• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Một nền nông nghiệp hoặc ứng dụng quy trình điển hình có thể tiêu thụ một lượng lớn hóa chất trong các hoạt động hàng ngày. Mặc dù khối lượng có thể lớn, tuy nhiên, chúng cũng phải rất chính xác, với số lượng chính xác được phân phối theo lịch trình nghiêm ngặt. Những áp lực từ mức rất cao đến rất thấp mà các hóa chất được đổ vào cũng phải được kiểm soát một cách chính xác. Nhu cầu về tốc độ dòng chảy chính xác theo lịch trình và áp lực được xác định trước đòi hỏi phải sử dụng một công nghệ bơm định lượng rất cụ thể, có thể đảm bảo thành công
  Các máy bơm định lượng hoá chất có thể sử dụng cơ chế, dù là cơ học, thủy lực, điện tử, bơm định lượng hóa chất đã trở thành tiên phong như một công nghệ được lựa chọn hàng đầu để tiêm hóa chất trong chế biến và ứng dụng nông nghiệp. Công nghệ bơm định lượng ngày nay có thể dễ dàng được thiết lập để cung cấp khối lượng chính xác theo lịch trình đã đặt và ở các áp suất khác nhau.
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp
  Nhưng trong lĩnh vực máy bơm nhiều kiểu dáng và phương thức hoạt động khác nhau. Bài viết này sẽ giải thích các công nghệ bơm định lượng khác nhau và chỉ ra cách người dùng nên chọn kích thước và kiểu dáng phù hợp tùy thuộc vào ứng dụng phun mà máy bơm sẽ được giao nhiệm vụ.
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  Biết các biến của bơm định lượng

  Khi xác định bơm định lượng nào là lựa chọn tốt nhất cho ứng dụng phun hóa chất, có một số biến phải được xem xét, bao gồm:
  • Lưu lượng dòng chảy. Máy bơm đo sáng không bao giờ được quá khổ, có nghĩa là việc xác định tốc độ dòng chảy chính xác cần thiết cho ứng dụng là điều tối quan trọng. Với ý nghĩ đó, một bơm định lượng phải có kích thước sao cho tốc độ dòng chảy tối đa dự kiến là 85% đến 90% công suất của bơm, sẽ nhường chỗ cho công suất bổ sung, nếu cần.

  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  • Vật liệu xây dựng. Bơm định lượng có sẵn trong nhiều loại vật liệu, phổ biến nhất là thép không gỉ 316, thép không gỉ C-20, PVC và Kynar ® Khi chọn vật liệu xây dựng của bơm định lượng, phải xem xét tác động ăn mòn, xói mòn và dung môi của hóa chất . Ví dụ, hóa chất gốc dung môi có thể hòa tan các máy bơm có đầu bằng nhựa, trong khi axit và chất ăn da có thể yêu cầu các mô hình bằng thép không gỉ. Các ảnh hưởng của xói mòn cũng phải được xem xét khi hóa chất có dạng bùn nhám.

  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  • Hóa chất có nhiều công thức, từ cực kỳ mỏng đến độ nhớt cao, trong khi chúng cũng có thể được phân loại là bùn hoặc khí gas khi chuyển. Bơm định lượng tiêu chuẩn thường có thể xử lý chất lỏng trong suốt với độ nhớt từ nước đến 1.500 cP. Hóa chất có độ nhớt tiếp cận 5.000 cPs hoặc có huyền phù nhẹ sẽ yêu cầu kết thúc chất lỏng đặc biệt. Những loại có độ nhớt lên tới 20.000 cPs hoặc chứa tới 10% chất rắn sẽ cần màng chắn đặc biệt, trong khi những loại tự động thoát khí tích lũy sẽ cần nhiều loại chất lỏng khác nhau.

  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  • Trình điều khiển, có thể được cung cấp bởi điện, nước, khí đốt, không khí hoặc mặt trời, phải được lựa chọn theo các tiện ích có sẵn. Lựa chọn trình điều khiển cũng phải tính đến bất kỳ mối nguy hiểm môi trường nào có thể tìm thấy trong khu vực vận hành, với người vận hành nhận ra rằng các máy bơm được sử dụng ở các địa điểm xa có thể không được kiểm tra thường xuyên như trong các môi trường được kiểm soát.

