là áp suất lớn, lưu lượng lớn, khả năng chịu mài mòn bởi cặn bẩn, đất đá, giá thành cạnh tranh hơn so với các sản phẩm bơm điện.
   
  Hiện nay, nhiều nhà máy xử lý bùn thải đã bắt đầu chuyển dần sang việc sử dụng máy bơm màng thay cho các loại máy bơm chìm hút nước thải.

  4. Máy bơm màng hóa chất, axit

  Máy bơm màng được sử dụng để bơm hầu hết các loại hóa chất có độ ăn mòn cao, hóa chất có độ nhớt cao, hóa chất có lẫn hạt rắn như axit lẫn chì,…
   
  Đối với máy bơm màng hóa chất, bạn cần lựa chọn chất liệu thân bơm là nhựa PP, màng bơm bằng Teflon để đảm bảo máy có thể bơm được axit và bazo mạnh mà vẫn không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
   
  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất
  Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với công ty để được nhân viên tư vấn và báo giá máy bơm màng khí nén chính hãng với giá thành thấp nhất thị trường. Ngoài ra, công ty còn chuyên cung cấp và phân phối các loại máy bơm khác như: máy thổi khí, bơm hóa chất , bơm bánh răng, bơm màng, bơm bùn, bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan,...
  ✅ Máy bơm màng khí nén là loại máy bơm có khả năng tự mồi cao và có thể ứng dụng để bơm các loại bùn loãng, thực phẩm,
  4.95 sao của 2827 đánh giá
  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất
  Ưu điểm và ứng dụng của bơm màng khí nén trong sản xuất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666