• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Sau một thời gian hoạt động, bơm định lượng có thể xảy ra tổn thất lưu lượng ở đầu ra của đường ống liên quan đến lưu lượng, chiều dài, đường kính, vật liệu ống, loại và số lượng của các phụ kiện đường ống bơm định lượng, chất lượng lắp đặt đường ống của bơm định lượng và những yếu tố khác. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để tăng công suất đường ống của bơm định lượng.

  1. Mối quan hệ giữa đường kính ống và chi phí của bơm định lượng

  Trong việc xây dựng, cải tạo các trạm bơm vừa và nhỏ, chi phí đường ống bơm định lượng chiếm tỷ trọng lớn hơn trong chi phí của công trình trạm bơm, nhất là đối với các trạm bơm có lực nâng cao, dẫn nước xa. Kích thước đường kính ống của bơm định lượng không chỉ ảnh hưởng đến chi phí của dự án trạm bơm mà còn ảnh hưởng đến công suất của trạm bơm.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  Khi chiều dài của đường ống bơm định lượng và tốc độ dòng chảy của đường ống bơm định lượng không đổi, đường kính ống càng lớn thì tốc độ dòng chảy càng nhỏ, tổn hao cột áp càng nhỏ, điện năng tiêu thụ càng ít nhưng chi phí định lượng đường ống bơm lớn; nếu đường kính ống được chọn nhỏ, tình huống ngược lại với những điều trên.

  2. Lựa chọn đường kính ống và chiều dài của bơm định lượng hợp lý có tác động rất lớn đến việc nâng cao hiệu quả

  Việc xác nhận hợp lý đường kính ống của bơm định lượng có ý nghĩa to lớn đối với việc nâng cao công suất của trạm bơm, tiết kiệm điện năng và giảm chi phí kỹ thuật.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  Về máy bơm định lượng màng cơ, các đường ống của máy bơm định lượng thường được lắp thẳng hàng dẫn đến đường ống của máy bơm định lượng dài và nhiều khuỷu.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  Việc rút ngắn chiều dài đường ống bơm định lượng còn lại không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đường ống bơm định lượng mà còn giảm thất thoát đầu nước trên đường đi. Do đó, chiều dài đường ống bơm định lượng cần được rút ngắn đến mức lớn nhất.

  Năm đặc điểm về lựa chọn kiểu máy bơm định lượng

  Cơ sở để lựa chọn máy bơm định lượng cần được xem xét từ năm khía cạnh theo lưu lượng quy trình và yêu cầu cấp thoát nước, chẳng hạn như khối lượng phân phối chất lỏng, đầu thiết bị, đặc tính chất lỏng, cách bố trí đường ống và điều kiện vận hành.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  1. Tốc độ dòng chảy của bơm định lượng định lượng

  Tốc độ dòng chảy là một trong những dữ liệu hiệu suất quan trọng nhất của bơm định lượng và nó liên quan trực tiếp đến năng lực sản xuất và khả năng truyền tải của toàn bộ thiết bị. Ví dụ, nhà thiết kế có thể tính toán tốc độ dòng chảy bình thường, tối thiểu và tối đa của máy bơm trong thiết kế quy trình. Khi chọn máy bơm, lấy lưu lượng tối đa làm cơ sở và tính đến lưu lượng bình thường. Khi không có lưu lượng tối đa, thường có thể lấy lưu lượng gấp 1,2 lần lưu lượng bình thường làm lưu lượng tối đa.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  2. Đầu (áp suất) của bơm định lượng

  Cột áp (áp suất) được yêu cầu bởi hệ thống thiết bị định lượng là một dữ liệu hiệu suất quan trọng khác để lựa chọn máy bơm. Các điều kiện của máy bơm điện từ và máy bơm cơ khí là khác nhau. Nói chung, máy bơm điện từ không cần lớn, nhưng 1-1,1 lần là tốt. Tốc độ dòng chảy của máy bơm cơ ít bị ảnh hưởng bởi cột áp, và việc lựa chọn chủ yếu dựa trên tốc độ dòng chảy.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  3. Đặc tính chất lỏng của bơm định lượng định lượng

  Tính chất của chất lỏng bao gồm tên của môi trường lỏng, tính chất vật lý, tính chất hóa học và các tính chất khác. Các tính chất vật lý bao gồm nhiệt độ c, tỷ trọng d, độ nhớt u, đường kính hạt rắn và hàm lượng khí trong môi trường, v.v. Điều này liên quan đến lực nâng của hệ thống, tính toán hiệu quả của lượng dư khí và loại máy bơm phù hợp: bản chất hóa học, chủ yếu đề cập đến đối với tính ăn mòn hóa học và độc tính của môi trường lỏng, là cơ sở quan trọng để lựa chọn vật liệu bơm và phớt trục.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  4. Điều kiện bố trí đường ống của bơm định lượng

  Điều kiện bố trí đường ống của hệ thống thiết bị định lượng liên quan đến một số dữ liệu như chiều cao của nguồn cung cấp chất lỏng, khoảng cách của chất lỏng, hướng của chất lỏng, mức chất lỏng thấp nhất của đầu hút, mức chất lỏng cao nhất của đầu xả đầu ra, vv và một số dữ liệu và thông số kỹ thuật của ống và chiều dài, vật liệu của chúng. Do đó, lực nâng được tính toán và kiểm tra phụ cấp xâm thực.

  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?

  5. Điều kiện hoạt động của bơm định lượng định lượng

  Điều kiện vận hành bao gồm nhiều nội dung, chẳng hạn như vận hành chất lỏng T công suất hơi bão hòa P, áp suất phía hút PS (tuyệt đối), áp suất thùng chứa phía xả PZ, độ cao, nhiệt độ môi trường, hoạt động là gián đoạn hay liên tục, và vị trí bơm là cố định hoặc có thể tháo rời.

  Dựa vào cơ sở lựa chọn bơm định lượng trên, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn bơm định lượng phù hợp theo nhu cầu của mình. Sau khi tuân thủ nghiêm ngặt cơ sở lựa chọn bơm định lượng, chúng ta cần lưu ý rằng bơm định lượng được chọn phải càng nhỏ và rẻ càng tốt, có đặc tính tốt, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và chi phí vận hành thấp. Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp bơm định lượng giá rẻ tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát để nhận được báo giá.

  Có một số cách hiệu quả để nâng cao hiệu suất làm việc cho máy bơm định lượng của bạn.
  4.95 sao của 2159 đánh giá
  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?
  Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của bơm định lượng?
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666