• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm màng là một loại máy bơm chuyển tích cực trong đó sử dụng một tập hợp của hai màng nội bộ hoặc làm từ PTFE hoặc cao su mà công việc cùng một lúc để tạo ra áp lực để đẩy chất lỏng qua bơm. Vì máy bơm màng là loại máy bơm chuyển tích cực nên chúng có khả năng tự mồi cách đường ống hút khô lên đến 5m hoặc cách đường ống ướt 8m.

  Màng ngăn cũng vận hành các van bên trong của máy bơm giúp kiểm soát hướng dòng chảy và lượng chất lỏng được chuyển đến cửa xả. Máy bơm màng là một trong những loại máy bơm phổ biến và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay cho các công ty yêu cầu di chuyển khối lượng lớn ở áp suất thấp với tính linh hoạt và mạnh mẽ của chúng để chịu được nhiều ứng dụng.

  Máy bơm màng hoạt động như thế nào?

  Khi máy bơm màng hoạt động, một trong các màng chắn tạo ra lực hút để hút một lượng chất lỏng nhất định vào một bên của máy bơm. Màng ngăn khác sẽ dẫn cùng một thể tích chất lỏng qua cổng ra từ phía bên kia của máy bơm. Dòng sản phẩm Bơm màng cốt lõi của Tapflo được vận hành bằng khí có nghĩa là nó được cung cấp bởi một máy bay nén. Chúng hoạt động theo cách tương tự nhưng với một hệ thống van khí tự động quay vòng phía sau các màng ngăn và có hai van bi hoạt động cùng nhau để đảm bảo khi một van mở thì van còn lại sẽ đóng lại.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  Vì có rất nhiều biến thể trên thị trường Máy bơm màng nên nguyên lý hoạt động của chúng sẽ khác nhau một chút. Ví dụ, có những Máy bơm màng có thể di chuyển khoảng một gallon vật liệu mỗi phút - và sau đó có những chiếc có thể di chuyển hàng trăm gallon trong một phút. Tất cả phụ thuộc vào kích thước của máy bơm và tốc độ hoạt động của nó và ứng dụng bạn sẽ bơm.

  Máy bơm màng được sử dụng cho những ứng dụng nào?

  Bơm màng khí nén có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp. 

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  1. Thực phẩm & nước giải khát

  Tính linh hoạt của bơm màng có nghĩa là chúng hoàn hảo cho Ngành Thực phẩm & Đồ uống. Chúng có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau, từ các sản phẩm sữa đến bia. Cần có máy bơm để đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo cách vô trùng và vệ sinh, chẳng hạn như khi môi trường cần được giữ không bị nhiễm dầu. Đối với ngành công nghiệp này, Tapflo sản xuất Máy bơm màng vệ sinh  của họ  được hoàn thiện với chất lượng cao, từ các vật liệu vệ sinh với độ hoàn thiện cao như Thép không gỉ AISI 316L.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  2. Sản xuất giấy

  Tin hay không tùy bạn, Máy bơm màng có thể vận chuyển keo, chất kết dính và dung dịch nhựa thông, được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy & bột giấy. Một ví dụ của điều này là trong sản xuất giấy thuốc lá, nơi một máy bơm được sử dụng để bơm nhựa vào giấy.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  3. Lớp phủ bề mặt

  Bơm AOD cũng rất tốt trong việc vận chuyển hóa chất, bao gồm cả những hóa chất được sử dụng cho Lớp phủ bề mặt, từ bể chứa, thùng chứa và bồn tắm. Ví dụ, khi mạ và giảm, chẳng hạn như trong sản xuất vải sơn. Một ví dụ là Tập đoàn Tapflo cung cấp Máy bơm LEAP cho một công ty chuyên phủ bồn tiểu. LEAP là Máy bơm màng năng lượng thấp đã giảm xung nhịp, điều này hoàn hảo cho ứng dụng này khi lớp phủ cần được phun đều.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  4. Xử lý nước

  Máy bơm màng là sản phẩm hoàn hảo để xử lý một loạt các ứng dụng Xử lý nước thải, bao gồm chuyển nước, cũng như định lượng hóa chất có tính axit và kiềm để xử lý nước.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  5. In, Sơn & Vecni

  Bơm màng Tapflo cũng có thể được sử dụng để chuyển, tuần hoàn và pha trộn mực, chất lỏng dựa trên dung môi, nhựa và bột màu. Một số lợi thế của việc sử dụng Bơm AOD trong ngành này bao gồm giá cả cạnh tranh, khả năng xử lý độ nhớt cao và tốc độ thay đổi. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn cho ngành này, bao gồm Mobile Decanting Trollies cho thùng phuy lớn, bạn có thể xem đầy đủ và danh sách các lợi ích trong Hướng dẫn sử dụng máy bơm sơn của Tapflo.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  6. Hóa dầu

  Bơm màng có thể được sử dụng để khoan dầu ngoài khơi để dẫn dầu lên bề mặt và bôi trơn mũi khoan. Máy bơm màng có nhiều ứng dụng sử dụng hơn nữa trong các ngành công nghiệp hóa dầu như khoan bùn ngoài khơi khi đá được đưa lên bề mặt cho mục đích thử nghiệm.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  Máy bơm màng hoạt động bằng điện hoạt động như thế nào?

  Máy bơm màng điện là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn những lợi ích của máy bơm màng tiêu chuẩn nhưng không có khả năng tiếp cận với khí nén. Tapflo đã phát hành một máy bơm màng hoạt động bằng điện trở lại vào năm 2019 sử dụng nguyên tắc thiết kế hiệu quả tương tự như phạm vi hoạt động bằng không khí của chúng nhưng được sửa đổi để tạo ra lực chuyển động qua lại (từ trái sang phải) để truyền động các màng thay vì quay.

  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết

  Điều này đạt được nhờ một trục lệch tâm, với một cam và piston được sử dụng để chuyển đổi cơ bản mômen từ quay sang pittông. Lực này sau đó sẽ truyền động các màng, như thường lệ, sử dụng một màng ngăn ở một trong các khoang để tạo ra hành động hút khi được kéo trở lại từ vỏ. Đồng thời, màng ngăn trong khoang kia truyền áp suất cho chất lỏng trong khoang thứ hai, đẩy nó về phía cửa xả.

  Trên đây là những thông tin về máy bơm màng mà Nhất Tâm Phát muốn chia sẻ. Ngoài bơm màng, khi đến với chúng tôi bạn có thể tìm kiếm nhiều loại máy bơm công nghiệp khác như: bơm định lượng, bơm hóa chất, bơm bánh răng, bơm hóa chất,…hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn.

  4.85 sao của 2586 đánh giá
  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết
  Máy bơm màng và những điều bạn cần biết
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm