• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hóa chất phải hoạt động trong nhiều điều kiện hóa chất phức tạp, chính vì vậy khả năng chống ăn mòn của máy bơm hóa chất là vấn đề nên được chú trọng hàng đầu. Trước những điều kiện làm việc phức tạp khác nhau, việc sử dụng máy bơm hóa chất phải được nhà sản xuất trao đổi thông tin kịp thời và toàn diện. chọn máy bơm phù hợp.

  1. Axit sunfuric

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Axit sulfuric là một nguyên liệu thô công nghiệp quan trọng với nhiều ứng dụng. Nồng độ và nhiệt độ khác nhau của axit sunfuric thì sự ăn mòn vật liệu là khác nhau. Thép cacbon và gang có khả năng chống ăn mòn tốt đối với axit sunfuric đặc có nồng độ trên 80% và nhiệt độ nhỏ hơn 80 ℃, nhưng không thích hợp với axit sunfuric chảy tốc độ cao và không thích hợp làm vật liệu của van bơm. Thép không gỉ thông thường như 304 (0Cr18Ni9), 316 (0Cr18Ni12Mo2Ti) hạn chế sử dụng môi trường axit sulfuric. Vì vậy, van bơm axit sunfuric thường được làm bằng gang silic cao (khó đúc và gia công) và thép không gỉ hợp kim cao (hợp kim 20). Chất dẻo flo có khả năng chống axit sulfuric tốt hơn,

  2. Axit clohiđric

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Hầu hết các vật liệu kim loại không có khả năng chống ăn mòn axit clohydric (bao gồm các vật liệu thép không gỉ khác nhau), molypden có chứa sắt silic cao chỉ có thể được sử dụng ở 50 ℃, axit clohydric dưới 30%. Trái ngược với các vật liệu kim loại, hầu hết các vật liệu phi kim loại có khả năng chống ăn mòn tốt đối với axit clohydric, vì vậy bơm cao su lót và bơm nhựa (chẳng hạn như polypropylene, fluoroplastics, v.v.) là lựa chọn tốt nhất để vận chuyển axit clohydric. Axititric. Hầu hết các kim loại đều bị ăn mòn nhanh chóng trong axit nitric, và thép không gỉ là vật liệu chống axit nitric được sử dụng rộng rãi nhất. Điều đáng nói là khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ có chứa molypden (chẳng hạn như 316 316L) đối với axit nitric không tốt hơn so với thép không gỉ thông thường (chẳng hạn như 304, 321),

  3. Axit axetic

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Nó là một trong những chất ăn mòn mạnh nhất trong các axit hữu cơ. Sắt thép thông thường có thể bị ăn mòn nghiêm trọng trong axit axetic ở mọi nồng độ và nhiệt độ. Thép không gỉ là vật liệu chống axit axetic tuyệt vời. Thép không gỉ 316 có chứa molypden cũng có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao và hơi axit axetic loãng. Máy bơm bằng thép không gỉ hợp kim cao hoặc máy bơm chất dẻo flo có thể được sử dụng cho axit axetic nồng độ cao ở nhiệt độ cao hoặc môi trường ăn mòn khác và các yêu cầu khắt khe khác.

  4. Bazơ (natri hiđroxit)

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Sắt thép được sử dụng rộng rãi trong dung dịch natri hiđroxit dưới nồng độ 80 ℃ và 30%, nhiều nhà máy vẫn sử dụng thép phổ biến ở 100 ℃ và dưới 75%. Mặc dù ăn mòn được tăng lên, nhưng kinh tế là tốt. Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ thông thường đối với dung dịch kiềm không có lợi thế rõ ràng so với gang, do đó, miễn là cho phép một lượng nhỏ sắt trong môi trường, thì không nên dùng thép không gỉ. Đối với dung dịch kiềm nhiệt độ cao, titan và hợp kim titan hoặc thép không gỉ hợp kim cao.

  5. Amoniac (amoniac hydroxit)

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Sự ăn mòn của hầu hết các kim loại và phi kim trong amoniac lỏng và amoniac (amoniac hydroxit) là nhẹ, và chỉ đồng và hợp kim của đồng là không thích hợp để sử dụng.

