• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí có tác dụng cung cấp oxy cho cá hô hấp trong nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra máy sục khí ao nuôi cá tạo dòng chảy trong ao, giúp gom chất dư thừa vào giữa ao, tạo môi trường sạch cho cá và điều hòa nhiệt độ và độ mặn giữa các tầng nước, tăng lượng oxy trong dòng nước, giúp cá có môi trường sống tốt nhất.
   
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá
   

  Cấu tạo

  Hiện nay, ngoài thị trường có nhiều loại máy thổi khí được sản xuất từ nhiều nước khác nhau, mỗi thương hiệu đều có ưu điểm riêng. Máy thổi khí là thiết bị được tích hợp ngay từ quá trình lắp ráp, cài đặt hệ thống xử lý nước thải giúp cải thiện tỷ lệ oxy trong nước, tăng hiệu suất BOD (nhu cầu oxy sinh hoá). Máy thổi khí là thiết bị có hệ thống giảm thanh đặc biệt giúp hạn chế tiếng ồn khi hoạt động, sản phẩm có chi phí lắp đặt và bảo trì thấp, là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.
   
  Thiết bị thổi khí được thiết kế đặc biệt với buồng tạo khí độc đáo tạo ra lực hút khí mạnh, từ đó tạo ra nhiều bọt khí cho việc sục khí đạt kết quả cao. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và lắp đặt.
   
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá

  Công dụng của máy sục khí ao nuôi cá

  Khi mật độ thả giống nuôi trở  nên cao hơn, sinh  khối trong  ao cũng tăng  lên  gây ra  mức oxy cần  cung  cấp  là  cao  hơn.  Oxy  phân  phối  cho  các  lớp  dưới  cùng  của  ao,  nó  tạo  ra  môi trường  nuôi dưỡng  và  phát  triển  lành  mạnh sẽ  dẫn  đến  kích  thước,  tỷ  lệ  sống  của  vật  nuôi  tăng  lên.
  • Máy tạo oxy có chức năng phun ra những bọt oxy cực nhỏ xuống đáy ao tạo ra hệ oxy tuần hoàn một cách tối ưu.
  • Có tác dụng đưa khí độc dưới ao lên trên mặt nước rồi bốc hơi, ngăn ngừa sự phân tầng, không làm mất hệ sinh thái. Mật độ oxy sẽ phân bổ đều từ đáy đến mặt nước, không tạo ra vẫn đục: Phân giải những khí độc trong nước, có hiệu quả về mặt cải thiện chất nước và chất đất dưới đáy ao.
  • Pha trộn và lan tỏa oxy mặt và đáy ao nhanh hơn so với quạt nước thông thường giúp tăng cường lượng oxy cho ao.
  • Nhờ sự phân nhỏ dòng khí cộng với dòng chảy cực mạnh do cánh quạt tạo ra làm cho hàm lượng oxy hòa tan vào nước vượt trội hơn so với những thiết bị khác cùng chức năng
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá
   
   

  Nên lắp đặt máy sục khí ao nuôi tôm ở đâu?

  Vị trí và hướng đặt máy sục khí ao nuôi cá phải làm sao cho tạo được dòng chảy tối đa. Tốt nhất là máy sục khí được đặt cách chân bờ từ 3-5m. Còn với trường hợp trong ao có mương dọc chân bờ thì bà con nên đặt máy cách mương khoảng 2m.
   
  Tùy vào mật độ cá hay thủy sinh thả nuôi mà điều chỉnh số quạt nước, số cánh quạt trên quạt nước, thậm chí là lắp thêm kỹ thuật ôxy đáy cho phù hợp. Song song với việc đặt máy thì thiết kế ao nuôi cá cũng rất quan trọng. Vì nếu xây ao nuôi cá hình chữ nhật quá dài sẽ khiến gặp nhiều bất lợi  trong việc lắp đặt máy sục khí dể tạo dòng chảy tốt cho ao, dẫn đến chi phí cao hơn.
   
  Ao nuôi cá công nghiệp phải đảm bảo đủ độ sâu sẽ tránh hiện tượng ao bị đục do máy sục khí ao nuôi cá làm ảnh hưởng đến cá nuôi trong ao, đặc biệt là chất đáy ao nuôi nhiều bùn.
   
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá
   
   

  Cách thức vận hành hệ thống máy sục khí ao nuôi cá

  Việc vận hành hợp lý kỹ thuật cung cấp oxy sẽ giúp người nuôi cá công nghiệp giảm được chi phí về điện, dầu, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất. Vận hành kỹ thuật máy sục khí ao nuôi cát cần chú ý những điều sau:
  • Không cần vận hành các máy sục khí ao nuôi cá liên tục, nhất là giai đoạn đầu vụ nuôi khi cá, thủy sinh trong ao còn nhỏ.
  • Số lượng máy và thời gian hoạt động của may sục khí tăng dần theo thời gian nuôi và tốc độ tăng trưởng của cá.
  • Thời gian hoạt động của máy sục khí dựa vào hàm lượng oxy hòa tan, điều kiện thời tiết, khi sử dụng thuốc hóa chất, thay nước hồ cá…
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá
   
   

  Những lưu ý khi sử dụng máy sục khí oxy:

  • Phải ngắt hết điện nguồn mới được ( xuống nước ) kiểm tra , tháo lắp hoặc bảo dưỡng .
  • Không dùng máy để bơm hút hóa chất , bùn hay nước có nhiều cặn
  • Nếu máy có điều kiện vận hành liên tục thì định kỳ 06 tháng bảo dưỡng cho một số bộ phận quan trọng như : bi, tụ điện, phớt , thay dầu làm mát phớt .
  • Không để rác hút vào phần lưới chõ của máy, nó sẽ làm hỏng và giảm hiệu quả làm việc của máy.
  • Vì máy làm việc trong môi trường có độ ẩm cao nếu được vận hành liên tục thì độ bền của máy cao hơn ít vận hành.

  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá

  Khách hàng đang có nhu cầu mua hàng và sử dụng các sản phẩm máy thổi khí con sò và máy thổi khí công nghiệp cho ao cá chính hãng và giá rẻ thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và bảng giá máy thổi khí con sò chi tiết nhất.

  ✅ Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá. Khi mật độ thả giống nuôi trở nên cao hơn, sinh khối trong ao cũng tăng lên gây ra mức oxy cần cung cấp là cao hơn.
  4.85 sao của 1368 đánh giá
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá
  Máy sục khí tạo oxy hòa tan cho ao nuôi tôm cá
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666