• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng là gì?
   
  Một bơm định lượng là một bơm chuyển tích cực, được thiết kế để bơm một hóa chất hoặc chất khác vào dòng nước, khí hoặc hơi nước. Bơm định lượng, thường nhỏ, cung cấp tốc độ dòng chảy cực kỳ chính xác để kiểm soát tối đa. Chúng là phần trung tâm của một hệ thống định lượng tích hợp được thiết kế để phân tán hóa chất tự động. Định nghĩa định lượng này áp dụng cho một loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp, từ xử lý nước thải đến chế biến thực phẩm.
   
   

  Ví dụ về các ứng dụng bơm định lượng

  Ngoài xử lý nước và công nghiệp thực phẩm, máy bơm định lượng, còn được gọi là máy bơm định lượng hóa học, được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, nông nghiệp, cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm y tế và hoạt động khai thác. Một máy bơm thức ăn hóa học có thể được sử dụng để thêm hóa chất ăn da hoặc axit vào bể chứa nước để trung hòa độ pH. Nó cũng có thể được sử dụng như một máy bơm clo để tiêu diệt vi khuẩn. Một máy bơm định lượng hóa chất được thiết kế để hoạt động trong các tình huống khó khăn, như môi trường nhiệt độ cao và áp suất cao.

  Máy bơm định lượng hoạt động như thế nào?

   

   
  Quy trình làm việc của bơm định lượng
   
   
  Một máy bơm định lượng hút một lượng chất lỏng đo được vào buồng của nó và bơm hóa chất vào bể hoặc ống chứa chất lỏng đang được định lượng. Nó được cung cấp bởi động cơ điện hoặc bộ truyền động không khí và có bộ điều khiển bật và tắt bơm và quản lý tốc độ dòng chảy. Một số mô hình bao gồm các hệ thống điều khiển tinh vi hơn.

  Các bộ phận của bơm định lượng

  Các thành phần chính của bơm định lượng bao gồm:
  • Thùng chứa hóa chất hoặc thùng chứa  - giữ sản phẩm được định lượng.
  • Bơm  - khác nhau về vật liệu và kích thước; bao gồm đầu vào, đường hút và đường định lượng.
  • Vòi phun  - van một chiều nơi hóa chất được bơm vào sản phẩm; khắc phục áp lực trong đường ống và cho phép hóa chất vào dòng chất lỏng.
  • Van chân  - van một chiều gắn với đường hút; đặt vào trống sản phẩm và giữ cho bơm mồi.

  Quy trình làm việc của bơm định lượng

  • Đường ống định lượng - ống cứng hoặc ống gia cố; có thể là PE, PVC hoặc thép không gỉ để sử dụng áp lực cao. 
  • Hệ thống điều khiển  - Đảm bảo độ chính xác; bật và tắt vào những thời điểm cụ thể. Có thể là công tắc hoặc bộ đếm thời gian đơn giản, lên đến hệ thống điều khiển trung tâm SCADA cho các cảm biến khác nhau và khả năng tích hợp vào một hệ thống lớn hơn.

  Các loại bơm định lượng

  Bốn loại bơm định lượng này được thiết kế cho các áp suất, hóa chất và ứng dụng khác nhau. Chúng thay đổi bằng cách bơm hành động và cơ chế.
  • Bơm màng (bơm không đổi)  sử dụng màng ngăn, pít-tông và van trên cả đầu vào và đầu ra để lấp đầy và làm trống khoang của nó. Vẽ trong pít-tông lấp đầy buồng, và một lượng hóa chất cụ thể được bơm với tốc độ đặt trước, thường là tỷ lệ phần trăm của tốc độ dòng chảy tối đa. Một số mô hình bơm có khả năng thay đổi liều lượng.
  • Bơm màng (bơm xung)  cũng sử dụng cơ chế màng, nhưng thay vì tốc độ dòng không đổi, một cuộn dây điện từ lấy hóa chất và bơm vào xung. Tốc độ dòng chảy là khoảng thời gian giữa các xung. Nó ít chính xác hơn so với bơm phun liên tục nhưng thiết kế đơn giản và không tốn kém.

  Quy trình làm việc của bơm định lượng

   

  • Bơm thùy  cho một khối lượng chất lỏng nhất định thông qua các bánh răng chia lưới. Nó không chính xác như bơm màng và nó chỉ phù hợp với chất lỏng có độ nhớt cao sẽ tự bôi trơn để giảm thiểu hao mòn. Chúng không được tạo ra cho tốc độ dòng chảy thấp, vì rất khó để đảm bảo độ chính xác.
  • Bơm nhu động  có độ chính xác cao để định lượng. Một ống uốn cong linh hoạt cho phép chất lỏng đi qua, và dòng chảy được điều khiển bởi một con lăn di chuyển bằng cánh tay cơ khí ở bên ngoài. Điều này đẩy sản phẩm trong ống vào ống định lượng và dòng chất lỏng chính.

   

  Quy trình làm việc của bơm định lượng

  Qua bài viết đã cung cấp cho bạn biết những thông tin về cấu tạo cũng như quá trình làm việc của máy bơm định lượng. Công ty Nhất Tâm Phát là công ty chuyên cung cấp các loại máy bơm định lượng , bơm hóa chất ,...Với Phương châm chất lượng và uy tín đặt lên hàng đầu sẽ làm hài lòng quý khách .Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được hỗ trợ và báo giá bơm định lượng
  Bơm định lượng được thiết kế để vận chuyển các loại hóa chất với những độ ăn mòn khác nhau. Vì thế, hiểu được quy trình làm việc của nó sẽ rất có lợi cho quá trình sửa chữa.
  4.75 sao của 2569 đánh giá
  Quy trình làm việc của bơm định lượng
  Quy trình làm việc của bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666