• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Hầu như tất cả mọi người đều tiếp xúc với một thứ gì đó được tạo ra từ hóa chất hàng ngày. Hóa chất có thể gây nguy hiểm cho con người và môi trường, vì vậy cần phải hết sức thận trọng để đảm bảo rằng hóa chất được định lượng chính xác trong bất kỳ quy trình sản xuất nào. Bơm định lượng đóng một vai trò rất lớn vào việc này

  Ứng Dụng Của Bơm Định Lượng Và Tiêu Chí Đánh Giá

  Làm thế nào để máy bơm định lượng màng có truyền động thủy lực hoạt động?

  Ứng Dụng Của Bơm Định Lượng Và Tiêu Chí Đánh Giá

  Bơm định lượng là thiết bị định lượng hóa chất chuyển tích cực có công suất thay đổi theo quy trình. Có thể bơm nhiều loại hóa chất, axit, bazơ và chất lỏng ăn da hoặc nhớt nhờ vào mức độ chính xác lặp lại cao của chúng.

  Khi động cơ của máy bơm cung cấp năng lượng cho một piston để tạo ra chân không, hóa chất từ   các bồn chứa bên ngoài sẽ bị hút vào "đầu chất lỏng" của máy bơm. Áp suất được tạo ra bởi các lần vuốt piston luân phiên sẽ đóng van đầu vào, mở van đầu ra và đẩy chất lỏng ra ngoài theo quy trình.

  Một màng ngăn nằm trong đầu chất lỏng và đóng vai trò như một rào cản giữa piston và chất lỏng quá trình (xem Hình 1). Chất lỏng quá trình tiếp xúc trực tiếp với piston hoặc được cách ly với nó bằng màng ngăn.

  Khi piston chuyển động qua lại, chuyển động bơm của piston được áp dụng cho chất lỏng thủy lực, làm cho màng ngăn uốn cong qua lại. Màng ngăn uốn cong giữa các vị trí lõm và lồi khi piston di chuyển giữa các vị trí lõm và lồi. Trong quá trình di lệch, ngoại vi của cơ hoành bị kẹp chặt và không di chuyển. Tốc độ dòng chảy càng cao, độ võng của màng ngăn càng lớn.

  Tốc độ dòng chảy có thể được kiểm soát chính xác bằng cách thay đổi tốc độ động cơ hoặc điều chỉnh độ dài của hành trình piston (bằng tay hoặc từ xa), đảm bảo rằng quá trình nhận được chính xác những gì nó yêu cầu, mà không cần tiêm quá nhiều hoặc thiếu - tương tự như kim -phân bổ liều lượng thuốc theo toa.

  Ứng Dụng Của Bơm Định Lượng Và Tiêu Chí Đánh Giá

  Các ứng dụng của bơm định lượng

  Máy bơm định lượng được sử dụng trong các nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, nhà máy hóa chất và hóa dầu, và trong một loạt các hoạt động sản xuất. Xử lý nước là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho máy bơm định lượng. Bởi vì chúng cần một lượng lớn nước để làm mát và các hoạt động khác, nhiều nhà máy được đặt gần các con sông. Những nhà máy này không kiểm soát được chất lượng của nước đầu vào, có thể thay đổi do bão hoặc sự can thiệp của con người, nước đầu vào phải được xử lý trước khi có thể sử dụng. Sau đây là một số cách sử dụng phổ biến nhất cho máy bơm định lượng:

  Khử trùng - được thực hiện bằng cách sử dụng cẩn thận các hóa chất như natri hypoclorit (chất tẩy trắng). Khi vi khuẩn tiếp xúc với natri hypoclorit, nó sẽ oxy hóa các hóa chất trong tế bào của vi khuẩn, giết chết chúng. Mặc dù thực tế là loại hóa chất cơ bản nhưng khắc nghiệt này đã được sử dụng hơn một thế kỷ, nó rất dễ xảy ra hiện tượng thoát khí, gây khó khăn cho máy bơm. Để tránh hiện tượng mất nguyên tố do thoát khí, máy bơm định lượng phải có khả năng cho bọt khí đi qua đầu máy bơm.

  Điều chỉnh độ ph - phần lớn các quy trình thực vật hoạt động tốt nhất khi độ pH của nước được sử dụng là trung tính (pH-7). Để giảm hoặc tăng độ pH của nước, các thể tích cụ thể của axit, chẳng hạn như axit sulfuric, và chất ăn da, chẳng hạn như natri bisunfat, được định lượng thông qua bơm định lượng. Tuy nhiên, độ pH trung tính không cần thiết cho mọi mục đích sử dụng. Ở mức pH cao hơn, các halogen khác nhau: chẳng hạn như brom, hoạt động tốt (8,5 đến 9). Đây chỉ là một ví dụ về cách thực vật cần thử nghiệm với các phương pháp xử lý pH để tìm ra vị trí các quá trình của chúng hoạt động tốt nhất.

  Ức chế sự ăn mòn  - Việc đóng cặn và bám bẩn có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng của nhà máy và làm suy giảm hoạt động của nồi hơi, tháp giải nhiệt, tuabin hơi nước và các thiết bị khác. Các chất ức chế ăn mòn (amin và các hợp chất khác) được định lượng trên khắp cây trồng để tránh đóng cặn và bám bẩn.

  Chất tạo bông và  đông tụ - được định lượng vào các thùng trộn lớn bằng cách sử dụng bơm định lượng, tại đây các hóa chất mang điện tích dương liên kết với các ion mang điện tích âm trong các hạt nước. Sự liên kết này làm cho các hạt liên kết lại thành các cụm lớn hơn, lắng xuống đáy bể và dễ dàng lọc ra hơn.

