• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm bánh răng thủy lực được ưa chuộng không chỉ bởi giá thành hợp lý mà còn vì những công dụng và ưu điểm vượt trội mà không phải loại bơm nào cũng có thể làm được.
   

  Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng thủy lực

  Trước khi tìm hiểu công dụng thì ta phải nắm được nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng thủy lực. Máy bơm bánh răng được thiết kế để hoạt động theo một nguyên lý nhất định đó là: Dẫn nén chất lỏng. Quá trình hoạt động của bơm được chia làm 2 phần đó là: Quá trình hút và quá trình đẩy.
   
   
  Các bánh răng chủ động, bị động sẽ được kết nối với trục quay của bơm. Khi bơm được kết nối với động cơ và nguồn điện, các bánh răng chủ động, bị động sẽ được kết nối với trục quay của bơm làm bánh răng chủ động quay và kéo theo bánh răng bị động quay.
   
  Tại các rãnh nón hay rãnh V, khi máy bơm hoạt động thì lượng dầu chứa ở đó từ trước sẽ được vận chuyển từ buồng hút đến buồng đẩy theo vòng tròn của vỏ bơm. Sự chênh lệch áp suất sẽ diễn ra tại khoang đẩy và dòng lưu chất sẽ được đẩy ra ngoài đi vào đường ống dẫn. Như vậy là chu kỳ của bơm kết thúc. Tương tự thì các chu trình tiếp theo của bơm sẽ diễn ra cho đến khi bơm ngừng hoạt động.
   

  Công dụng của bơm bánh răng thủy lực

  Bơm bánh răng thủy lực được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp, và đời sống. Cùng Tâm Nhất Phát tìm hiểu công dụng của loại máy bơm này nhé!
   

  Trong công nghiệp

   
  Trong lĩnh vực công nghiệp thì bơm bánh răng dùng để chuyển giao các tầng lớp khác nhau của dầu như: Dầu bôi trơn, mỡ, sáp, dầu nhiên liệu, dầu Diesel…
   
  Loại bơm này hoạt động an toàn và hiệu suất ổn định ngay cả khi vận chuyển các chất độc hại như: nhựa, men, axit, soda, chất kết dính…
   
  Ngoài ra, bơm bánh răng còn được sử dụng như một thiết bị bôi trơn máy móc, công cụ, động cơ. Loại máy này còn dùng để bơm phun nhiên liệu phục vụ cho các nhà máy công nghiệp: Xi măng,  luyện kim, chế biến gỗ,cơ khí chế tạo, sản xuất ô tô- xe cơ giới, sản xuất hóa chất,  sản xuất hóa mỹ phẩm, phân bón, giấy,...
   

  Trong lĩnh vực thực phẩm

  Bơm bánh răng còn được sử dụng trong việc chế biến bánh kẹo, nước giải khát. Ngoài ra sản phẩm bơm mini còn được dùng để bơm: dầu ăn, nước tương mỡ, sốt, siro, nước ép trái cây, rượu.
   

  Trong đời sống hàng ngày

   
  Bơm bánh răng thủy lực được ứng dụng nhiều trong các bộ nguồn thủy lực,  máy nghiền, máy ép dầu lạc, máy ép phế liệu, máy kéo, phục vụ cho các tàu thuyền đánh cá,…
   
  Với thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn của bơm rất dễ di chuyển, bơm bánh răng rất đa dạng trong các hệ thống, dây chuyền vận hành bằng chất lỏng thủy lực hay hóa chất
   
  Tâm Nhất Phát là một trong những địa chỉ bán bơm bánh răng thủy lực chính hãng với giá thành hợp lý bởi được vận chuyển từ đến từ những nhà sản xuất uy tín nhất mà không qua trung gian nên giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
   
  Đến với công ty của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá bán bơm bánh răng cũng như những thiết bị thủy lực khác, đảm bảo: rẻ, phải chăng và nhiều ưu đãi.
   
  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu máy bơm chất lượng bạn nhé!
   
  >>> Xem thêm: Công dụng của bơm bánh răng ăn khớp trong 
   
  Bơm bánh răng thủy lực được ưa chuộng không chỉ bởi giá thành hợp lý mà còn vì những công dụng và ưu điểm vượt trội mà không phải loại bơm nào cũng có thể làm được.
  4.95 sao của 3141 đánh giá
  Công dụng vượt trội của bơm bánh răng thủy lực
  Công dụng vượt trội của bơm bánh răng thủy lực
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666