• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm bùn hay còn gọi la máy bơm bùn thải là loại máy bơm có khả năng bơm được hỗn hợp hạt vật liệu rắn và nước, được lắp bộ phận chịu mài mòn. Máy bơm bùn là loại máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc làm tăng áp suất làm cho cánh quạt quay.

  Tùy vào ứng dụng mà người ta thiết kế máy bơm có những chi tiết khác nhau để hạn chế các chất rắn, bùn bám lại trên máy bơm và sự ăn mòn các chi tiết máy của môi trường đặt bơm. Máy bơm bùn có tác dụng tách các chất rắn từ môi trường lỏng. Trong quá trình bơm nước sạch mà có chứa lẫn cát thì có thể dùng máy bơm bùn lọc qua trước rồi sau đó mới bơm nước để sử dụng.
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc
  Máy bơm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, tuy nhiên trong đó dòng máy bơm bùn đặc đã và đang hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành công nghiệp. Dòng bơm này được thiết kế đặc biệt nên có thể hút được bùn đặc, bùn loãng, cát và cả nước thải. Và máy bơm bùn đặc chủ yếu là dạng máy bơm chìm, chúng được thiết kế và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau như: khai thác bùn, hố móng công trình, xử lý nước thải, nước thải có lẫn cát sỏi…

  Cấu tạo máy bơm bùn đặc

  Nếu như các dòng máy bơm khác chỉ có thể hút được nước sạch và nước không lẫn tạp chất. Thuờng thì máy bơm hút bùn đặc lại hoàn toàn làm tốt việc bơm bùn, nước có tạp chất rắn. Đó là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của chúng với khả năng chống mài mòn cao.
  Máy bơm bùn đặc được cấu tạo từ các bộ phận như sau:
  • Bánh công tác: Bộ phận này có nhiệ vụ truyền động để đẩy bùn đặc lên. Trong bánh công tác có cánh máy bơm là bộ phận quan trọng của máy bơm bùn đặc. Những bộ phận khác có nhiệm vụ giữ cân bằng khi hoạt động.
  • Vỏ máy bơm: phần vỏ máy bơm bùn đặc được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Chủ yếu là những vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt và thích ứng nhiều môi trường. Phần này thường được lắp với bánh công tắc giúp hoạt động tốt nhất
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc
  • Bộ phận chống mai mòn: đây là bộ phận rất quan trọng của máy bơm bùn đặc. Và nhờ chúng mà máy bơm co thể chịu được áp lực xoáy của bùn
  • Gioăng: Không phải mọi máy bơm đặc đều có gioăng. Dòng máy bơm bùn trục đứng không có gioăng. Còn bơm trục ngang có gioăng được thiết kế tại vị trí rò rỉ bùng hoặc khí. Hoặc dòng bơm hút bùn chìm gioăng được đặt tại vị trí rò rỉ bùn và nơi bộ nối điện

  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc

  Là một thiết bị hỗ trợ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau và có thể kể đến những đặc tính của máy bơm bùn đặc như sau:
  • Được thiết kế theo dạng bơm đặt chìm nên dễ dàng tiếp xúc với  bùn nên việc hút bùn dễ dàng hơn.
  • Khả năng hút được bùn đặc, bùn loãng, cát một cách dễ dàng, thuận lợi.
  • Thiết kế với dạng cánh hở nên có thể đánh tan bùn đặc giúp việc hút bùn nhanh chóng và tốt hơn
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc
  Máy bơm bùn đặc được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao như gang, crom, inox..nên khả năng chống ăn mòn cao và hiệu quả. Đồng thời hạn chế nước hay bùn lọt vào bên trong động cơ bơm
  Với máy bơm bùn đặc chúng ta có thể lắp theo chiều đứng hoặc ngang tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
  Khả năng chịu cường độ lực tốt, độ bền thiết bị cao, hiệu suất làm việc tốt
  Bộ phận gioăng giúp làm kín để bơm không xuất hiện hiện tượng rò rỉ làm ảnh hưởng tuổi thọ máy.
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc

  Các loại máy bơm hút bùn đặc

  Người ta chia máy bơm bùn đặc dựa vào công suất, lưu lượng, vật liệu hay hãng sản xuất và mỗi dòng sẽ có những sản phẩm khác nhau để phục vụ việc bơm bùn và bạn có thể chọn loại máy phù hợp với nhu cầu
  Trên thị trường hiện nay, máy bơm hút bùn đặc có 2 loại chính. Đó là:
  • Máy bơm hút bùn đặc trục đứng: có một thùng cấp liệu hở với vỏ của máy bơm gắn trực tiếp dưới đáy thùng. Trục bánh công tác của máy bơm kiểu cần, vỏ bọc vòng bi của máy bơm và bộ phận dẫn động của bơm được gắn trên đỉnh thùng làm quay các bánh công tác bên trong vỏ máy bơm. Bùn được dẫn từ thùng vào 'đầu ướt' và quay quanh trục được đẩy ngang ra qua cổng xả. dòng bơm này không có đệm kín trục hay các vòng bi chìm.
  • Máy bơm bùn đặc trục ngang: máy này đều được lắp khô, bộ phận dẫn động của máy bơm và vòng bi của máy bơm được tránh không bị dính bùn và 'đầu ướt' kín. Máy bơm đứng tự do và không bị dính dung dịch xung quanh.
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc
  Với thị trường “vàng thau lẫn lộn”  nên việc chọn mua sản phẩm máy bơm hút bùn đặc chính hãng chất lượng không phải dễ. Bởi có rất nhiều hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay, việc đảm bảo cho việc chọn mua được sản phẩm chính hãng cần tìm hiểu trước về các dòng máy bơm hút bùn hiện nay như máy bơm hút bùn Tsurumi, máy Ebara, máy hút bùn CNP với những ứng dụng như sau:
  1. Bơm bùn cho ao hồ nuôi trồng thuỷ sản
  2. Bơm hút bùn hố móng công trình xây dựng
  3. Bơm nước thải sinh hoạt, công nghiệp

  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc

  Những chia sẻ của Nhất  Tâm  Phát về máy bơm hút bùn đặc phần nào cũng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công dụng, đặc tính cũng như các loại máy tin dùng. Nếu bạn tìm kiếm nơi bán hàng chính hãng hãy ghé qua cửa  hàng  chúng  tôi để được sở hữu những mặt hàng máy bơm hoá chất,máy thổi khí hay máy bơm định lượng nhé. 
  Máy bơm hút bùn đặc có khả năng bơm được hỗn hợp hạt vật liệu rắn và nước có khả năng chịu mài mòn. Nơi cung cấp máy hút bùn chính hãng Nhất Tâm Phát cam kết chính hãng 100% và bảo hành.
  5.05 sao của 2495 đánh giá
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc
  Những đặc tính của máy bơm bùn đặc
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666