• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Trong quá trình bảo dưỡng máy thổi khí, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  Bảo trì hàng ngày

  1. Trong quá trình vận hành, cần đặc biệt chú ý xem có ma sát hoặc hít phải vật lạ giữa bánh công tác và vỏ, bánh công tác và ván tường, bánh công tác và bánh công tác. Khi phát hiện ra ma sát nặng sớm sẽ xảy ra hiện tượng tăng nhiệt độ cục bộ quá mức của vỏ và làm cháy lớp sơn phun ra bên ngoài, và dừng lại ngay lúc này.

  2. Trong công việc hàng ngày, cần chú ý đến nhiệt độ, độ rung và tiếng chạy của vòng bi, cần thường xuyên kiểm tra.

  3. Trong quá trình hoạt động lâu dài, do cánh quạt và vỏ bị rỉ sét, khe hở làm việc tăng, rò rỉ bên trong quạt gió tăng, nhiệt độ vỏ tăng và nhiệt độ khí thải tăng, tốc độ dòng chảy của quạt gió giảm. Lúc này nên dừng máy để đo khe hở và có biện pháp khắc phục.

  4. Trong khu vực mùa đông lạnh, sau khi quạt gió có nước làm mát tắt, nước làm mát phải được xả ra ngoài để tránh việc đóng băng nước dự trữ làm hỏng máy.

  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí

  Kiểm tra định kỳ

  1. Kiểm tra hàng ngày

  Kiểm tra mức dầu. Quá nhiều hoặc quá ít chất bôi trơn sẽ làm hỏng ổ trục.

  Kiểm tra nhiệt độ của dầu chính và phụ và các bộ phận ổ trục.

  Kiểm tra áp suất hít vào và xả ra để xác nhận hoạt động bình thường của quạt.

  Kiểm tra tải động cơ. Nếu tải động cơ tăng, chứng tỏ có tình trạng bất thường nào đó, chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân.

  Kiểm tra hiệu quả niêm phong của bao bì.

  2. Ba tháng kiểm tra. Thay thế chất bôi trơn thùng dầu chính và phụ và làm sạch bộ lọc khí.

  3. Nửa năm. Kiểm tra sự hỗ trợ của đường ống quạt. Đóng gói quạt kín nên kiểm tra rò rỉ niêm phong.

  4. Kiểm tra một năm

  Kiểm tra vòng đệm môi của trục quay.

  Kiểm tra các bộ phận bên trong của bánh công tác và khung gầm và kiểm tra khe hở của từng bộ phận.

  Kiểm tra bánh răng

  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí

  Tháo rời và lắp ráp đúng cách

  1. Những vấn đề cần chú ý khi tháo rời

  Tất cả các mối nối và phụ kiện phải được đánh dấu bằng các đường nối.

  Cẩn thận để không làm hỏng miếng đệm của mối nối

  Đo độ dày của tất cả các miếng đệm khi chúng được tháo rời.

  Sau khi tháo rời, các bộ phận, đặc biệt là vòng bi, cần được bảo vệ chống gỉ và bụi.

  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí

  2. Những vấn đề cần chú ý khi lắp ráp

  Kiểm tra xem các bộ phận đã tháo rời có bị hư hỏng hay không và xác định xem các bộ phận của dây buộc có thể sửa chữa được hay không.

  Các bộ phận cần được làm sạch.

  Độ dày của miếng đệm ở các bộ phận khác nhau.

  Nếu các miếng đệm ở các bộ phận khác nhau bị hỏng hoặc bị mất thì phải sử dụng các miếng đệm có cùng độ dày và chất liệu.

  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí

  Quy tc vn hành máy thi khí

  I. Yêu cầu sử dụng

  1. Nhiệt độ đầu vào của môi chất vận chuyển không được lớn hơn 40 độ C.

  2. Hàm lượng của vật chất hạt trong môi trường không được vượt quá 100 mg m3, và kích thước hạt lớn hơn không được vượt quá một nửa khe hở làm việc nhỏ hơn.

  3. Nhiệt độ vòng bi không được cao hơn 95 và dầu bôi trơn không được cao hơn 65 trong quá trình vận hành.

  4. Áp suất hoạt động không được cao hơn phạm vi tăng áp được chỉ định trên bảng tên hoặc phạm vi tăng áp được chỉ định trong bảng hiệu suất của thông số kỹ thuật này.

  5. Khe hở giữa cánh quạt và vỏ, cánh quạt và cánh quạt đã được điều chỉnh khi xuất xưởng, cần đảm bảo khe hở khi lắp ráp lại. (Khe hở quá mức sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Nếu khe hở quá nhỏ, ma sát và va chạm sẽ xảy ra do giãn nở nhiệt.

  6. Khi quạt gió chạy, mực dầu của két chính và két phụ phải nằm giữa hai đường kinh tuyến của thước đo mức dầu.

  II. Phạm vi hiệu suất

  Tốc độ dòng hít vào trong hiệu suất của quạt  đề cập đến tốc độ dòng chảy ở trạng thái hít vào khi áp suất hít vào là áp suất khí quyển tiêu chuẩn, nhiệt độ hít vào là 20 C và con tin là không khí sạch. Khi quạt gió truyền tải khí đặc biệt, tốc độ dòng hít vào phải được chuyển đổi theo trọng lượng phân tử của môi chất truyền tải, nhiệt độ đầu vào và áp suất của đầu vào và đầu ra.

