• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm định lượng hóa chất là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với đa dạng công dụng và nhãn hiệu khác nhau. Vậy để chọn máy bơm chất lượng thì cần lưu ý những gì?
   

  Các dạng máy bơm định lượng hóa chất

  Máy bơm định lượng hóa chất là loại máy bơm chuyên dụng để bơm các loại hóa chất có độ ăn mòn cao. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là được thiết kế với bộ phận định lượng để dễ dàng biết được chính xác lượng chất lỏng được bơm. 
   
   
  Sản phẩm có cấu tạo bằng các vật liệu như nhựa, inox chịu được ăn mòn cao với kích thước nhỏ gọn, tạo hoạt động vô cùng hiệu quả trong môi trường hóa chất ăn mòn.
   
  Bơm định lượng được chia ra làm 3 dạng là:
   
  - Máy bơm định lượng piston: Sản phẩm này khá được ưa chuộng bởi có độ bền cao, có thể làm việc được trong hệ thống có áp lực cao, được thiết kế kiểu dạng xilanh nên dễ dàng bơm những chất lỏng có độ ăn mòn vừa phải. Sản phẩm không thể dùng để bơm những chất lỏng có chứa cặn rắn hoặc hợp chất bào mòn. 
   
  - Máy bơm màng: Được chuyên dụng khi đòi hỏi bơm chất lỏng có độ chính xác cao với đặc điểm vượt trội là tự điều chỉnh lưu lượng bơm khi muốn. Đây là sản phẩm chuyên dụng trong các ngành công nghiệp bơm chất lỏng, bơm bùn, bơm chất lỏng nhớt, nước sạch, nước thải trong nhà máy giấy, nhà máy điện, trong công nghiệp hóa học, dầu khí, trong ngành hàng hải…
   
  - Bơm thủy lực: hoạt động nhờ piston truyền động như xi-lanh thủy lực. Máy có thể bơm được các hợp chất chứa cặn rắn, hợp chất mài mòn và có hệ thống áp lực cao. 
   

  Lưu ý khi lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất

  Lưu lượng hóa chất cần bơm
  Lưu lượng của máy bơm hóa chất của mỗi loại máy không giống nhau. Lưu lượng bơm là thông số chỉ lượng chất lỏng chảy qua bơm, đây được coi là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn bơm.
   
  Khi mua máy bơm cần chọn đúng lưu lượng bơm phù hợp để tránh lãng phí khi sử dụng máy có lưu lượng cao hoặc không đáp ứng được nhu cầu bơm khi sử dụng máy có lưu lượng thấp.  
   
  Nên lựa chọn loại máy bơm định lượng hóa chất với lưu lượng dòng chảy lớn hơn nhu cầu sử dụng từ 10% đến 15% để đạt được hiệu quả công việc tối đa.
   
   
  Loại hóa chất cần bơm
  Bởi hóa chất có tính ăn mòn cao nên ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của máy bơm. Mỗi loại máy bơm đều được thiết kế để phù hợp với độ ăn mòn khác nhau của mỗi loại hóa chất khác nhau. Bởi vậy mà việc chọn lựa máy bơm hóa chất định lượng cũng phụ thuộc nhiều vào tính chất và độ ăn mòn của hóa chất. Ví dụ như máy bơm định lượng hóa chất kiểu màng phù hợp với việc bơm hóa chất có độ nhớt cao, nhiều chất lơ lửng mà các loại máy bơm định lượng Piston không thể đáp ứng được.
   
  Tốc độ dòng chảy
  Đây là điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bạn cần xác định chính xác tốc độ dòng chảy mà mình mong muốn trong quá trình bơm để từ đó có thể chọn được loại bơm thích hợp, đảm bảo hiệu quả sử dụng. 
   
  Một nguyên tắc chung mà các nhà sản xuất khuyên bạn là tốc độ tối đa bạn dự kiến bằng 85 – 90% công suất của bơm, như vậy bạn sẽ dễ dàng tăng hoặc giảm lưu lượng của bơm khi cần thiết.
   
  Môi trường hoạt động
  Mỗi môi trường làm việc khác nhau sẽ sử dụng một loại máy bơm định lượng có vật liệu khác nhau. Bạn nên xác định rõ loại máy bơm này sẽ được sử dụng ở trong nhà hay ngoài trời, trong điều kiện nhiệt độ cao hay thấp. 
   
  Do môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy, do đó mà bạn cũng cần lựa chọn kỹ.
   
  Để mua được sản phẩm với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ ngay với Đại lý máy bơm Nhất Tâm Phát nhé!
   
  >>> Xem thêm: Phân loại máy bơm hóa chất Mini
   
  4.75 sao của 1912 đánh giá
  Lưu ý khi chọn mua máy bơm định lượng hóa chất
  Lưu ý khi chọn mua máy bơm định lượng hóa chất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Vai trò quan trọng của bơm chìm nước thải Pentax
  Bơm chìm nước thải Pentax từ lâu đã nổi tiếng với một chất lượng làm việc vô...
  Cách làm sạch và bảo dưỡng bơm hóa chất từ thùng phuy
  Bơm hóa chất từ thùng phuy là thiết bị công nghiệp cần được làm sạch và bảo dưỡng đúng...
  Bơm giếng khoan trong ngành nông nghiệp
  Bơm giếng khoan và ngành nông nghiệp từ lâu đã có sự gắn bó mật thiết với...
  Sự phát triển công nghệ trong bơm bánh răng
  Sự phát triển công nghệ trong quy trình sản xuất bơm bánh răng là vấn đề đang được...
  Bơm định lượng và sự phát triển bền vững
  Bơm định lượng với nhiều chức năng đặc biệt đang đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển...
  Máy thổi khí mini trong các ứng dụng y tế
  Nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, máy thổi khí mini đang được tin tưởng sử dụng...
  Công nghệ tiên tiến trong bơm chìm nước thải
  Các công nghệ được sử dụng trong bơm chìm nước thải đang ngày càng hiện đại và tân tiến...
  Tiêu chí đánh giá chất lượng bơm trục vít
  Khi xem xét sử dụng bơm trục vít, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng sau đây để...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm