• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 •  

  Ngày nay, máy thổi khí  được sử dụng rộng rải trong nghiều ngành công nghiệp khác nhau, và là công cụ thiết yếu của sản xuất công nghiệp. Điều gì làm cho nó được sử dụng nhiều đến như vậy? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lí hoạt động cũng như một số ứng dụng của nó.

  Máy thổi khí công nghiệp là gì?

  Máy thổi khí công nghiệp bao gồm một cánh quạt, vỏ, bộ thu dòng vào, bộ làm lệch hướng, động cơ, ... Chúng là những chiếc quạt điện có bánh xe và cánh quạt để dẫn dòng không khí hoặc khí từ điểm này sang điểm khác theo một thông số kỹ thuật cụ thể.

  Những Điều Cần Biết Về Máy Thổi Khí Công Nghiệp

  Máy thổi khí công nghiệp có thể được sử dụng khi cần truyền tải, thông gió, làm mát, hút, thải hoặc các phương tiện lưu lượng khác. Hầu hết mọi ngành công nghiệp, chẳng hạn như nông nghiệp, hóa học, y học, dầu khí, ô tô, chế biến thực phẩm, khai thác mỏ và xây dựng, đều sử dụng máy thổi khí cho các mục đích cụ thể.

  Nguyên lý làm việc của máy thổi khí công nghiệp

  Những Điều Cần Biết Về Máy Thổi Khí Công Nghiệp

  Máy thổi khí là một loại máy sử dụng sự chênh lệch áp suất không khí để hút vào, nén và cuối cùng là phun ra không khí. Cấu tạo của quạt gió thường bao gồm cánh quạt, cửa hút gió, khung, vỏ hộp truyền động, khớp nối hoặc puli (dây đai tam giác), động cơ.

  Khi bật nguồn, không khí đi vào máy qua kênh ở phía bên trái của quạt gió (1). Khi không khí đi vào kênh bên (2), nó sẽ bị nén lại do chuyển động quay của cánh quạt. Cánh quạt quay (3) cho tốc độ khí theo chiều quay. Đồng thời, lực ly tâm trên lưỡi dao làm gia tốc khí hướng ra ngoài và tăng áp suất.

  Sau nhiều lần quay và nén, không khí giữa các cánh của bánh công tác quay theo đường xoắn ốc, và động năng của khí tăng lên, làm cho áp suất khí dọc theo kênh bên tăng thêm cho đến khi không khí có thể được thải ra khỏi quạt gió qua cửa thoát khí (4).

  Cánh quạt được lắp trực tiếp trên rôto động cơ, đạt được độ nén hoàn toàn không tiếp xúc. Khi cánh quạt bắt đầu quay, sẽ có áp suất trong thân máy, và thiết kế độc đáo ở quạt gió sẽ không làm luồng gió bị trào ngược trở lại. 

  Điều này có nghĩa là máy thổi tái tạo có thể được sử dụng để thổi không khí hoặc hút không khí dương vào, và cũng có thể được sử dụng để hít không khí có áp suất dương hoặc âm (chân không).

  Các loại quạt gió công nghiệp

  Trước hết, bạn nên biết sự khác nhau giữa quạt thổi công nghiệp và quạt gió. Quạt gió công nghiệp có lưu lượng xả trên áp suất hút rơi vào khoảng từ 1,1 đến 1,2, bất kỳ thứ gì bên dưới được gọi là quạt. Xếp hạng này phù hợp với tiêu chuẩn ASME. Theo hướng của dòng khí, có hai loại máy thổi công nghiệp là máy thổi ly tâmmáy thổi hướng trục.

   Máy thổi ly tâm

  Những Điều Cần Biết Về Máy Thổi Khí Công Nghiệp

  Như tên cho thấy, những máy thổi này sử dụng một đĩa quay và các cánh vuông góc thực hiện hoạt động của chúng bằng cách sử dụng lực ly tâm. Máy thổi áp suất cao này được sử dụng cho các hoạt động nặng nhọc và thích hợp trong các ngành công nghiệp có lượng bụi lớn trong không khí. Áp suất cao của không khí tạo ra phù hợp với môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao.

   Máy thổi hướng trục

  Những Điều Cần Biết Về Máy Thổi Khí Công Nghiệp

  Máy thổi hướng trục không giống như máy thổi ly tâm tạo ra áp suất không khí thấp hơn từ hoạt động của chúng. Do đó, chúng được sử dụng trong môi trường ôn hòa hơn với nhiệt độ thấp hơn và các hạt không khí mịn hơn. Các máy thổi khí này có các cánh của chúng kéo dài ra hướng tâm từ đường kính ngoài của buồng quạt. 

  Ưu điểm của máy thổi khí công nghiệp

  Các đặc quyền của máy thổi khí công nghiệp hầu như không cần nói, chỉ cần bạn biết máy thổi khí công nghiệp là gì. Tuy nhiên, đây là ba lợi thế.

  1. Với quạt gió phù hợp, bạn có thể loại bỏ / di chuyển một lượng lớn không khí tĩnh một cách nhanh chóng 
  2. Chi phí vận hành thấp: Chi phí vận hành của quạt gió công nghiệp thấp hơn so với chi phí thay thế của nó - máy nén khí. Nó cũng dễ dàng hơn để thiết lập, vận hành và bảo trì.
  3. Giảm ô nhiễm không khí: Máy thổi khí công nghiệp làm giảm ô nhiễm không khí trong những không gian yêu cầu môi trường an toàn hơn và hiệu suất của máy cao hơn. 

  Công dụng của máy thổi công nghiệp

  Những Điều Cần Biết Về Máy Thổi Khí Công Nghiệp

  Máy thổi khí công nghiệp được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau trong; hệ thống hút bụi, hệ thống băng tải không khí, hệ thống sưởi và làm mát, hệ thống đốt, v.v.

  Kết lại, máy thổi khí công nghiệp luôn rất cần thiết khi được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng thúc đẩy chức năng thích hợp của các hệ thống, giảm nhu cầu bảo trì và giúp di chuyển không khí ô nhiễm. Vì chúng rất cần thiết nên chúng phải hoạt động ở công suất tối ưu. Do đó, việc lựa chọn cẩn thận nhà sản xuất thiết bị là điều bắt buộc. 

  Ứng dụng của máy thổi hí công nghiệp

  Những Điều Cần Biết Về Máy Thổi Khí Công Nghiệp

  Vì chúng tôi không biết về máy thổi, chúng tôi không có ý kiến ​​mặc dù có một máy thổi đang hoạt động gần đó. Vì quạt gió có thể thổi hoặc hít không khí và được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp nên chúng ta có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi:

  • Thiết bị sục khí trong ao
  • Máy CNC
  • Thiết bị khắc
  • Hệ thống chân không công nghiệp
  • Bao bì
  • Máy in
  • Hệ thống dao không khí
  • Nhà máy xử lý nước thải 

  Nhất Tâm Phát chuyên cung cấp các loại máy thổi khí giá rẻ, chất lượng và uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  Ngày nay, máy thổi khí được sử dụng rộng rải trong nghiều ngành công nghiệp khác nhau, và là công cụ thiết yếu của sản xuất công nghiệp. Điều gì làm cho nó được sử dụng nhiều đến như v
  4.85 sao của 2591 đánh giá
  Những điều cần biết về máy thổi khí công nghiệp
  Những điều cần biết về máy thổi khí công nghiệp
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666