  III. Phương thức hoạt động

  • Chuẩn bị hoạt động

  1. Lau sạch bụi và các mảnh vụn bên trong và bên ngoài máy kỹ lưỡng, tránh để lẫn dầu.

  2. Kiểm tra xem các bộ phận kết nối giữa nhập và xuất có chỗ nào hay không, các bộ phận phụ trợ của đường ống có đầy đủ không, có cần quạt nước làm mát không, việc lắp đặt đường ống nước làm mát có đạt yêu cầu không.

  3. Nếu có xỉ hàn và phế liệu sắt trong đường ống, chúng cần được làm sạch kỹ lưỡng.

  4. Đưa dầu bôi trơn trở lại vị trí trên của hai đường mức dầu (mức dầu sẽ giảm nhẹ sau khi quạt gió hoạt động). Dầu phun quá ít sẽ gây bỏng bánh răng và ổ trục. Việc bơm quá nhiều dầu thường sẽ làm tăng nhiệt độ cao và làm hỏng bánh răng và các bộ phận khác. Dầu bôi trơn thường được sử dụng trong hệ thống mất hoàn toàn độ nhớt động học số 220.

  5. Không tiếp nhiên liệu trong quá trình quạt hoạt động. Nên thay dầu mới lần đầu sau một tuần vận hành và lần thứ hai sau một tháng. Sau đó, các thùng dầu chính và phụ nên được thay thế đúng lịch trình.

  6. Dùng tay di chuyển khớp nối quạt dọc theo trục quay để kiểm tra xem có hiện tượng bất thường nào không.

  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí

  • Vận hành thử

  1. Mở các van bên nạp và xả, bật nguồn điện khi bắt đầu ở trạng thái không tải và kiểm tra chiều quay. Quạt cần nước làm mát chỉ có thể khởi động sau khi được kết nối với nước làm mát.

  2. Chạy không tải 20 - 30 phút sau khi khởi động, kiểm tra độ rung và sốt bất thường. Nếu xảy ra hiện tượng bất thường cần dừng ngay và tìm hiểu nguyên nhân. Các hiện tượng bất thường phần lớn là do lắp đặt kém hoặc căn chỉnh không đúng các khớp nối, cũng như các điều kiện khác như mức dầu bôi trơn không phù hợp.

  3. Sau đó, nó chạy trong 2-3 giờ dưới tải bình thường, đồng thời quan sát nhiệt độ và độ rung của từng bộ phận.

  4. Trong vận hành cần chú ý đến giá trị chỉ thị của ampe kế. Nếu bất thường xảy ra, dừng ngay lập tức và kiểm tra. Nguyên nhân phần lớn là do ma sát của bánh công tác.

  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí

  • Các vấn đề cần chú ý trong vận hành

  1. Trong quá trình vận hành, nhiệt độ của ổ trục và dầu bôi trơn cũng như giá trị chỉ thị của ampe kế phải được kiểm tra thường xuyên. Khi quạt cần nước làm mát, cần kiểm tra lượng nước làm mát có đáp ứng yêu cầu hay không. Khi quạt được bịt kín bằng bao bì, cũng cần kiểm tra sự rò rỉ của vòng đệm. Khi rò rỉ nghiêm trọng cần thay phớt ngay để tránh tai nạn mất an toàn do rò rỉ gas nguy hiểm, rò rỉ gas ăn mòn cũng làm hỏng bạc đạn.

  2. Kiểm tra thường xuyên và ghi chép.

  3. Khi đỗ xe phải xếp dỡ trước khi đỗ xe. Nếu vận hành không đúng cách, khí cao áp trong hệ thống đầu ra của quạt sẽ chảy nhanh xuống phía đầu vào phía dưới của quạt (tức là "dòng chảy ngược") khi dừng có tải hoặc do cắt điện đột ngột, sẽ làm cho khí áp suất cao dẫn động cánh quạt đẩy nhanh quá trình hoạt động phản xạ, và tốc độ cánh quạt của quạt sẽ ngày càng cao, khi tốc độ cánh quạt đạt đến cực của nó. Khi tốc độ bị hạn chế, nó sẽ dẫn đến tai nạn nguy hiểm là va chạm và vỡ cánh quạt và vỏ. Đặc biệt người sử dụng vận chuyển khí dễ cháy nổ như nhà máy sản xuất phân bón hóa học cần vận hành nghiêm ngặt, vì cánh quạt gió đồng thời bị hư hỏng,

  Bạn đang tìm nơi cung cấp máy thổi khí giá rẻ? Liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát - chuyên cung cấp máy thổi khí giá rẻ tại Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

   

  Trong quá trình vận hành, bạn cần đặc biệt chú ý một số vấn đề khi bảo dưỡng máy thổi khí.
  4.75 sao của 2501 đánh giá
  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí
  Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng máy thổi khí
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666