• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng là gì?

  Bơm định lượng còn được gọi là bơm tỷ lệ. Bơm định lượng là loại có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại lưu lượng quy trình nghiêm ngặt, lưu lượng có thể nằm trong khoảng 0-100% điều chỉnh vô cấp, dùng để vận chuyển chất lỏng (đặc biệt là chất lỏng ăn mòn) một loại bơm thể tích đặc biệt.

  Bơm định lượng là một loại máy móc vận chuyển chất lỏng, đặc điểm nổi bật của nó là có thể duy trì một dòng chảy liên tục mà không liên quan gì đến áp suất xả. Bơm định lượng có thể được sử dụng để hoàn thành các chức năng truyền tải, đo lường và điều tiết cùng một lúc, do đó đơn giản hóa quá trình sản xuất. Việc sử dụng nhiều bơm định lượng, có thể là một số phương tiện theo tỷ lệ chính xác của quá trình đầu vào để trộn. Chính vì sự nổi bật của mình, bơm định lượng ngày nay đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hóa dầu, dược phẩm, thực phẩm và các lĩnh vực công nghiệp khác.

  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng

  Các loại bơm định lượng

  • Theo phần dòng chảy

  ⑴pít tông, loại pít tông ⑵loại màng ngăn cơ khí ⑶loại màng ngăn thủy

  • Theo chế độ lái xe

  ⑴ổ động cơ ⑵ổ điện từ

  •  Theo cách làm việc

  ⑴Pittông ⑵Quay ⑶Loại bánh răng

  • Theo đặc điểm máy bơm

  ⑴khung lớn ⑶khung lớn ⑶khung nhỏ ⑸giá đỡ máy tính

  • Các phân loại khác: điều khiển điện tử, điều khiển không khí, bảo quản nhiệt, sưởi ấm, độ nhớt cao, v.v.

  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng

  Các đặc điểm nguyên tắc

  Cấu trúc của máy bơm

  Máy bơm có cấu tạo gồm ba phần: động cơ, hộp truyền động và khối xi lanh.

  • Hộp truyền động có cấu tạo gồm cơ cấu con sâu tuabin, cơ cấu điều chỉnh hành trình và cơ cấu thanh truyền tay quay. Bằng cách xoay bánh xe điều chỉnh để thực hiện hành trình điều chỉnh cao, để thay đổi độ lệch tâm của trục chuyển động nhằm đạt được mục đích thay đổi hành trình của pít-tông (pít-tông).
  • Thân xi lanh bao gồm đầu bơm, nhóm van hút, nhóm van xả, pít tông và các phớt đóng gói.
  • Nguyên tắc hoạt động củamáy bơm
  • Động cơ truyền động con sâu thông qua khớp nối và giảm tốc bánh răng con sâu để trục quay và bánh xe lệch tâm quay, và bánh xe lệch tâm dẫn động ghế điều chỉnh trượt của thanh nối cung để chuyển động qua lại. Khi pít tông di chuyển trở lại điểm chết, một chân không dần dần hình thành trong buồng bơm, van hút được mở và chất lỏng được hít vào; Khi pít tông di chuyển về phía trước đến điểm chết, van hút đóng lại, van xả mở ra và chất lỏng được đẩy ra ngoài khi pít tông di chuyển xa hơn. Sự tuần hoàn qua lại của bơm có tác dụng tạo thành áp suất liên tục, định lượng xả chất lỏng.

  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng

  Kiểm soát lưu lượng

  Lưu lượng của máy bơm được điều chỉnh bằng cách quay bánh xe tay, dẫn động quay vít điều chỉnh, để thay đổi khoảng cách giữa thanh nối kiểu cánh cung, thay đổi pít-tông (pít-tông) trong hành trình buồng bơm để xác định kích thước của dòng chảy. . Điều chỉnh tỷ lệ của tay quay xác định hành trình của pít tông với độ chính xác 95%.

  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng

  Các đặc tính của máy bơm

  • Máy bơm có hiệu suất vượt trội, trong đó bơm định lượng màng không bị rò rỉ, hiệu suất an toàn cao, đo lường và vận chuyển chính xác, lưu lượng có thể được điều chỉnh từ 0 đến phạm vi giá trị lớn nhất có thể tùy ý, áp suất có thể được tùy ý chọn từ mức bình thường áp suất trong phạm vi cho phép.
  • Quy định trực quan và rõ ràng, công việc trơn tru, không gây tiếng ồn, khối lượng nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ bảo trì và có thể sử dụng song song.
  • Máy bơm có nhiều ứng dụng khác nhau, hiệu suất hoàn chỉnh, thích hợp để phân phối từ -30 độ đến 450 độ, độ nhớt 0-800mm / s, áp suất xả lên đến 64MPa, phạm vi lưu lượng 0,1-2000L / h, đo chính xác trong khoảng ± 1%.
  • Theo yêu cầu kỹ thuật, máy bơm có thể được điều chỉnh bằng tay và chuyển đổi tần số để điều chỉnh tốc độ dòng chảy, và cũng có thể thực hiện điều khiển từ xa và điều khiển tự động bằng máy tính.
  • Các đặc tính của dải đo: 0-400 L / h
  • Phạm vi áp suất: 0-1.0 MPa
  • Chế độ truyền động: ổ đĩa động cơ

  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng

  Chế độ điều khiển: điều khiển bằng tay, tự động (có thể nhận tín hiệu 4-20mA để điều chỉnh lưu lượng)

  1. Vỏ nhôm đúc, hiệu suất tản nhiệt cao, trọng lượng nhẹ, áp dụng cho các loại axit và kiềm lỏng, không vị.
  2. việc sử dụng cơ chế CAM. Nó nói chung là an toàn và không bị rò rỉ, và có thể được lắp đặt trên bình tích điện hoặc đường ống.
  3. tiếp xúc với đầu bơm trung bình cho PVC, PTFE tùy chọn và vật liệu thép không gỉ.
  4. tiết kiệm chi phí, nói chung thích hợp cho ngành xử lý nước với yêu cầu áp suất thấp.
  5. Khi máy bơm đang chạy hoặc dừng, tốc độ dòng chảy có thể được điều chỉnh tùy ý và cũng có thể đạt được sản lượng định lượng.
  6. Màng loa được làm bằng cấu trúc composite nhiều lớp, lớp là màng Teflon chịu axit siêu dẻo dai, lớp là cao su đàn hồi EPDM, lớp thứ ba là lõi sắt hỗ trợ độ dày, lớp thứ tư được gia cố bằng sợi nylon gia cố, và thứ năm được bao phủ hoàn toàn bằng cao su đàn hồi EPDM, có thể cải thiện hiệu quả tuổi thọ của màng loa.

  Trên đây là những thông tin cơ bản về máy bơmđịnh lượng mà Nhất Tâm Phát muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp bơm định lượng giá rẻ tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được bảng giá bome định lượng.

  Tìm hiểu ngay những thông tin cơ bản về bơm định lượng và chọn máy bơm phù hợp với ứng dụng của bạn.
  4.75 sao của 2595 đánh giá
  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng
  Một vài thông tin về nguyên tắc hoạt động của bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666