• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm màng khí nén là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng chất liệu cao su, nhựa dẻo hoặc Teflon một cách phù hợp. Lợi thế của bơm màng là không cần trở lại kiểm tra các van mà vẫn bơm được chất lỏng một cách trực tiếp. Bơm màng phải sử dụng một luồng khí từ máy nén khí để vận hành, Bơm màng có tính năng tự mồi hoàn hảo, vận chuyển các loại bùn loãng, axit.

  Máy bơm màng là loại máy bơm sử dụng màng để bơm chuyền chất bơm nhờ tác dụng của khí nén. Sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm, lúc đó chất bơm ở trong buồng chứa chịu áp lực của khí nén đẩy chất bơm đi lên.

  Hướng dẫn cách sử dụng bơm màng khí nén

  Cách sử dụng bơm màng khí nén:

  Để có thể sử dụng bạn nên làm theo các bước sau đây, để hạn chế các lỗi sai mà bạn không mong muốn:

  Bước 1: Cấp hơi vào bơm, lưu ý mở van hơi từ từ, tránh cấp hơi đột ngột dễ gây giật mạnh màng bơm khiến tuổi thọ màng bơm giảm.

  Bước 2: Mở van đầu sơn ra súng phun (với bơm màng có van khóa), vặn van điều chỉnh áp lực sơn ra từ từ để tăng áp lực sơn dẫn ra súng, đồng hồ hiển thị áp lực sẽ quay, thông thường với các súng phun sơn áp lực thì để áp lực sơn ra từ 1-1,5 cân, với súng dùng trong hệ thống là dạng cốc trên hoặc cốc dưới thì nên để áp lực dưới 1 cân (0,5-1 cân).

  Bước 3: Mở hơi cấp ra súng phun và bóp cò phun thử, dưới áp lực của bơm cấp sơn, sơn sẽ chảy theo ống dẫn ra đến súng, do ban đầu trong ống có nhiều không khí nên tùy độ dài của dây dẫn thì phải vài giây tới vài chục giây sơn với ra tới đầu súng phun và có thể giật giật lúc ban đầu sau đó sẽ ổn định.

  Khi đó ta có thể sử dụng bộ sản phẩm để phun sơn lên sản phẩm hoàn thiện.

  Hướng dẫn cách sử dụng bơm màng khí nén

  Lưu ý trong cách sử dụng bơm màng

  Vệ sinh sau khi sử dụng bơm màng: Cắm trực tiếp đầu hút vào nước hoặc dung môi tẩy rửa. Cho máy vận hành như bình thường cho đến khi hết sơn .

  Khi sử dụng, tùy vào loại sơn đặc hay loãng, yêu cầu lượng sơn ra nhiều hay ít mà có thể điều chỉnh lại áp lực sơn ra cho phù hợp, áp lực càng lớn sơn ra càng nhiều, hạt càng to và ngược lại, áp lực sơn thấp quá sẽ khiến sơn không thể ra tới súng hoặc ra quá ít dẫn tới phải phun nhiều lớp mất thời gian.

  Phải vệ sinh hệ thống cho sạch sơn cũ, sau khi bạn sử dụng hoặc khi bạn muốn thay đổi màu sơn. Không nên để sơn còn trong máy, ống dẫn,..làm như vậy sơn sẽ bị khô trong máy khi bạn để quá lâu , như vậy dây dẫnsẽ bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ cả bộ sản phẩm hoặc khi bạn cho màu mới vào sẽ làm cho các màu sơn bị pha trộn sẽ làm cho sản phẩm của bạn bị hỏng.

  Phải mở van hơi và bơm sơn từ từ để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

  Hướng dẫn cách sử dụng bơm màng khí nén

  Cần phải tìm người có kinh nghiệm tìm cách xử lý , khi bơm có vấn đề. Bạn không nên tự ý tháo lắp sản phẩm vì một số chi tiết vì có thể làm hỏng nặng hơn.

  Kiểm tra van an toàn của máy : Khi nhiệt độ của máy quá cao hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp, thì hệ thống van an toàn của máy có tác dụng tắt máy  để tránh trường hợp máy quá nóng gây cháy chập động cơ của máy.

  Nên làm sạch bình chứa nhiên liệu ít nhất 1 năm 1 lần để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định. Vì nếu bình chứa nhiên liệu bị bẩn sẽ gây hại cho động cơ, làm động cơ dễ bị chập – cháy – nổ.

  Đối với máy nén khí chạy bằng dầu nên thường xuyên kiểm tra và thay thế dầu máy

  Thường xuyên kiểm tra và thay thế bộ lọc tách nhớt : Bộ phận lọc tách nhớt giúp cho máy sử dụng ít dầu hơn và tránh các hạt bụi bẩn trong dầu máy.

  Hướng dẫn cách sử dụng bơm màng khí nén

  Thường xuyên kiểm tra và làm sạch lỗ thông gió : Bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ lỗ thông khí để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất. Vì trong quá trình hoạt động máy nén màng khí hoạt động quá tải hay máy hoạt động trong môi trường nhiều bụi,thì lỗ thông khí sẽ nhanh hỏng hơn .

  Kiểm tra và xiết chặt các trục vít : Khi máy nén khí trong quá trình hoạt động rung lắc tương mạnh nên các trục vít, bu lông, đai ốc sẽ thường bị nới lỏng.

  Kiểm tra ống nối thường xuyên : Ống nối của máy đảm bảo sự vận chuyển khí luôn ổn định, nếu như ống nối bị nứt hay bị ăn mòn sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ dễ gây tình trạng cháy hay chập máy.

  Cuối cùng bạn nên bảo dưỡng thường xuyên: Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để đảm bảo máy của bạn luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất

  Sau một thời gian dài sử dụng, máy bơm sẽ gặp một số trục trặc hoặc hỏng hóc. Để đảm bảo máy làm việc hoàn hảo, phải đảm bảo bảo trì máy bơm đúng cách.
  4.85 sao của 2857 đánh giá
  Hướng dẫn cách sử dụng bơm màng khí nén
  Hướng dẫn cách sử dụng bơm màng khí nén
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666