• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng màng điện từ thường có cấu tạo gồm phần điều chỉnh, phần lái, phần truyền động và phần van một chiều. Phần driver của bơm định lượng màng điện từ là bộ phận chính giúp phân biệt bơm định lượng màng điện từ với các loại bơm định lượng khác. Bơm định lượng màng điện từ là một loại bơm định lượng được dẫn động bằng nam châm điện để vận chuyển chất lỏng trong đường ống có lưu lượng thấp và áp suất thấp. Nó phổ biến trong lĩnh vực này vì cấu trúc đơn giản, tiêu thụ năng lượng thấp, đo sáng không chính xác và điều chỉnh thuận tiện. Nguyên tắc thiết kế của nó là "đơn giản và thiết thực", nhưng khiếm khuyết của nó là lưu lượng đo nhỏ (thường nhỏ hơn 30L / h), Tiêu chuẩn áp suất đường ống thấp hạn chế ứng dụng của nó trong công nghiệp.

  Các thành phần chính của bơm định lượng màng điện từ

  • Màng: do bơm định lượng màng điện từ thường vận chuyển chất lỏng có tính ăn mòn cao, nên có tiêu chuẩn chống ăn mòn cao cho màng bơm tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng được vận chuyển. Màng ngăn thường được làm bằng PTFE.
  • Đầu bơm: đầu bơm là phần lưu lượng của chất lỏng được đo, và chất lượng của nó thường được phản ánh ở độ kín, chống ăn mòn và ổn định kết cấu; Có nhiều loại vật liệu, chẳng hạn như PVC, 304316, v.v.
  • Bảng mạch: bảng mạch thường không có vấn đề về thiết kế quy trình, chỉ có mạch kỹ thuật số và mạch tương tự, chất lượng chủ yếu thể hiện ở niêm phong, chất lượng linh kiện điện tử, nhìn vào bảng mạch không thể vào nước. hơi nước.

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Nguyên lý làm việc của bơm định lượng

  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng giá rẻ chủ yếu bao gồm truyền động điện, vận chuyển chất lỏng và điều khiển điều chỉnh. Thiết bị truyền động lực truyền động cơ màng vận chuyển chất lỏng để hoàn thành chuyển động qua lại thông qua hệ thống liên kết cơ học: màng ngăn (piston) sẽ được chất lỏng vận chuyển hít vào trong nửa đầu của hành trình, và chất lỏng sẽ chảy ra khỏi đầu bơm trong nửa sau của cú đánh; do đó, việc thay đổi tần số chuyển động tới lui của hành trình hoặc độ dài hành trình của mỗi chuyển động tới lui có thể đạt được mục tiêu điều chỉnh thể tích vận chuyển chất lỏng. Độ chính xác gia công chính xác đảm bảo rằng mỗi đầu ra bơm định lượng, để hoàn thành phép đo chính xác của phương tiện được vận chuyển.

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Cách chọn bơm định lượng

  Khách hàng thường hỏi, làm thế nào để chọn bơm định lượng? Trên thực tế, sự lựa chọn này cũng giống như cách chọn một chiếc xe. Một điểm khởi đầu là kịch bản ứng dụng, điểm thứ hai là hiệu suất, và điểm thứ ba là giá cả!

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Áp suất định mức của bơm định lượng được chọn cao hơn một chút so với áp suất tối đa thực tế yêu cầu, thường cao hơn 10-20%. Nó có nghĩa là nó quan trọng hơn sức mạnh ứng dụng thực tế.

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Không nên chọn loại quá cao, áp suất quá cao sẽ gây lãng phí năng lượng, tăng chi phí đầu tư và vận hành thiết bị.
  Sau đó xác định lưu lượng, lưu lượng của bơm định lượng phải bằng hoặc lớn hơn một chút so với lưu lượng yêu cầu của quy trình. Phạm vi lưu lượng của bơm định lượng là 30-100% phạm vi lưu lượng định mức của bơm định lượng và độ chính xác lặp lại của bơm định lượng cao. Xét về tính kinh tế và thực tiễn, có ý kiến ​​cho rằng lưu lượng thực tế của bơm định lượng nên bằng 70-90% lưu lượng định mức của bơm định lượng.

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Tiếp theo, điều quan trọng là phải xác định mô hình và thông số kỹ thuật cụ thể của bơm định lượng vật liệu của đầu bơm (đầu lực lỏng), sau đó chọn vật liệu của phần tràn theo đặc tính của môi chất chảy. Nếu lựa chọn không đúng, sự ăn mòn trung bình sẽ làm hỏng các bộ phận quá dòng hoặc hệ thống ô nhiễm rò rỉ phương tiện, v.v ... Cũng có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Các khía cạnh khác: khi chọn bơm định lượng, cần xem xét cấp chính xác của bơm định lượng yêu cầu, cấp chính xác càng cao thì đầu vào càng lớn. Nhiệt độ hoạt động của bơm định lượng là - 30-100 ℃ và phạm vi nhiệt độ làm việc của bơm định lượng đặc biệt rộng hơn (ví dụ, nhiệt độ truyền tải của bơm định lượng chất lỏng nhiệt độ cao có áo bảo quản nhiệt có thể đạt 500 ℃).

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Đối với cỡ hạt của môi trường, yêu cầu phải nhỏ hơn 0,1mm. Đối với môi chất lớn hơn 0,1mm, cấu trúc lưu lượng của máy bơm có thể được thay đổi để đáp ứng nhu cầu. Đối với độ nhớt của môi trường, nó thường là 0-1000mm / s và bơm định lượng đặc biệt có thể đạt tới 6000 mm2 / s. Lưu lượng của bơm định lượng màng cơ là lưu lượng tối đa đo được dưới áp suất định mức (khi nước được vận chuyển ở nhiệt độ phòng). Nếu áp suất giảm, lưu lượng đầu ra sẽ cao hơn tiêu chuẩn. 

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Lưu lượng của bơm định lượng màng cơ là lưu lượng tối đa đo được dưới áp suất định mức (khi nước được vận chuyển ở nhiệt độ phòng). Nếu áp suất giảm, lưu lượng đầu ra sẽ cao hơn tiêu chuẩn. Lưu lượng của bơm định lượng màng cơ là lưu lượng tối đa đo được dưới áp suất định mức (khi nước được vận chuyển ở nhiệt độ phòng). Nếu áp suất giảm, lưu lượng đầu ra sẽ cao hơn tiêu chuẩn.

  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ

  Chúng tôi đã chia sẻ những cách lựa chọn bơm định lượng tốt nhất. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nhất Tâm Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

  4.95 sao của 2410 đánh giá
  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ
  Tổng quan về bơm định lượng màng điện từ
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm