• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm bánh răng là loại bơm sử dụng sức mạnh của các bánh răng chia lưới. Khi các bánh răng ăn khớp ở tâm, áp suất được tạo ra khi chúng được mở, do đó lực được sử dụng để hút và xả. Vì nó có thể xử lý chất lỏng có độ nhớt từ thấp đến cao, nó có thể được sử dụng cho nhiều loại chất lỏng như sơn,kẹo, liên kết và nhựa. Vì máy bơm bánh răng có thể thay đổi tốc độ quay của bánh răng, lượng vật liệu lỏng thải ra có thể được kiểm soát và nó cũng có đặc điểm là định lượng.

  /p>

  Bơm bánh răng ăn khớp trong

  Máy bơm bánh răng ăn khớp trong là một máy bơm dịch chuyển tích cực sử dụng rôto và cụm bánh răng chạy không tải để tạo ra dòng chảy của nó. Việc lắp ráp được bù đắp, sử dụng một hình lưỡi liềm tiếp giáp với bánh răng bên trong, tất cả đều nằm trong một bánh răng bên ngoài .. Khi bánh răng rôto dẫn động bánh răng chạy không tải, không gian do hình lưỡi liềm bù đắp các bánh răng và chia lưới của răng bánh răng sẽ dịch chuyển chất lỏng, trục xuất nó đến cảng dỡ hàng.

  tim-hieu-ve-bom-banh-rang-an-khop-trong-va-bom-banh-rang-an-khop-ngoai

  1. Nó phù hợp với những ứng dụng và chất lỏng nào?

  Máy bơm bánh răng quay bên trong thường được chỉ định cho các chất lỏng nhớt như dầu, bitum, chất béo, xi-rô, sô cô la và nhựa vì sản phẩm càng nhớt thì khía cạnh dịch chuyển của nguyên lý làm việc càng hiệu quả. Một máy bơm bánh răng quay bên trong có thể xử lý chất lỏng có độ nhớt 100.000cSt!

  2. Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp trong

  Cấu tạo và nguyên lý cơ bản của bơm bánh răng:
  Các bánh bơm được chia thành hai loại theo phương thức tham gia: các chia lưới bơm loại bánh và các loại bánh bơm chia lưới nội bộ. 
  Vỏ máy bơm 3 được cung cấp với một chồng bánh răng giống hệt nhau và ăn khớp với nhau. Được dẫn động bởi bánh răng động lực chính 1 được gọi là bánh răng dẫn động, nó được nối với xích giữa trục truyền động; truyền động bằng bánh răng dẫn động chủ động 2 được gọi là bánh răng dẫn động, nó được nối với trục chính hoặc với then hoa hoặc con trượt Đặt trong trục dẫn động. Trục chủ và trục phụ song song với nhau. Các bánh răng chính và truyền động tương ứng được bao quanh bởi các nắp phía trước và phía sau của vỏ máy bơm và máy bơm để tạo thành một không gian kín. Buồng hút thông với cổng hút 4 và buồng xả thông với cổng xả 5 được cách ly bởi các răng lưới A, B, C. Cơ cấu bơm bánh răng.

  Bơm bánh răng hoạt động:

  Khi bánh răng dẫn động theo chiều quay theo chiều kim đồng hồ, trái do răng C dần dần ra ngoài, chiếm thể tích kẽ răng tăng dần, áp suất tương đối thấp hơn, do đó chất lỏng ở bề mặt hút áp lực lên bề mặt, các ống hút và cổng hút 4 chảy vào răng.
  Với chuyển động quay của các bánh răng, một trong các răng chứa đầy chất lỏng quay qua buồng hút, dọc theo thành trong của vỏ bơm ở bên phải của buồng xả để đạt được sự phân phối chất lỏng, khi bánh răng bên phải dần dần vào lưới, được làm đầy. với chất lỏng Tức là bánh răng liên tục được đùn và xả liên tục ra khỏi cổng xả.
   

  tim-hieu-ve-bom-banh-rang-an-khop-trong-va-bom-banh-rang-an-khop-ngoai

  3. Ưu điểm của bơm bánh răng ăn khớp trong

  Máy bơm bánh răng có nhiều ưu điểm do cơ cấu bánh răng được hoàn thiện với dung sai gần mang lại hiệu suất hút và xả hiệu quả cao. Bản chất của răng bánh răng và chuyển động mạnh mẽ khiến nó trở nên đặc biệt khi xử lý chất lỏng nhớt lên đến 100.000cps bao gồm sô cô la, chất béo, dầu và các chất tương tự.
  Mặc dù máy bơm xử lý tốt các chất rắn và vật liệu mài mòn, nhưng máy bơm có thể xử lý các chất lỏng nhạy cảm với lực cắt với dòng chảy nhẹ nhàng không xung động nhờ sự phân phối tích lũy, trơn tru của chia lưới răng bánh răng. Lưu lượng tỷ lệ thuận với tốc độ, không phụ thuộc vào áp suất, mang lại khả năng kiểm soát và độ tin cậy cao hơn nhiều cho người vận hành dịch vụ.
   

  tim-hieu-ve-bom-banh-rang-an-khop-trong-va-bom-banh-rang-an-khop-ngoai

  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài 

  1. Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Một máy bơm bánh răng bên ngoài có thể được chế tạo với hai bánh răng lồng vào nhau và giống hệt nhau trong đó bánh răng lồng vào nhau được giữ bằng các trục riêng biệt. Nói chung, một bánh răng có thể được truyền động với sự trợ giúp của một động cơ để dẫn động bánh răng kia. 
  Trong một số trường hợp, trục có thể được dẫn động bằng động cơ điện và chúng được giữ bằng các ổ trục ở mọi phía của vỏ.
   
  Khi các bánh răng xuất hiện từ lưới ở phía đầu vào của máy bơm, chúng tạo ra một lượng lớn hơn. Chất lỏng cung cấp vào các khoang cũng như bị kẹt với các răng của bánh răng do các bánh răng tiếp tục quay bên cạnh vỏ của máy bơm. Chất lỏng bị mắc kẹt có thể được di chuyển từ phía đầu vào sangphía xả trong vùng của vỏ.
  Khi các răng bánh răng trở nên liên kết trên bề mặt xả của máy bơm bánh răng, thì lượng có thể giảm xuống và chất lỏng bị ép ra bên dưới lực. Không có chất lỏng nào có thể di chuyển trở lại tâm, giữa các bánh răng, vì chúng được liên kết với nhau. Dung sai chặt chẽ giữa các bánh răng cũng như vỏ bọc cho phép máy bơm mở rộng lực hút ở đầu vào & ngăn chất lỏng rò rỉ ngược lại từ phía trục xuất. Thiết kế của những máy bơm này có thể sử dụng bánh răng xoắn, bánh răng thúc, hoặc bánh răng xương cá.
   

  tim-hieu-ve-bom-banh-rang-an-khop-trong-va-bom-banh-rang-an-khop-ngoai

  2. Tính năng của bơm bánh răng ăn khớp ngoàiCác máy bơm này có kích thước chắc chắn với thiết kế đơn giản

  • Những điều này đủ để phân phối công suất cao vì các cửa hàng lớn của họ.
  • Nó quản lý các áp lực như thấp, trung bình hoặc cao
  • Giá đỡ trục cũng như dung sai đóng trên cả hai bề mặt của bánh răng.
  Trên đây là tổng hợp một số thông tin về bơm bánh răng quay bên trong và bơm bánh răng quay bên ngoài, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.
  4.95 sao của 2557 đánh giá
  Tìm hiểu về bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài
  Tìm hiểu về bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm