• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm chìm là một thiết bị bơm kết hợp với một động cơ kín khí hoàn toàn. Toàn bộ lắp ráp có thể được chìm trong chất lỏng và được ứng dụng để ngăn chặn sự xâm thực. Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm là đẩy chất lỏng về phía bề mặt thay vì máy bơm phản lực hút chất lỏng. Vì vậy, những máy bơm chìm được đánh giá hiệu quả hơn hẳn so với các loại bơm truyền thống, hiện nay có rất nhiều loại bơm chìm được ứng dụng rất nhiều vào đời sống đặc biệt là các loại như bơm chìm giếng khoang, bơm xử lý nước thải, bơm hút cống.

  Ứng dụng và các dòng bơm chìm phổ biến

  Bơm chìm có ưu điểm hiệu suất cao, có thể hoạt động tốt trong các điều kiện khắc nghiệt.

  Xử lý nước thải: Trong ứng dụng này máy bơm chìm thường được sử dụng phổ biến nhất, chẳng hạn như máy bơm chìm cánh xoáy, có thể vận chuyển vật liệu rắn mà không bị cản trở từ lối vào để xả. Những máy bơm này thường làm giảm vật liệu thoát nước thành các hạt để xử lý dễ dàng hơn và xử lý hạ lưu.

  Bơm bể phốt: Bơm chìm thường được sử dụng để loại bỏ một chất lỏng từ một khu vực cụ thể ở độ sâu không lớn. Điều này có thể bao gồm đổ các ao thải từ các hoạt động khai thác hoặc bơm nước từ một tòa nhà sau lũ lụt, rút nước hố móng.

  Nạo vét: Các máy bơm này được các cơ quan cảng sử dụng để nạo vét một bến cảng. Chúng phải được thiết kế đặc biệt để xử lý các chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao.

  Dầu khí: Các giếng nước và lỗ khoan sử dụng các máy bơm này để nâng nước lên bề mặt. Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng bơm chìm rộng rãi để nâng dầu lên bề mặt từ giếng sâu.

  Khai thác mỏ: Các mỏ sử dụng bơm chìm được thiết kế khác với các bơm được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí. Họ phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt vì nước mỏ có tính axit cao và mang chất rắn lơ lửng.

  Hàng hải: Bơm chìm được sử dụng bởi tất cả các tàu biển để đối phó với lũ lụt trên tàu và dỡ hàng xà lan.

  Trong một số trường hợp, các ngành công nghiệp sẽ không thể hoạt động mà không có bơm chìm. Bên dưới là một số loại bơm chìm trong từng ứng dụng cụ thể.

  1/ Bơm buồng trung tâm : Hệ thống bơm được đặt ở tầng nước sâu, áp suất thủy tĩnh cho phép chất lỏng dịch chuyển vào buồng trung tâm thông qua bộ lọc đầu vào và lấp đầy đến mức tĩnh. Những máy bơm này làm việc với máy nén khí, bể chứa Nitơ hoặc khí nén.

  Ưu điểm chính của những máy bơm buồng trung tâm là hoạt động đơn giản, đường kính nhỏ, tính linh động và bơm khối lượng nước lớn dựa trên kích thước của chúng.

  2/ Bơm chìm nước tầng sâu : Những máy bơm này là một loại máy bơm chìm sử dụng hệ thống bơm thành phố. Máy bơm này được đặt dưới nước bằng cách kết nối với động cơ để chạy. Khi máy bơm bắt đầu hoạt động, chúng phải chìm hoàn toàn trong nước. Những máy bơm này được sử dụng để đẩy nước ngọt cũng như nước có tính axit nhẹ.

  3/ Bơm chìm dạng thép : Những máy bơm này được thiết kế hoàn toàn bằng thép không gỉ và có đặc tính kháng với môi trường axit cao và nước nóng. Nguồn chất lỏng được xử lý khép kín để di chuyển lên bề mặt một cách dễ dàng. Toàn bộ máy bơm có thể chìm trong nước khi nó hoạt động.

  4/  bơm chìm nước thải : ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan đến môi trường và đô thị với mục đích xử lý các chất lỏng phức tạp có chứa tạp chất.

  Đây được xem là ứng dụng chính của bơm chìm. Bởi vì đặc điểm thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, khả năng chống oxy hóa cao và đặc biệt cánh quạt bơm có thể xử lý tốt các loại lưu chất có nồng độ hạt rắn cao, hạn chế được sự tắc nghẽn trong suốt thời gian vận hành bơm.

  5/ Máy bơm chìm hút bùn : thường dùng trong ngành khai thác cát, khoáng sản để có thể xử lý tốt các chất lỏng chứa vật rắn bên trong.

  Với đặc trưng của bùn thì đòi hỏi khả năng xử lý các lưu chất hạt rắn cao. Thế nên các bơm máy chìm được thiết kế theo đặc trưng để thích ứng với bùn từ vật liệu thiết kế đến cánh quạt bơm để xử lý bùn.

  6/ Máy bơm chìm hút thoát nước : sử dụng với mục đích thoát, xả nước, thường được thấy ở hệ thống xử lý nước của các tòa nhà cao tầng hoặc ứng dụng hàng hải trong việc bơm thoát nước, tránh tình trạng ngập nước khi cần thiết và phụ thuộc vào nhu cầu xử lý lưu lượng lưu chất cao hay thấp.

  Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải

  Lắp đặt máy bơm phải đúng hướng dẫn theo nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn, hình vẽ trong catalogue đi kèm.

  Khi lắp đặt xong, các bạn phải thử chiều quay. (Rất nhiều nhân viên lắp đặt chủ quan vấn đề này vì do máy bơm nước thải thường thả trong hố móng, trong hồ nên máy bơm nước hoạt động xuôi hoặc ngược chiều quay đều lên nước).

  Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn nên sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto.

  Do đặc tính của bơm chìm phải hoạt động lâu dài ở trong môi trường chất lỏng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng chúng ta sẽ có những thiết kế đặc trưng để xử lý các tốt các loại chất lỏng khác nhau. Chính vì thế chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về đặc tính các lưu chất trong môi trường có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng hoạt động của bơm chìm để đưa ra phương án lựa chọn cho hợp lý.

  ✅ Nhất Tâm Phát chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới
  4.85 sao của 2104 đánh giá
  tìm hiểu các dòng bơm chìm dựa theo từng ứng dụng cụ thể
  tìm hiểu các dòng bơm chìm dựa theo từng ứng dụng cụ thể
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666