• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Xác định công suất cần thiết về tốc độ dòng chảy và áp suất xả. Không quá kích thước một máy bơm định lượng. Một máy bơm định lượng nên có kích thước để lưu lượng dự kiến ​​tối đa là 85% đến 90% công suất máy bơm. Điều này để lại dung lượng bổ sung nếu cần. Công suất tối thiểu không bao giờ được nhỏ hơn 10% công suất máy bơm để duy trì độ chính xác.

  Định cỡ và chọn lựa bơm định lượng

  Xem xét vật liệu xây dựng. Bơm định lượng có sẵn trong nhiều loại vật liệu. Việc lựa chọn phải tính đến sự ăn mòn, xói mòn hoặc tác động của dung môi. Các hóa chất gốc dung môi có thể làm tan các máy bơm có đầu bằng nhựa. Axit và tụ quang có thể yêu cầu kết thúc chất lỏng bằng thép không gỉ hoặc hợp kim. Xem xét ảnh hưởng của xói mòn khi xử lý bùn mài mòn.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Hóa chất là nhớt hay hóa chất là bùn? Hóa chất có giải phóng khí không? Các đầu chất lỏng đặc biệt có sẵn cho các ứng dụng cụ thể này. Máy bơm định lượng tiêu chuẩn xử lý chất lỏng trong suốt với độ nhớt khác nhau, từ giống nước đến 1500 cps. Các đầu chất lỏng đặc biệt có thể xử lý độ nhớt đến 5.000 cps và huyền phù nhẹ. Đối với bùn thật hoặc có độ nhớt cao hơn, đầu màng hình ống cho phép bơm hóa chất đến 20.000 cps hoặc bùn chứa tới 10% chất rắn. Đầu chất lỏng có sẵn tự động thoát khí tích tụ.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Các đầu màng ngăn đôi với tính năng phát hiện và cảnh báo rò rỉ có sẵn cho các ứng dụng mà bất kỳ sự cố màng chắn nào phải được phát hiện ngay lập tức. Ví dụ như: các ứng dụng mà không thể chịu được sự tiếp xúc giữa chất lỏng quá trình và chất lỏng thủy lực của máy bơm hoặc ở những nơi, do tính chất độc hại hoặc nguy hiểm của chất lỏng được bơm, không thể chấp nhận được sự rò rỉ. Chọn một người lái xe phù hợp với các tiện ích sẵn có, có thể bao gồm điện, không khí, khí đốt hoặc các phương tiện khác để điều khiển máy bơm. Xác định các yêu cầu về khu vực nguy hiểm khi chọn trình điều khiển. Khi đánh giá một môi trường nguy hiểm, hãy xem xét bụi, có thể bốc cháy cũng như khói hoặc hơi.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Xem xét môi trường mà máy bơm sẽ hoạt động. Máy bơm ở trong nhà hay ngoài trời? Động cơ nên được che chắn khỏi ánh nắng trực tiếp. Máy bơm sẽ hoạt động ở nhiệt độ đóng băng miễn là chất lỏng được bơm sẽ không bị đóng băng và chất bôi trơn được chọn đúng. Có thể cần bảo vệ đông lạnh và truy tìm nhiệt. Môi trường ăn mòn có thể yêu cầu lớp phủ đặc biệt.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Phương pháp điều khiển nào sẽ được sử dụng: hoạt động liên tục bằng tay, hoạt động bật / tắt hoặc tỷ lệ với tín hiệu quy trình nào đó?