  6. Nước muối (nước biển)

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Tốc độ ăn mòn của sắt thép thông thường trong nước muối và dung dịch natri clorua không quá cao nên cần dùng sơn để bảo vệ. Các loại inox cũng có tốc độ ăn mòn đồng đều thấp nhưng có thể gây ăn mòn cục bộ do các ion clorua, thường thì inox 316 tốt hơn.

  7. Cồn, xeton, este, ete và các chất tương tự

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Môi trường rượu là metanol, etanol, etylen glicol, propanol và các chất tương tự; môi trường xeton được cung cấp với axeton, butanone và các chất tương tự; môi trường este được cung cấp với các metyl este khác nhau, etyl este và các chất tương tự; và môi trường ete là metyl ete, etyl ete, butyl ete và các chất tương tự. Về cơ bản chúng không bị ăn mòn, có thể sử dụng các vật liệu thông thường, việc lựa chọn cụ thể cần căn cứ vào tính chất của phương tiện và các yêu cầu liên quan để đưa ra lựa chọn hợp lý.

  Cũng cần lưu ý rằng xeton, este và ete có thể hòa tan trong nhiều loại cao su và tránh sai lầm trong việc lựa chọn vật liệu làm kín.

  Nguyên nhân bơm hóa chất phát ra tiếng ồn

  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?

  Thực tế máy bơm cũng vậy, bạn có thể phán đoán tình trạng máy bơm bằng cách nghe âm thanh.

  • Tiếng ồn của máy bơm chủ yếu được chia thành ba phần về phần âm thanh của nó: tiếng ồn của máy bơm, tiếng ồn của động cơ và tiếng ồn của đường ống. Khi cánh bơm được dẫn động bởi trục bơm để quay ở tốc độ cao, một lực tác động giữa cánh dòng nước được điều khiển bởi cánh quạt để truyền năng lượng cơ học được áp dụng cho dòng nước ném vào.
  • Khi cánh quạt quay, vận tốc theo chu vi của điểm dòng nước trên cánh quạt tăng theo hướng tâm. Dưới lực ly tâm ngày càng tăng, nó chảy về cơ bản theo hướng tâm qua bánh công tác và xoay về phía cửa ra của bánh công tác, do đó làm cho nước chảy. Nhận động năng.
  • Vì số lượng cánh trên cánh bơm bị hạn chế và sự phân bố áp suất theo hướng chu vi tại lối ra của cánh bơm là không đồng đều, khi nước định kỳ đi qua phần lưỡi của khoang đầu vào của cánh bơm, sự thay đổi áp suất là được truyền đi. Về phía điều áp, xung áp suất này tạo ra tiếng ồn từ thân máy bơm và rung động của đầu ra nước vỏ máy bơm.
  • Đồng thời, ở bên trong bánh công tác, cánh gạt và vỏ máy bơm, việc xảy ra xoáy là khó tránh khỏi, đặc biệt là ở trạng thái cách xa điểm thiết kế của máy bơm, dòng xoáy bất thường xảy ra và biến mất, đồng thời tiếng ồn và độ rung. được tạo ra.
  • Phổ tiếng ồn của máy bơm có đặc tính tần số trung gian, và âm tần số cao là nhỏ. Thường có đỉnh trong dải tần số thấp 31,5-125 Hz và mức âm thanh nói chung là 85-101 dB. Khi tốc độ và đầu tăng, độ ồn cũng tăng theo.

  Trên đây là những thông tin về cách sử dụng máy bơm hiệu quả cho hệ thống của bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp máy bơm chính hãng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh như: bơm định lượng, bơm thổi khí, bơm màng, bơm bánh răng,.. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

  Bơm hóa chất với nhiều ứng dụng khác nhau, sẽ có những đặc tính riêng của từng loại để phù hợp với nhiều quy trình riêng biệt. Bạn đã biết cách chọn máy bơm phù hợp hay chưa?
  4.85 sao của 3207 đánh giá
  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?
  Làm thế nào để chọn vật liệu máy bơm hóa chất phù hợp?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666