• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm màng là rất cao, đây là thiết bị được ứng dụng nhiều trong các quy trình sản xuất ở xưởng gỗ, sứ, sơn, bơm hóa chất, chất thải...

  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng

  Ưu điểm vượt trội của bơm màng

  1. Vật liệu sản xuất bơm có độ bền cao

  Máy bơm màng chịu được va đập tốt, độ bền cao. Thường dùng để bơm hóa chất  được sử dụng từ những vật liệu tốt, có khả năng chịu được sự ăn mòn của hóa chất rất cao. Vật liệu cũng có độ an toàn cao với khả năng chống cháy nổ tốt thích hợp sử dụng cho việc bơm hóa chất và các công việc yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn. 

  2. Ít xảy ra hỏng hóc

  Được sản xuất từ công nghệ hiện đại, tiên tiến và có chất lượng cao nên hạn chế được tối đa khả năng xảy ra hỏng hóc. Nếu không may trong quá trình bơm bị tắc đầu xả khiến áp suất đột ngột tăng cũng không làm xảy ra hư hại nghiêm trọng. 

  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng

  3. Khả năng tự mồi tốt

  Bơm màng có khả năng tự mồi hoàn toàn. Tức là trong quá trình bơm bạn không cần phải mồi cho máy bởi nó có khả năng tự hút, tự xả một cách tự động. Điều này mang lại hiệu quả công việc cao mà lại rất an toàn cho mọi người. 

  Bên cạnh đó, bơm màng có cơ chế vận hành đơn giản, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau. Bên cạnh đó máy sử dụng đơn giản, dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và thay thế các phụ tùng liên quan. 

  Ứng dụng đa dạng của máy bơm màng

  1. Dùng cho ngành thực phẩm, hóa - mỹ phẩm, dược phẩm

  Bơm màng khi bơm các loại nhiên, nguyên liệu với độ ăn mòn cao không gây tắc nghẽn. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng loại máy bơm này bởi khả năng chống cháy nổ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. 

  2. Sản xuất sơn

  Máy bơm màng sử dụng để phục vụ cho việc pha trộn các loại dung môi. Việc lựa chọn máy bơm màng với kích thước và vật liệu đáp ứng cho nhu cầu sản xuất sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của cơ sở sản xuất. 

  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng

  3. Ngành sản xuất, in ấn bao bì

  • Bơm màng được lắp đặt trong các máy in công nghiệp để bơm mực in với khả năng làm việc liên tục mà không lo ngại đến vấn đề kẹt mực khi mực bị khô. 
  • Khuyên bạn nên dùng máy bơm màng nén khí nhỏ gọn có khả năng kháng hóa chất bởi trong mực in có những thành phần có tính ăn mòn cao. 

  4. Sản xuất gốm, men sứ

  Loại máy này dùng bơm bùn loãng hay men vào trong máy sản xuất. Có một điểm đặc biệt là sau quá trình sử dụng, việc vệ sinh thiết bị trở nên đơn giản và sạch hơn. 

  Lưu ý khi sử dụng máy bơm màng

  • Lượng hơi phải được chỉnh vừa đủ theo hướng dẫn catalogue của nhà sản xuất, bởi công suất và độ bền máy có thể bị ảnh hưởng nếu bạn chỉnh quá cao hay quá thấp. 
  • Người dùng nên mở hết van hồi sơn sau khi thôi làm việc còn trong quá trình làm việc tuyệt đối không mở van, phải khóa chặt. 
  • Sau mỗi lần sử dụng xong nên vệ sinh máy sạch sẽ, điều này tránh được sơn dính nhiều vào trong màng. 
  • Tốt nhất là nên lắp thêm lưới lọc màng ở ngõ để lọc đất cát tránh làm kẹt máy bơm. 
  • Có khi bạn sẽ không nhìn thấy màng bơm, nguyên nhân có thể do đường ống trong nhà bị xì, van một chiều, bạc đạn, phao tự động, phốt chận hay cánh quạt bị hỏng. Những lỗi này phải được sửa ngay để tránh làm cháy động cơ của máy bơm màng. 
  • Sử dụng lâu ngày, các bạn đạn ở hai đầu máy bơm màng có thể bị khô dầu khiến động cơ quay rất chậm và màng chảy ra yếu, bạn có thể khắc phục bằng cách nhỏ thêm ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi tiến hành thay cầu chì mới và để máy hoạt động trở lại. 
  • Bên cạnh đó, việc lựa chọn máy bơm là vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng  và chất lượng của công việc. Hãy tìm đến địa chỉ uy tín và tìm mua sản phẩm đúng với nhu cầu cũng như công suất sử dụng để đảm bảo hiệu suất công việc. 

  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng

  Một số phụ kiện cho máy bơm màng

  • Một chiếc máy bơm màng có thể lên tới vài ba chục phụ kiện khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào model và độ phức tạp của cấu trúc máy mà có sự thay đổi. Những loại máy có độ phức tạp về cấu trúc và đa dạng về phụ kiện càng có hiệu quả sử dụng cao, thời gian sử dụng lâu và chất lượng cũng khác biệt. 
  • Máy bơm màng thường có những phụ kiện cơ bản như: màng bơm, van bơm, đế bơm, trục bơm…

  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng

  Trên đây là tổng hợp một số thông tin về máy bơm màng cùng lưu ý khi sử dụng, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời

  Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm màng là rất cao, đây là thiết bị được ứng dụng nhiều trong các quy trình sản xuất ở xưởng gỗ, sứ, sơn, bơm hóa chất, chất thải...
  4.85 sao của 2637 đánh giá
  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng
  Những ưu điểm khi sử dụng bơm màng và một số lưu ý khi sử dụng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666