• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm hút bùn là một phần thiết yếu của những chuyên ngành công nghiệp môi trường. Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, các dòng sản phẩm máy bơm hút bùn ngày càng chiếm ưu thế và sở hữu những ưu điểm vượt trội.

  Máy bơm bùn là loại máy bơm có khả năng bơm được hỗn hợp hạt vật liệu rắn và nước, được lắp bộ phận chịu mài mòn . Máy bơm bùn là loại máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc làm tăng áp suất làm cho cánh quạt quay.

  Tùy thuộc vào ứng dụng mà người ta thiết kế máy bơm có những chi tiết khác nhau để hạn chế các chất rắn, bùn bám lại trên máy bơm và sự ăn mòn các chi tiết máy của môi trường đặt bơm. Máy bơm bùn có tác dụng tách các chất rắn từ môi trường lỏng. Trong quá trình bơm nước sạch mà có chứa lẫn cát thì có thể dùng máy bơm bùn lọc qua trước rồi sau đó mới bơm nước để sử dụng.

  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn

  Trên thị trường có nhiều hãng bơm hút bùn khác nhau như Pentax, Ebara, NTP, Nationpump, ... Tuy nhiên các máy bơm này đều hoạt động dựa trên một nguyên tắc chung.

  Khi mua máy bơm bùn cần chú ý

  Vấn đề cần lưu ý đầu tiên là nguồn điện

  Vì máy bơm hút bùn có tính ứng dụng rộng rãi cho cả công nghiệp lẫn nông nghiệp. Cho nên nguồn điện cũng được thiết kế đa dạng để đáp ứng nhu cầu trên. Và hiện nay máy bơm hút bùn được chia làm hai loại chính. Là máy bơm để hút bùn loại dòng điện 1 pha và máy bơm hút bùn sử dụng 3 pha.

  Ngoài nguồn điện ra thì người mua cần phải lưu ý tới tần số hoạt động của máy bơm hút bùn nữa. Thường thì tần số của máy này tầm 50 Hz.

   

  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn

   

  Vấn để tiếp theo là các thông số và tính năng

  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người. Thì máy bơm hút bùn hiện nay cũng được phân ra thành từng loại khác nhau.

  Có loại có thể hút được những loại bùn và cát nặng nhưng nếu có trọng lượng lớn thì khó hút.

  Có loại dùng để hút các loại bùn lỏng và không có quá nặng.

  Và nếu bạn không biết mình cần loại máy bơm hút bùn nào. Thì bạn có thể đến đại lý máy bơm Bình Dương để nhận được tư vấn một cách tốt nhất nhé.

  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn

  Cuối cùng là quan tâm đến các thông số khác

  Một vài những thông số khác ở trên catalog của những máy bơm bạn cũng nên quan tâm như khả năng cách điện của vỏ, vật liệu cấu tạo nên vỏ máy, những phụ kiện đi kèm và độ an toàn của những phụ kiện này. Cách sử dụng của những chiếc máy này có đơn giản hay không? Đây chính là những điều bạn nên lưu ý hỏi nhân viên bán hàng hoặc các tư vấn viên khi đi chọn máy. Những thông số này sẽ quyết định trực tiếp đến phần lợi ích bạn nhận từ những chiếc máy này khi quyết định bỏ ra chi phí để mua chiếc máy.

  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn

  Lưu ý trước khi lắp đặt máy bơm hút bùn

  Chỉ sử dụng thiết bị này trong trường hợp dùng cho loại chất lỏng là nước

  Sử dụng vơi một máy biến áp cung cấp điện trong khoảng  dao động 10% của ddienj áp định mức.

  Nhiệt độ chất lỏng hơm phải nằm trong khoảng 0-40 độ C

  Không đặt máy bơm hút bùn cạnh các vật liệu dễ cháy nổ, các nguồn nhiệt nóng

  Chỉ sử dụng khi bơm hút bùn đã được lắp ráp hoàn chỉnh.

  Tham khảo ý kiến của chuyên viên kĩ thuật với các trường hợp đặc biệt khác trước khi lắp đặt sản phẩm

  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng

  Máy bơm hút bùn đối với loại máy bơm chìm của hãng Tsurumi. Nó được thiết kế đặt chìm nên máy bơm này có thể đặt ngang. Hay đặt nghiêng, thẳng đứng tùy thuộc theo công trình mà đặt máy móc cho vận hành.

  Máy hút bùn được trang bị tầng cánh khuấy hút bùn và không có rọ ngăn rác. Nên việc này bạn cần chú ý đến lượng rác có trong bùn. Hoặc có điều kiện bạn nên trang bị một tủ điều khiển máy bơm có trang bị rơ le nhiệt. Khi máy bơm phát nóng có thể ngắt kịp thời nhanh chóng giúp bảo vệ máy bơm.

  Máy bơm hút bùn là một động cơ lớn nên trọng lượng cùng đường ống bơm lớn. Bạn có thể trang bị một cầu trục để tiến hành đưa máy bơm từ vị trí này sang vị trí khác. Ngoài ra công việc vận chuyển có thể có thể sử dụng sưc người để vận chuyển động cơ máy. Nhưng lưu ý an toàn điện khi tiến hành bằng phương pháp này.

  Đối với công việc nạo vét bùng ở dưới đáy ao. Công việc này phù hợp với công việc bơm nước hồ cá, hay hồ nuôi thủy sản…

  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn

  Để có thêm thông tin chi tiết hơn về các loại máy bơm bùn, cách sử dụng bạn hãy liên hệ ngay với chung tôi công ty Nhất Tâm Phát chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá máy bơm bùn cho bạn.

  Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi quyết định mua và cách dử dụng đúng chuẩn giúp đặt hiệu quả cao....
  4.75 sao của 2026 đánh giá
  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn
  Đặc biệt lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm bùn
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666