• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí con sò là loại máy đa năng, nó có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: ngành công nghiệp nặng và nuôi trồng thủy sản. Một trong những ứng dụng chính của bơm thổi khí con sò là nuôi tôm,cá. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong các bể cá, tiểu cảnh, hồ nuôi vi sinh …

  Máy thổi khí con sò được sản xuất nhằm thực hiện nhiệm vụ khuếch tán khí và cung cấp dưỡng khí vào nước giúp cải thiện và nâng cao sự phát triển của vi sinh vật. Do đó nên những sinh vật sống trong nước có thể khỏe mạnh và phát triển tốt. Ở bài viết này, Nhất Tâm Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi ích mà máy thổi khí con sò đem lại:

  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá

  Hoạt động tốt cho hồ cá độ sâu dưới 3 mét

  Việc sử dụng hệ thống ống nước có đường kính lớn giúp giảm thiểu tổn thất ma sát trong hệ thống quạt gió tái sinh. Bộ lọc đầu vào bảo vệ máy thổi và hệ thống phân phối không khí khỏi bụi và các chất gây ô nhiễm khác.

  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá

  Trong nền kinh tế ngày nay, người ta ngày càng chú trọng đến các hệ thống sục khí nhằm cải thiện tính kinh tế trong khi vẫn “xanh”. Hoạt động hiệu quả năng lượng với chi phí tốt nhất là rất quan trọng, và nhiều người nuôi trồng thủy sản đã coi công nghệ quạt gió tái sinh là một giải pháp. Máy thổi tái sinh có thành tích đã được chứng minh về hiệu suất đáng tin cậy, tuổi thọ cao, hiệu quả năng lượng và nhu cầu bảo trì tối thiểu tại các trại giống và cơ sở có ao nuôi nhỏ. Ngoài ra, một loạt các kích cỡ động cơ và loại động cơ cung cấp nhiều lựa chọn hệ thống quạt gió cho các ứng dụng nuôi trồng thủy sản khác nhau.

  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá

  Máy thổi tái sinh được thiết kế cho các ứng dụng không khí khuếch tán khối lượng lớn, thường có yêu cầu áp suất thấp hơn. Ví dụ, một loạt các tốc độ dòng khí có sẵn từ khoảng 42 đến hơn 1.700 m 3 / giờ (25 đến hơn 1.000 cfm). Khả năng áp suất có thể lên đến 700 mbar (khoảng 10 psi), mặc dù hầu hết các máy thổi tái sinh trong nuôi trồng thủy sản được sử dụng ở áp suất thấp hơn. Điều này có nghĩa là máy thổi tái sinh đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các ao hoặc bể chứa có độ sâu dưới 3 mét.

  Hoạt động của cách quạt

  Một máy thổi khí con sò khuếch tán không khí bằng cách sử dụng cánh quạt. Không khí di chuyển vào một không gian nén bao gồm một vòng tròn rỗng giữa các đầu của cánh quạt và thành của vỏ. Cánh quạt quay chuyển động không khí hướng tâm ra ngoài đến vỏ cong bằng lực ly tâm, làm tăng tốc độ dòng khí.

  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá

  Một lượng không khí nhất định trượt qua mỗi cánh quạt trong quá trình quay và quay trở lại đế của cánh tiếp theo để tăng tốc trở lại. Hành động “tái tạo” này cho phép máy thổi tái sinh tạo ra áp suất. Khi không khí đạt đến “lỗ thoát khí” ở đầu ra, nó sẽ được di chuyển ra khỏi máy thổi. Mỗi lần tái sinh truyền thêm áp suất cho không khí.