  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  • Xác định xem máy bơm sẽ hoạt động trong nhà hay ngoài trời. Nếu sử dụng ngoài trời, máy bơm phải được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bất kỳ máy bơm nào sẽ được sử dụng ở nhiệt độ đóng băng chỉ có thể bơm chất lỏng không bị đóng băng ở nhiệt độ đó.
  • Phương pháp kiểm soát. Người vận hành phải biết máy bơm sẽ được sử dụng như thế nào, hoạt động liên tục thủ công, bật / tắt hoạt động được điều chỉnh bởi tín hiệu quá trình
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  Máy bơm định lượng có những loại nào và dùng để làm gì

  Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường nên sản phẩm bơm định lượng được sản xuất rất nhiều loại khá nhau. Mỗi sản phẩm có những tính năng riêng và ứng dụng trong từng công việc khác nhau, hiện tại máy bơm định lượng có một số dòng chính với công dụng như sau:

  1. Bơm định lượng màng

  Bơm định lượng dạng màng là dòng bơm định lượng phổ biến, có giá thành rẻ vì vậy được sử dụng nhiều nhất trong các dòng bơm định lượng. Máy phù hợp với công dụng bơm mọi loại chất lỏng, đặc biệt là các loại chất lỏng có tính ăn mòn và mài mòn cao. Máy bơm còn có độ chính xác cao vì vậy thường được dùng cho các nhu cầu bơm lưu lượng thấp và đòi hỏi độ chính xác cao như bơm hóa chất độc, bơm hóa chất xử lý nước sạch, bơm hóa chất nghiên cứu, thí nghiệm,…
  Khác với máy bơm màng, bơm định lượng dạng màng không sử dụng năng lượng khí nén để hoạt động động cơ mà thường sử dụng truyền động bằng motor dòng điện xoay chiều giúp bơm hoạt động ổn định và hiệu suất làm việc cao hơn.
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  2. Bơm định lượng dạng piston

  Bơm định lượng dạng piston là dòng bơm định lượng bền và mạnh mẽ nhất trong các dòng bơm định lượng hiện nay. Đây là dòng bơm định lượng truyền thống bơm được nhiều loại chất lỏng, đặc biệt khi yêu cầu bơm với áp lực cao. Tuy nhiên, dòng bơm này không phù hợp bơm các chẩ lỏng có độ nhớt cao hoặc có tính ăn mòn, tính mài mòn, trong hệ thống bơm yêu cầu kín, không rò rỉ dòng bơm này không đáp ứng được 100%.
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp

  3. Bơm định lượng thủy lực

  Bơm định lượng thủy lực có ứng dụng đặc biệt trong hệ thống thủy lực, trong các hệ thống tăng áp, nâng hạ sàn. Dòng bơm này có thể bơm hầu hết các loại hóa chất độc, ăn mòn, các chất lỏng có cặn lơ lửng và có thể bơm với áp suất cao, yêu cầu chống rò rỉ cao.
  Ngoài ra, bơm định lượng còn có các loại điều khiển tự động hoặc điều khiển bằng ta, loại truyền động theo tốc độ thay đổi, loại truyền động theo tốc độ ổn định,…mỗi loại có những ứng dụng cụ thể khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp
  Trong các ứng dụng trong quá trình hoặc nông nghiệp, nơi việc bơm hóa chất chính xác, đáng tin cậy, hiệu quả là rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất, bơm định lượng đã được chứng minh qua nhiều năm để cung cấp phương pháp vận hành cần thiết. Việc bơm hóa chất thành công thông qua bơm định lượng sẽ chỉ đạt được nếu tất cả các biến được xem xét và cài đặt hệ thống tuân thủ các giao thức được đề xuất. Sau khi nắm được những thông tin hữu dụng để chọn máy bơm định lượng hoá chất thì ngoài việc bạn xác định được rõ nhu cầu thì việc chọn thương hiệu cũng cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ liên quan và ảnh hưởng đến năng suất và độ bền cũng như mang lại một sự tin tưởng dành cho khách hàng.
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp
  Đặc biệt hơn hết với Nhất Tâm Phát nơi cung cấp đa dạng các loại máy cùng với giấy tờ đầy đủ, giấy bảo hành dành cho khách hàng khi mua bên chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc nhập khẩu vào bảo hành máy hãy gọi ngay cho chúng tôi khi máy nhà bạn gặp vấn đề nhé. Hotline 0947790666 
  Công ty Nhất Tâm Phát cam kết sản phẩm mới 100% , miễn phí giao hàng nội thành HN và TP.HCM. Hỗ trợ giao hàng tận nơi các khu vực tỉnh thành khác. Chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng. Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi
  Những định cở và sự khác biệt về các loại máy bơm định lượng giúp bạn dễ dàng lựa chọn máy phù hợp với như cầu sử dụng. Nơi cung cấp máy bơ định lượng hoá chất chính hãng 100% Nhất Tâm Phát
  4.95 sao của 3066 đánh giá
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp
  Định cỡ và chọn bơm định lượng thích hợp
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666