• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí con sò phù hợp với mọi loại ứng dụng cần thiết để di chuyển không khí, nước, khí hoặc vật liệu (với chân không hoặc áp suất cao). Sử dụng chúng để hỗ trợ các hoạt động công nghiệp như hệ thống xử lý nước hoặc sục khí nước thải, loại bỏ khói bụi, hệ thống chân không nâng và đóng gói chân không, thiết bị in ấn, sục khí nuôi trồng thủy sản / ao và hút hơi đất, v.v.

  Có ba loại máy thổi khí con sò:  trong một giai đoạn , hai giai đoạn , ba giai đoạn hoặc nhiều tầng, và với động cơ một pha và ba pha. Thông thường, theo ứng dụng của người dùng và chọn quạt gió chính xác.

  Máy thổi khí co sò có một số ưu điểm quan trọng là dễ lắp đặt, dễ sử dụng, tuổi thọ cao và không mất phí bảo trì, bên cạnh đó, so với các loại quạt / máy thổi ly tâm thì giá của máy thổi khí con sò kinh tế hơn rất nhiều.

  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp

  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu nguyên lý hoạt động của máy thổi khí con sò

  Cánh quạt của máy thổi khí con sò gồm nhiều cánh, nó trông giống như một cánh quạt tuabin khí khổng lồ.

  Khi cánh quạt quay, do lực ly tâm, cánh quạt sẽ làm cho khí chuyển động về phía trước với tốc độ cao, Quạt gió áp suất cao do đó sẽ tạo thành một chuỗi chuyển động xoắn ốc. Không khí giữa các cánh bánh công tác quay theo hình xoắn ốc và ép khí bên ngoài thân bơm vào kênh bên (được cửa hút hít vào). Khi khí hoặc không khí đi vào kênh bên, nó sẽ bị nén và sau đó quay trở lại các cánh của bánh công tác một lần nữa. Và sau đó tăng tốc độ quay.

  Khi không khí đi qua bánh công tác và kênh phụ dọc theo đường xoắn ốc, mỗi cánh bánh công tác sẽ tăng mức độ nén và tốc độ. Khi tiếp tục quay, động năng của khí tăng lên, làm cho áp suất của khí đi dọc theo kênh bên tiếp tục tăng. Khi không khí đến điểm kết nối giữa kênh bên và mặt bích xả, khí được đẩy ra khỏi cánh quạt và thân bơm qua cửa ra với áp suất cao và tốc độ cao để đạt được mục đích cuối cùng.

  Phương pháp sử dụng máy thổi khí con sò

  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp

  Khi máy thổi khí con sò đang chạy, dòng điện tiêu thụ của động cơ sẽ tăng lên cùng với sự gia tăng của áp suất và chân không. Nếu dòng điện quá lớn, công tắc tơ sẽ ngắt. Để tránh vấp ngã hoặc để tiết kiệm điện, vui lòng tăng diện tích mặt cắt ngang của cửa gió ra hết mức có thể. Hoặc lắp van điều chỉnh áp suất và lượng khí ở phía hút hoặc phía xả.

  1. Để cung cấp không khí, nên lắp đặt các bộ lọc thích hợp ở lối vào

  • Tổng diện tích mặt cắt ngang của cửa gió phải lớn hơn 1/2 diện tích mặt cắt ngang của cửa gió quạt.
  • Nếu sử dụng để cấp không khí trong nước, áp suất độ sâu của nước phải dưới 70% giá trị áp suất tĩnh tối đa được chỉ ra trên danh mục mô hình.
  • Khi cung cấp không khí dưới áp suất, nhiệt độ của cửa ra là bình thường do mối quan hệ của ma sát không khí lớn hơn 10 độ C ở nhiệt độ phòng. Do đó, nên lắp một ống sắt lớn hơn 1M.

  2. Nên lắp bộ phận giảm thanh hút ở lối ra. Và tổng diện tích mặt cắt ngang của lỗ hút phải lớn hơn 1/2 diện tích mặt cắt ngang của đầu vào quạt gió.

  3. Phương pháp làm sạch bộ lọc đơn giản: Tháo bộ điều hợp bộ lọc và sử dụng súng phun khí hoặc chổi quét để loại bỏ bụi bẩn trên bộ lọc. Sau khi vệ sinh, hãy vặn nó lại để sử dụng.

  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp

  Chú ý khi lắp đặt

  Nhiệt độ và độ ẩm xung quanh phải đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Một pha: -5 ~ 40 ℃; Ba pha: -10 ~ 40 ℃;

  2. Chọn nơi thông gió tốt, ít bụi và ẩm ướt;

  3. Nếu cần lắp đặt quạt gió trong khu vực mở cửa, hãy nhớ đặt tấm che mưa phía trên quạt gió.

  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp

  Cách sử dụng máy thổi khí con sò để tiết kiệm năng lượng

  Thực tế, trong quá trình sử dụng máy thổi khí con sòkhông chỉ cần hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng quạt đúng cách mà còn phải hiểu cách sử dụng quạt sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện. Chỉ bằng cách nâng cao hiệu quả của quạt thì việc sử dụng quạt mới có thể phù hợp hơn với nhu cầu của địa điểm.

  Đối với một số mối quan hệ giữa các luồng khác nhau, chúng tôi chia phương pháp điều chỉnh thành nhiều cách khác nhau. Tức là, phương pháp điều chỉnh ít ảnh hưởng đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng, thậm chí không những không tiết kiệm năng lượng mà còn khó làm việc hơn do sự tồn tại của thiết bị điều chỉnh. Đường cong điều chỉnh dịch chuyển gần với đường cong lý tưởng. Vì vậy, phương pháp điều chỉnh tốc độ là ưu việt hơn, đặc biệt là phương án tiết kiệm năng lượng sử dụng điều tốc động cơ biến tần là tốt nhất, nhưng cần có thêm thiết bị biến đổi tần số.

  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp

  Quạt được điều chỉnh để đạt được tiêu chuẩn về áp suất gió hoặc lượng không khí của quạt, và quạt được điều khiển nhân tạo. Thông qua việc điều chỉnh hiệu quả, quạt cao áp có thể đáp ứng yêu cầu về lưu lượng hoặc áp suất cho sản xuất và tiết kiệm năng lượng tối đa trong điều kiện quạt có thể hoạt động ổn định. Mặc dù người dùng sẽ áp dụng các phương pháp điều chỉnh khác nhau, mục đích giống nhau nhưng hiệu quả lại khác nhau.

  Việc lựa chọn chế độ điều chỉnh không chỉ liên quan đến việc sử dụng quạt mà còn tác động rất lớn đến vấn đề tiết kiệm năng lượng của quạt. Do đó, lựa chọn một phương pháp điều chỉnh thích hợp có thể duy trì tác dụng của quạt trên cơ sở tác dụng tương tự. Chỉ có như vậy mới nâng cao được hiệu suất của quạt, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ quạt tốt hơn, kéo dài hiệu quả sử dụng. Tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ cung cấp máy thổi khí con sò giá rẻ, liên hệ với Nhất Tâm Phát ngay hôm nay để được tư vấn.

  Cùng Nhất Tâm Phát điểm qua những ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp ở bài viết này.
  4.75 sao của 2235 đánh giá
  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp
  Máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666