• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm bánh răng ăn khớp trong là loại máy bơm khá phổ biến bởi công dụng và tính ứng dụng cao. Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu về loại máy bơm này nhé!
   

  Tìm hiểu về máy bơm bánh răng ăn khớp trong

  Máy bơm bánh răng

  Máy bơm bánh răng là dòng bơm thể tích, dòng máy bơm này có khả năng chuyển động ở áp suất cao và vượt trội trong việc bơm chất lỏng có độ nhớt cao một cách hiệu quả. Bơm bánh răng hoạt động dựa trên việc chuyển động của của bánh răng hoặc bánh răng quay để truyền chất lỏng. Các bánh răng chuyển động với nhau làm đầy chất lỏng với vỏ máy bơm và tạo lực hút ở đầu vào máy bơm. 
   
  Chất lỏng sau khi được hút vào máy bơm thì được chuyển động trong các răng của bánh răng quay và sau đó được chuyển đến bộ phận xả. Một máy bơm bánh răng cung cấp một dòng chảy không có xung nhịp nhàng tỷ lệ với tốc độ quay của các bánh răng của nó.
   
  - Bơm bánh răng ăn khớp ngoài
  - Bơm bánh răng ăn khớp trong
   
  Cùng tìm hiểu về máy bơm bánh răng ăn khớp trong nhé!
   

  Máy bơm bánh răng ăn khớp trong

  Bơm bánh răng ăn khớp trong là loại máy bơm có cặp bánh răng chuyển động ăn khớp với nhau bên trong, hai bánh răng quay cùng chiều khi hoạt động. Bơm bánh răng trong còn có tên gọi khác là bơm lồng trong hay bơm ROTA.
   
  máy bơm bánh răng ăn khớp trong
   
  Máy bơm bánh răng ăn khớp trong hiện nay được ứng dụng chủ yếu trong việc là dùng hút dầu, nhớt từ thùng chứa ra ngoài và đẩy chúng đi với áp suất cao hơn. Nhờ tính năng đổi chiều hoạt động mà bơm bánh răng trong có khả năng đổi chiều vì vậy dòng bơm này vừa có khả năng hút vừa có khả năng đẩy chất bơm hiệu quả.
   

  Cấu tạo máy bơm bánh răng ăn khớp trong

  Bởi có bánh răng bên trong hoạt động nên máy bơm bánh răng ăn khớp trong có cấu tạo vô cùng chặt chẽ với cặp bánh răng bên trong gồm 1 bánh răng chủ động và 1 bánh răng bị động.
  Nguyên lý bơm bánh răng ăn khớp trong hoạt động theo chu kỳ: bánh bánh răng chủ động sẽ quay trước và quay quanh trục nhờ dẫn động từ động cơ, sau đó tạo một lực tác động kéo theo bánh răng bị động quay theo cùng chiều.
   
  Đặc điểm cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong là sự liên kết rất chặt chẽ giữa các chi tiết, hoạt động ổn định, ít gây tiếng ồn. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy bơm này là khó chế tạo và khó lắp đặt, việc sửa chữa cũng khó khăn hơn so với máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.
   
  máy bơm bánh răng ăn khớp trong
   
  Các bộ phận cơ bản của máy bơm bánh răng ăn khớp trong bao gồm:
   
  - Thân bơm: làm bằng inox hoặc thép không gỉ với đặc tính chống chịu ăn mòn cao, chịu được áp lực cao lớn và có tuổi thọ bền
  - Trong máy bơm, bởi bánh răng chủ động sẽ tác động kéo theo bánh răng bị động nên sẽ có kích thước lớn hơn và nằm bên ngoài bánh răng bị động
  - Cổng hút hay còn gọi là đường dầu vào
  - Lưỡi liềm hay còn gọi là rãnh dẫn dầu có chức năng dẫn dầu từ khoang hút sang khoang xả
  - Trục dẫn động chính là trục khuỷu truyền động từ động cơ đến bánh răng
  - Cổng ra hay còn gọi là đường dầu ra của bơm
   
  Nhờ cấu tạo chặt chẽ như vậy máy bơm bánh răng trong có nhiều ứng dụng và có thể bơm được cả các chất lỏng siêu đặc như nhựa đường, sôcôla và keo.
   
  Để mua được sản phẩm máy bơm bánh răng ăn khớp trong chính hãng, liên hệ với Nhất Tâm Phát nhé!
   
  Xem thêm: Máy bơm bánh răng thủy lực tại Hà Nội
   
   
   
  Máy bơm bánh răng ăn khớp trong là loại máy bơm khá phổ biến bởi công dụng và tính ứng dụng cao. Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu về loại máy bơm này nhé!
  4.55 sao của 1383 đánh giá
  Đặc điểm nổi trội của máy bơm bánh răng ăn khớp trong
  Đặc điểm nổi trội của máy bơm bánh răng ăn khớp trong
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666