  Các tính năng và lợi ích

  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá

  • Tính linh hoạt của máy thổi khí con sò cho phép nhiều lựa chọn động cơ, bao gồm các kiểu máy làm mát bằng quạt hiệu suất cao, tốc độ thay đổi, chống cháy nổ và hoàn toàn khép kín. 
  • Định mức của động cơ xoay chiều nằm trong khoảng từ 0,09 đến 22,4 kW (1/8 đến 30 mã lực). Động cơ trên máy thổi tái sinh thường được gắn vào vỏ, loại bỏ sự cần thiết của truyền động đai chữ V hoặc khớp nối. Ngoài ra, vòng bi động cơ được làm kín vĩnh viễn có tuổi thọ lên đến 25.000 giờ giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng dầu và có thể hoạt động liên tục.
  • Không khí không dầu là một lợi thế quan trọng khác. Không khí thoát ra từ máy thổi tái sinh là không khí đi vào cùng một đầu vào. Với vòng bi được làm kín vĩnh viễn, không có khả năng bị nhiễm dầu.
  • Tính năng bảo vệ quá tải nhiệt tự động cũng có sẵn và là tiêu chuẩn trên hầu hết các máy thổi tái sinh. Nếu động cơ bị vấp do hiện tượng hở sáng, quạt gió sẽ tự động khởi động lại sau khi làm mát.
  • Bộ giảm thanh bên trong và bộ lọc có thể giặt được với hạn chế thấp là những lựa chọn quan trọng. Bộ lọc giảm thanh có thể được yêu cầu ở những nơi quan trọng việc giảm mức âm thanh. Một bộ lọc đầu vào - thường được sử dụng trong hệ thống áp suất - để bảo vệ quạt gió và hệ thống phân phối không khí khỏi bụi, các hạt không khí và các chất gây ô nhiễm khác có thể mang lại hiệu suất và độ tin cậy lý tưởng cho hệ thống.

  Những cân nhắc quan trọng

  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá

  • Thiết kế hệ thống thích hợp là điều cần thiết để tối ưu hóa hiệu quả của máy thổi khí con sò. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là sử dụng hệ thống ống nước có đường kính lớn để giảm thiểu tổn thất do ma sát. Đường ống ít nhất phải có cùng kích thước với cổng ra của quạt gió hoặc lý tưởng là lớn hơn một kích thước.
  • Độ cao ảnh hưởng đến hiệu suất của quạt gió bằng cách giảm thể tích và áp suất luồng không khí. Những tổn thất như vậy có thể dễ dàng ước tính bằng cách trừ đi 4% thể tích và áp suất cho mỗi 300 m độ cao so với mực nước biển. Ví dụ, một quạt gió được thiết kế để cung cấp 100 cfm ở mực nước biển sẽ cung cấp 96 cfm ở độ cao 300 m so với mực nước biển.
  • Hầu hết các máy thổi tái sinh hoạt động trên công suất 50 hoặc 60 chu kỳ (Hz), nhưng hiệu suất có thể khác nhau. Ở tần số 50 Hz, cả áp suất và âm lượng thường nhỏ hơn 16 phần trăm so với giá trị 60 Hz.
  • Máy thổi cần khoảng 10 giây để đạt tốc độ tối đa khi khởi động. Mức tiêu thụ điện trong thời gian này cao hơn so với thông số kỹ thuật chạy đầy tải. Các kỹ sư đề xuất sử dụng watt khởi động để kích thước máy phát điện và amps đầy tải để ngắt kích thước.
  • Nhiệt nén phải được xem xét trong thiết kế hệ thống đường ống, vì nhiệt độ khí thải của máy thổi tái sinh tăng khi áp suất tăng. Ví dụ, nếu quạt gió hoạt động ở áp suất cao hơn do tổn thất ma sát cao, không khí thoát ra có thể quá nóng đối với ống nhựa. Trong những trường hợp đó, các đoạn ống tản nhiệt hoặc các đoạn ống kim loại chạy dài hơn phải được xem xét trước khi kết nối với hệ thống ống nhựa.

  Trên đây là những lợi ích của máy thổi khí con sò mang lại cho hồ nuôi cá. Hy vọng những chia sẻ trên của Nhất Tâm Phát - chuyên cung cấp máy thổi khí con sò tại Hà Nội đã cho bạn những thông tin hữu ích.

  Bơm thổi khí con sò là thiết bị không thể thiếu trong các trang trại nuôi trồng thủy sản.
  4.95 sao của 2380 đánh giá
  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá
  Máy thổi con sò – giải pháp hiệu quả cho hồ nuôi cá
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666