• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất là trợ thủ đặc lực trong ngành công nghiệp hóa chất, nhờ những đặc tính ưu việt của vật liệu chế tạo cộng với cấu tạo và thiết kế chất lượng nên một máy bơm hóa chất sẽ có tuổi thọ rất cao. Nhưng việc chủ quan về điều đó mà mọi người thường hay quên việc bảo trì và theo dõi hoạt động máy thường xuyên đó là điều không nên cho việc tăng nâng suất và kéo dài tuổi thọ cho máy.

  Tầm quan trọng của việc bảo trì bơm hóa chất

  Không chỉ riêng bơm hóa chất, các loại máy bơm công nghiệp khác cũng vậy cần phải bảo trì và xem xét sự hoạt động của máy thường xuyên mới đảm bảo được công suất hoạt động của máy và gia tăng tuổi thọ.

  Bơm chuyển hóa chất là một phần không thể thiếu của bất kỳ ngành công nghiệp chế biến hóa học nào. Do đó, các máy bơm này phải cung cấp hoạt động đáng tin cậy xung quanh đồng hồ để họ có thể xử lý một loạt các vật liệu ăn mòn.

  Máy bơm hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trong các cơ sở xử lý hóa chất trong nhiều thập kỷ. Những máy bơm này rất linh hoạt.

  Mặc dù cực kỳ mạnh mẽ, những máy bơm hóa chất này sẽ hoạt động tốt nhất khi chúng được bảo trì đúng cách. Các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ phải được thực hiện để đảm bảo tuổi thọ của máy lâu hơn.

  Bạn cần phải bảo trì các thiết bị bắt buộc. Những máy bơm này thường có tuổi thọ là mười lăm năm. Tuy nhiên, nếu chúng không được bảo trì tốt, các nhà điều hành nhà máy không thể thực hiện phân tích chi phí vòng đời của các hệ thống bơm này.

  Bơm hóa chất có khả năng thích ứng với những thay đổi lớn và có thể thích nghi được những thách thức và tiềm ẩn bao gồm như thay đổi nhiệt độ môi trường, thay đổi độ ẩm, thay đổi độ nhớt của chất lỏng, thay đổi đặc tính của chất lỏng được bơm hay thay đổi điểm vận hành thủy lực.

  Cách bảo trì bơm hóa chất

  Bảo trì bơm hóa chất cũng không cần quá kỹ lưỡng, nếu máy bơm chưa được sử dụng trong thời gian quá dài. Bạn nên làm khô đầu bơm và các ống dẫn. Trước khi khởi động lại bạn phải kiểm tra trục đồng thời đổ đầy nước và bơm và ống hút. Khi đó bạn kiểm tra vòng bi có bị dơ mòn hay không, nếu dơ mòn thì nên thay bi mới. Bạn phải bảo dưỡng toàn bộ phần bơm và động cơ theo định kỳ  tức mỗi năm bạn sẽ phải bảo dưỡng ít nhất 1 lần.

  Động cơ bị dò điện. Nguyên nhân là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Và còn do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

  Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng. Nguyên nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

  Các bước bảo trì cần thực hiện

  • Kiểm tra thường xuyên
  • Xác minh dòng chảy
  • Phân tích rung động và cơ sở
  • Sử dụng năng lượng / cơ sở hình ảnh nhiệt
  • Xem xét vị trí bơm được cải thiện trong khu vực xử lý.
  • Bảo trì thực hành tốt nhất
  • Sử dụng con dấu cơ khí kép với giám sát bảo vệ con dấu cho máy bơm quay.
  • Đặt máy bơm định lượng trong khu vực ngăn chặn để giữ cho chúng được bảo vệ khỏi sự cố tràn và thuốc xịt.
  • Đặt nắp trên các bộ phận quay để bảo vệ khỏi các quy trình.
  • Sử dụng giám sát đường dây điện cho chỉ số tải của động cơ / độ mòn của bơm.
  • Gắn thiết bị đúng cách với neo, vữa và tiếp đất.
  • Đặt máy bơm ở khu vực có ánh sáng tốt, nếu có thể, để dễ theo dõi.

  Địa chỉ cung cấp máy bơm hóa chất uy tín

  Các bạn nên chọn địa chỉ cung cấp máy bơm tốt, đáng tin cậy trên thị trường để có chính sách bảo hành tốt nhất, ngoài ra còn tránh được các trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, báo giá chênh lệch so với thị trường.

  Đến với công ty Nhất Tâm Phát, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa, mẫu mã đa dạng với các loại máy bơm như máy bơm định lượng hóa chất, bơm chìm giếng khoang và nhiều loại khác. Chúng tôi với chính sách bảo hành, hậu mãi tốt nhất, bạn sẽ được tư vấn miễn phí trước khi mua để lựa chọn loại máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và báo giá cạnh tranh nhất để bạn có thể so sánh trên thị trường.

   

   

  ✅ Nhất Tâm Phát cung cấp các loại máy bơm hóa chất, chất lượng cao và các loại máy bơm công nghiệp chất lượng khác.
  4.95 sao của 1924 đánh giá
  Tầm quan trọng của việc bảo trì bơm hóa chất và cách bảo trì
  Tầm quan trọng của việc bảo trì bơm hóa chất và cách bảo trì
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666