• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng thuộc loại bơm dịch chuyển dương pittông để đo sáng chính xác, thường yêu cầu độ chính xác ổn định của bơm định lượng không quá ± 1%. Để giải thích các loại bơm định lượng, tính năng và phương pháp điều chỉnh lưu lượng hãy cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu ở bài viết này.

  Các loại và đặc điểm của bơm định lượng

  Theo loại cấu tạo của đầu cuối thủy lực của bơm định lượng, bơm định lượng thường được chia thành các loại pít tông, màng thủy lực, màng cơ khí và bốn loại ống thổi.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  1. Bơm định lượng kiểu pit tông

  Cấu tạo của bơm về cơ bản giống như bơm pittông thông thường, đầu thủy lực của xi lanh, pít tông, van hút và xả, bao bì làm kín và các thành phần khác, ngoài ra đáp ứng các yêu cầu thiết kế của đầu thủy lực của pittông thông thường bơm, máy bơm cũng nên có ảnh hưởng đến độ chính xác đo của van hút, van xả, con dấu và các thành phần khác để thiết kế và lựa chọn cẩn thận.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  2. Bơm định lượng kiểu màng thủy lực

  Thường được gọi là bơm định lượng màng. Bơm định lượng màng đơn ở phía trước của pít tông được trang bị một lớp màng ngăn (pít tông và màng ngăn không tiếp xúc), đầu thủy lực của ngăn cách vào buồng truyền và buồng thủy lực. Buồng truyền được nối với van hút và xả của máy bơm, buồng thủy lực được đổ đầy dầu thủy lực (dầu nhẹ) và nối với thùng dầu thủy lực (thùng nạp) ở đầu trên của thân máy bơm. Khi pít tông chuyển động qua lại, áp suất được truyền đến màng ngăn thông qua dầu thủy lực và biến dạng do sự thay đổi thể tích sau lần uốn trước, đóng vai trò truyền tải chất lỏng và đáp ứng yêu cầu đo chính xác.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  3. Bơm định lượng màng cơ khí

  Màng ngăn được kết nối với cơ cấu pít tông, không có hệ thống dầu thủy lực, chuyển động qua lại của pít tông trực tiếp dẫn động biến dạng qua lại của màng ngăn.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  4. Bơm định lượng kiểu ống thổi

  Cấu tạo và cơ khí bơm định lượng tương tự nhau, nhưng ống thổi thay vì màng bơm, phần cuối của pit tông và ống thổi cố định với nhau. Khi pittông chuyển động qua lại, do đó ống thổi bị kéo căng và nén, để thay đổi thể tích của xi lanh, để đạt được mục đích phân phối và đo chất lỏng.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  Bơm định lượng thường dùng để điều chỉnh lưu lượng hành trình của pít tông (hoặc pít tông), điều chỉnh số chuyển động của pít tông hoặc cả 3 phương pháp này, được sử dụng rộng rãi nhất để điều chỉnh hành trình đường đi. Phương pháp này đơn giản, đáng tin cậy và có thể duy trì độ chính xác đo sáng cao ở tốc độ dòng chảy thấp. Có ba cách điều chỉnh đột quỵ như sau.

  • Điều chỉnh tay. Hành trình của bơm định lượng được điều chỉnh bằng tay khi nó dừng.
  • Điều chỉnh thủ công trong quá trình hoạt động. Trong hoạt động của bơm để thay đổi chuyển vị trục, nhằm gián tiếp thay đổi bán kính trục quay, nhằm đạt được mục đích điều chỉnh chiều dài hành trình. Các phương pháp thường được sử dụng bao gồm điều chỉnh trục khuỷu hình chữ N, điều chỉnh trục khuỷu hình chữ L và điều chỉnh cam lệch tâm, v.v.
  • Điều chỉnh tự động trong hoạt động. Có hai loại phổ biến là điều khiển khí nén và điều khiển điện. Điều khiển khí nén nhằm đạt được mục đích tự động điều chỉnh hành trình bằng cách thay đổi tín hiệu áp suất của nguồn không khí. Điều khiển điện nhằm đạt được mục đích điều chỉnh hành trình tự động bằng cách thay đổi tín hiệu điện.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  Cách bảo trì bơm định lượng

  Tần suất bạn nên kiểm tra bộ phận mỏi của máy bơm phun hóa chất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ ăn mòn của chất lỏng trong quá trình và tần suất máy bơm chạy.

  Có thể là một chút khó khăn vì các ứng dụng sử dụng hóa chất ăn mòn và nguy hiểm rất phức tạp khi tháo đầu dung dịch của máy bơm để bảo trì, tuy nhiên đây là những ứng dụng có lẽ nên được kiểm tra thường xuyên nhất. Và sau đó, các hóa chất tương đối không ăn mòn không cần găng tay đặc biệt hoặc các biện pháp phòng ngừa khác trước khi tháo đầu dung dịch của máy bơm sẽ dễ dàng kiểm tra, nhưng có thể không cần thường xuyên.

  Bất kể máy bơm định lượng hóa chất của bạn đang dùng liều lượng gì, chúng tôi  khuyên bạn nên kiểm tra tình trạng màng ngăn chính của máy bơm ít nhất hai lần một năm. Điều này thường có thể được thực hiện thuận tiện trong suốt mùa đông và mùa hè đóng cửa đối với hầu hết các công ty.

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?

  Và đây là một số điều cần lưu ý để chủ động tăng tuổi thọ của máy bơm và bắt các bộ phận bị mòn trước khi chúng bị hỏng:

  1. Tháo đầu dung dịch và kiểm tra màng ngăn bị mòn / rách, tìm các dấu hiệu hao mòn.
  2. Lắng nghe các rung động, nếu nghe thấy, hãy kiểm tra xem động cơ và khớp nối đã được căn chỉnh đúng chưa
  3. Kiểm tra mức dầu trong máy bơm Madden của bạn. Nó sẽ nằm ngay trên điểm giữa trên trục truyền động

  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết này. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp bơm định lượng giá rẻ, hãy tìm hiểu thông tin của Nhất Tâm Phát tại website và gọi ngay số Hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

  Điều chỉnh tốc độ dòng chảy cho bơm định lượng phù hợp với những phương pháp sau
  4.95 sao của 2605 đánh giá
  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?
  Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bơm định lượng?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666