  Tốc độ dòng chảy của máy bơm định lượng giá rẻ  có thể được điều chỉnh thủ công bằng một vòng quay micromet. Điều khiển bằng tay này cho phép vận hành máy bơm từ 10% đến 100% công suất bảng tên bằng cách thay đổi độ dài hành trình. Bộ truyền động biến tốc bằng tay thay đổi tốc độ hành trình. Sự kết hợp của cả hai có thể cho phép điều chỉnh bổ sung hoặc đảo chiều trong phạm vi của ổ đĩa, tùy thuộc vào tốc độ vuốt của máy bơm. Ví dụ, một máy bơm hoạt động ở tốc độ 75 spm (có thể giảm xuống 15 spm) sẽ cho phép tốc độ quay vòng 5: 1 bằng cách sử dụng bộ truyền tốc độ thay đổi và tốc độ quay vòng 10: 1 trên chiều dài hành trình bằng cách sử dụng quay số micromet.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Tốc độ dòng bơm đo lường có thể được điều khiển tự động (phản ứng với tín hiệu quá trình) bằng bộ định vị điện hoặc khí nén thay đổi chiều dài hành trình bơm hoặc bằng bộ truyền động tốc độ thay đổi làm thay đổi tốc độ vuốt. Sử dụng bộ định vị cung cấp cho bạn chế độ chỉnh trang 10: 1 đầy đủ, phạm vi điều chỉnh đầy đủ. Sử dụng bộ truyền động tốc độ thay đổi sẽ chỉ cung cấp cho bạn số lần quay đầu bằng tỷ số giữa tốc độ vuốt của máy bơm chia cho tốc độ vận hành tối thiểu của máy bơm.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Không thực tế khi sử dụng bộ truyền động tốc độ thay đổi trên các máy bơm điều khiển bằng động cơ thường hoạt động ở tốc độ dưới 100 đến 150 spm hoặc sẽ không có phạm vi điều chỉnh rộng. Làm chậm động cơ làm cho mỗi hành trình mất nhiều thời gian hơn từ đầu đến cuối và, như một vấn đề thực tế, máy bơm điều khiển động cơ không được hoạt động ở tốc độ ít hơn 15 spm. Máy bơm màng điện tử, được tạo xung bằng điện từ, có thể hoạt động với tốc độ ít hơn một hành trình mỗi phút vì đặc tính và thời gian của mỗi hành trình, từ đầu đến cuối, đều giống nhau ở tất cả các tốc độ vuốt. Các bộ phận chuyển động trong máy bơm màng hiện đại cung cấp dịch vụ lâu dài, đáng tin cậy ở mọi tốc độ vuốt. Nên tránh các tốc độ vuốt cao nhất với nhớt hoặc hóa chất mài mòn.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Khi bơm định lượng được điều khiển bằng thiết bị định vị hành trình tự động, điện hoặc khí nén, số lượng liều lượng không đổi và kích thước của mỗi liều lượng được giảm xuống, do đó giữ cho các liều lượng được phân phối đồng đều trong một dòng liên tục. Sử dụng bộ truyền động tốc độ thay đổi làm thay đổi tốc độ đột quỵ và kích thước liều tiêm trên mỗi lần đột quỵ vẫn như nhau, nhưng liều lượng ít thường xuyên hơn. Điều này có thể tạo ra một quá trình không mong muốn dẫn đến một dòng chảy liên tục vì các sên hóa chất kín đáo được tách ra rộng rãi hơn nếu duy trì khoảng liều lượng không đổi. Lựa chọn kiểm soát có thể là một quá trình xem xét quan trọng.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Xem xét ứng dụng và mức độ chất lượng. Có phải thiết bị hoạt động không liên tục trong ứng dụng HVAC hoặc công suất nhẹ, nơi tính kinh tế là yếu tố cần được xem xét quan trọng? Thiết bị dành cho nhà máy công nghiệp / cơ sở xử lý chất thải / nhà máy lọc dầu / nhà máy điện có yêu cầu về độ chắc chắn và các tính năng bổ sung không? Chi phí đầu tiên hay mạng sống quan trọng hơn?

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Lập kế hoạch lắp đặt toàn bộ từ bể chứa trong ngày hoặc nguồn chất lỏng khác cho đến điểm phun và xác định phụ kiện nào sẽ được bao gồm.

  • Bơm định lượng sẽ "đẩy" trước áp suất lớn nhưng chúng sẽ không "kéo" trong khoảng cách rất xa.
  • Hút ngập luôn được ưu tiên, dễ dàng hơn,  dễ “tha thứ” hơn. Hút ngập phải được sử dụng cho chất lỏng mà áp suất hơi có thể nhỏ hơn lực hút.
  • Giới hạn lực hút ở 4 feet trong ứng dụng nâng hút nếu có thể. Van chân phải được sử dụng khi lắp đặt trên đỉnh. Thông thường, bộ lọc van chân kết hợp được sử dụng.
  • Giới hạn chiều dài của một đường hút ngập nước ở mức 6 hoặc 7 feet hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ ứng dụng từ nhà máy. Sử dụng một dòng có kích thước thích hợp. Giảm thiểu các động tác bẻ cong, khuỷu tay hoặc các hạn chế khác.
  • Đường ống hút - Nguyên tắc chung, an toàn nhất để chọn kích thước đường ống hút là sử dụng một kích thước lớn hơn kết nối ống hút của máy bơm. Đường ống có thể có cùng kích thước với đường ống hút đối với máy bơm tốc độ chậm được sử dụng với hóa chất có độ nhớt thấp. Như một vấn đề thực tế, không sử dụng đường ống cứng nhỏ hơn 1/2 ″. Đối với các ứng dụng áp suất thấp, nhiệt độ thấp, lưu lượng thấp sử dụng ống nhựa, 3/8 ″ là kích thước tối thiểu thực tế.
  • Đường ống xả - Chỉ định đường ống phù hợp với áp suất xả. Kích thước đường ống xả không quan trọng bằng kích thước đường ống hút. Phù hợp với kích thước đường ống với kích thước kết nối xả thường là đủ.
  • Bộ lọc hút - Luôn sử dụng bộ lọc hút, mắt lưới 40–60 để ngăn không cho vật lạ lọt vào lỗ kiểm tra bóng của bơm định lượng.

  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng

  Bạn đang muốn sở hữu một máy bơm định lượng giá rẻ, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Nhất Tâm Phát để được tư vấn và báo giá!

  Hướng dẫn này nhằm giúp người dùng xác định các biến cần đánh giá để lựa chọn và lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất hoặc hệ thống cấp hóa chất hoàn chỉnh.
  4.95 sao của 3022 đánh giá
  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng
  Định cỡ và lựa chọn bơm định lượng - Lập kế hoạch lắp đặt bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666