  Ứng Dụng Của Bơm Định Lượng Và Tiêu Chí Đánh Giá

  Các tiêu chí đo lường bơm thường được sử dụng

  Độ chính xác - Máy bơm định lượng màng phải có khả năng quay ngược 1.000 đến 1 và độ chính xác ở trạng thái ổn định  0,5 phần trăm. Hầu hết các hóa chất được mua ở dạng cô đặc, và chúng phải được đo lường chính xác không chỉ để tiết kiệm tiền mà còn tránh dùng quá liều.Ví dụ, axit sulfuric là chất gây hại cho thiết bị nhà máy và việc tiêm quá nhiều axit sẽ gây ra độ pH không chính xác và có thể làm hỏng nồi hơi hoặc tháp giải nhiệt, giống như việc tiêm quá nhiều thuốc sẽ không phục vụ bệnh nhân một cách chính xác.

  Chống ăn mòn - Máy bơm định lượng tuân thủ API 675 được yêu cầu trong nhiều nhà máy. Tất cả các chất diệt khuẩn, hợp chất làm sạch, chất đông tụ, chất ức chế ăn mòn, chất khử bọt, chất khử oxy, polyelectrolytes và các hóa chất ăn mòn và khắc nghiệt khác đều phải được cung cấp, chất phá vỡ nhũ tương, chất ức chế cáu cặn và nhiều hợp chất khác Máy bơm phải có khả năng quản lý các đặc tính khác nhau của các hợp chất này, cũng như bơm các chất ở các nồng độ và nhiệt độ khác nhau.

  Tất cả các phần được làm ướt của đầu lỏng của máy bơm phải có sẵn bằng thép không gỉ 316, hợp kim 20, PVDF hoặc PTFE để phù hợp với sự thay đổi này. Tùy chọn sử dụng một dòng máy bơm duy nhất có thể được tùy chỉnh với nhiều vật liệu giúp tăng tính linh hoạt đồng thời hỗ trợ các nhà cung cấp trong việc đáp ứng ngày giao hàng của nhà máy.

  Tuổi thọ và độ tin cậy - Ví dụ: các nhà máy lọc dầu hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và thời gian ngừng hoạt động được tránh bằng mọi giá. Màng kép hoạt động bằng thủy lực với khả năng phát hiện rò rỉ có chức năng với áp suất bằng nhau giữa chất lỏng thủy lực và quá trình, loại bỏ ứng suất màng và đảm bảo tuổi thọ vô song.Máy bơm loại này có thể tồn tại từ 20 năm trở lên mà không cần bảo dưỡng nhiều. Vì các giàn khoan thượng nguồn ở những nơi xa xôi khó tiếp cận và việc bảo trì đắt hơn, nên độ tin cậy là rất quan trọng trong các tình huống ngoài khơi.

  An toàn - An toàn và đáng tin cậy đi đôi với nhau. Tìm kiếm các vị trí có khả năng xảy ra hỏng hóc ít hơn khi chọn máy bơm để giảm thiểu việc bảo trì và mang lại mức độ an toàn cao hơn cho nhân viên của nhà máy. Tiếp xúc với hóa chất, chẳng hạn như khí clo, có thể gây ra các vấn đề về hô hấp ở nhân viên. Ví dụ, natri hypoclorit thường được sử dụng với số lượng gấp mười lần chất tẩy gia dụng. Hóa chất được bơm có thể làm hỏng các bộ phận của hệ thống nếu máy bơm bị rò rỉ. Khi sử dụng các chất nguy hiểm, cần hết sức thận trọng để tránh rò rỉ. Thiết kế của một máy bơm, cũng như các vật liệu được sử dụng trong cấu tạo của nó, có ảnh hưởng đáng kể đến sự an toàn và tuổi thọ của nó.

  Lập kế hoạch - lập lịch trình, giám sát tình trạng, phân tích và quản lý phụ tùng thay thế là tất cả các yếu tố của bảo trì dự đoán. Công nghệ cảm biến thông minh hỗ trợ bảo trì dự đoán máy bơm bằng cách cảnh báo cho các kỹ sư về các điều kiện chạy khô, thay đổi nhiệt độ, tăng độ rung và giảm áp suất.Bảo trì dự đoán có thể được thực hiện mà không cần đến công nghệ truyền thông hiện đại. Các bộ phận hao mòn có thể được thay thế theo lịch trình ít gây ra gián đoạn nhất cho hoạt động của nhà máy bằng cách sử dụng dữ liệu sẵn có và hiệu suất máy bơm trong quá khứ. Kiểm kê bộ phận phải dễ theo dõi và bộ phụ tùng phải bao gồm mọi thứ mà máy bơm cần dưới một số bộ phận.

  Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng của bơm định lượng và các tiêu chí đánh giá, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

  Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nhất Tâm Phát- chuyên cung cấp, phân phối và bán lẻ các loại máy bơm định lượng giá rẻ, bơm chất lượng cao như bơm chìm giếng khoan, máy thổi khí, bơm bùn, bơm chìm nước thải, bơm hóa chất, bơm bánh răng, các loại bơm dân dụng… Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với nhân viên tư vấn khách hàng nhiệt tình, giá cả rất hợp lý làm hài lòng người tiêu dùng và quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm cao vì được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất.

   

  4.95 sao của 2841 đánh giá
  Ứng dụng của bơm định lượng và tiêu chí đánh giá
  Ứng dụng của bơm định lượng và tiêu chí đánh giá
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm