• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một máy bơm là một thiết bị cơ khí, được sử dụng để lấy nước từ mức áp suất thấp đến mức áp suất cao. Về cơ bản, máy bơm thay đổi dòng năng lượng từ cơ học sang chất lỏng. Điều này có thể được sử dụng trong các hoạt động quy trình cần lực thủy lực cao. Quá trình này có thể được quan sát trong thiết bị hạng nặng. Thiết bị nàycần hút thấp và áp suất xả cao. Do lực hút ở phần hút của máy bơm thấp, chất lỏng sẽ hút từ độ sâu nhất định, trong khi ở phía đẩy của máy bơm với lực lớn, nó sẽ đẩy chất lỏng hút lên cho đến khi đạt độ cao ưa thích. Máy bơm kể từ đó đã phát triển thành một loạt các hình thức, kích cỡ và ứng dụng liên tục. Bài viết này thảo luận tổng quan về máy bơm là gì, nguyên lý làm việc, các loại, thông số kỹ thuật và sự khác biệt giữa máy bơm và động cơ.

  Máy bơm là gì?

  Định nghĩa máy bơm là, nó là một thiết bị cơ khí điển hình, và chức năng chính của thiết bị này là buộc một chất khí khác chất lỏng di chuyển về phía trước trong đường ống. Chúng cũng được sử dụng để nén khí, nếu không thì sẽ nạp khí vào lốp xe. Máy bơm sử dụng năng lượng cơ học để hút chất lỏng bên trong và xả chúng ra ngoài bằng cách tạo áp suất cho chúng. Nguồn năng lượng của máy bơm chủ yếu bao gồm năng lượng gió, vận hành bằng tay, điện và động cơ.

  Nguyên lý làm việc của máy bơm, sự khác biệt giữa máy bơm và động cơ điện

  Nguyên lý làm việc của máy bơm

  Nguyên lý hoạt động của máy bơm là, nó tăng cường áp suất của chất lỏng để cung cấp sức mạnh truyền động cần thiết cho dòng chảy. Thông thường, bơm cấp lọc áp suất là loại bơm ly tâm, nguyên lý hoạt động là bùn sẽ thẩm thấu vào bơm trong quá trình quay của cánh quạt thông báo chuyển động tròn.

  Nguyên lý làm việc của máy bơm, sự khác biệt giữa máy bơm và động cơ điện

  Các loại máy bơm

  Có nhiều loại máy bơm khác nhau có sẵn trên thị trường với kích thước và hình dạng khác nhau từ máy bơm công nghiệp quy mô nhỏ đến máy bơm công nghiệp quy mô lớn. Có hai loại máy bơm như máy bơm ly tâm cũng như máy bơm chuyển tích cực. Việc phân loại các máy bơm này có thể được thực hiện theo kỹ thuật của máy bơm dịch chuyển, xung lực, vận tốc, không van, trọng lực và hơi.
   
  Các loại máy bơm phổ biến là máy bơm dịch chuyển tích cực, và các máy bơm này sẽ tạo ra sự chuyển động của chất lỏng bằng cách bắt một lượng thểtích đã định trong đường ống được giải phóng và thể tích được đặt ổn định trong suốt chu trình hoạt động của máy bơm. Mặt khác, máy bơm ly tâm sử dụng một bánh công tác quay để tạo chân không để di chuyển chất lỏng từ vị trí này đến vị trí khác.

  Nguyên lý làm việc của máy bơm, sự khác biệt giữa máy bơm và động cơ điện

  Thông số kỹ thuật của máy bơm

  Chúng thường được đánh giá với tốc độ dòng chảy thể tích, mã lực, áp suất mở trong vòng mét tính từ đầu, lực hút đầu vào tính bằng mét của đầu. Ở đây, phần đầu có thể được đơn giản hóa vì chân không của nó có thể di chuyển lên trên nếu không sẽ làm giảm một cột nước ở lực khí quyển. Từ khi kết thúc quan sát thiết kế ban đầu, các kỹ sư thường sử dụng một đại lượng được đặt tên là tốc độ chính xác để nhận ra máy bơm thích hợp nhất cho kết hợp tốc độ dòng chảy chính xác cũng như đầu bơm.
  Những động cơ đã đem lại những bước đột phá chính trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ và thường được phân thành hai loại như mô tơ AC cũng nhưđộng cơ DC. Động cơ xoay chiều hoạt động với dòng điện xoay chiều trong khi động cơ một chiều hoạt động với dòng điện một chiều.
  Nguyên lý hoạt động của các động cơ này có thể khác nhau tuy nhiên luật cơ bản quy định chúng là giống nhau ở tất cả các loại động cơ. 
   

  Nguyên lý làm việc của máy bơm, sự khác biệt giữa máy bơm và động cơ điện

  Địa chỉ cung cấp máy bơm hóa chất uy tín

  Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để mua máy bom hoa chat thì hãy đến với công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nhất Tâm Phát, chuyên cung cấp, phân phối và bán lẻ các loại máy bơm chất lượng.
   

  Nguyên lý làm việc của máy bơm, sự khác biệt giữa máy bơm và động cơ điện

  Được thành lập bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm về thiết bị công nghiệp, hệ thống tự động hóa và thiết bị điều khiển. Với mong muốn mang đến cho doanh nghiệp tại Việt Nam giải pháp tổng thể, công nghệ hiện đại thông qua đó chung sức đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển cùng các nước trong khu vực và thế giới.
   
  Đến với Nhất Tâm Phát, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên, vừa được sở hữu những sản phẩm máy bơm được nhập từ nước ngoài với giá cả rất phải chăng.
   
  Như vậy, từ những thông tin trên, chúng ta biết rằng máy bơm là một thiết bị cơ học được sử dụng để di chuyển hoặc nâng chất lỏng với sự trợ giúp của áp suất. 
  4.85 sao của 2833 đánh giá
  Nguyên lý làm việc của máy bơm và các loại
  Nguyên lý làm việc của máy bơm và các loại
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm