• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy thổi khí con sò là gì, tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi như vậy? Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu công dụng của sản phẩm này nhé!
   

  Tại sao lại gọi là máy thổi khí con sò

  Như chúng ta đã biết thì dòng máy thổi khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành chăn nuôi thủy sản và công nghiệp nhờ tác dụng tạo áp lực luồng khí, cung cấp luồng khí,…
   
  Nổi trội nhất trong dòng máy thổi khí là sản phẩm máy thổi khí con sò. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi sản phẩm có hình dáng đầu thổi khí hình dạng như con sò, được thiết kế nguyên bộ gồm có cánh quạt và motor. Máy thổi khí con sò đáp ứng gần như đủ mọi nhu cầu sử dụng của bạn do sản phẩm có rất nhiều công suất để bạn lựa chọn.
   
   
  Các dòng máy thổi khí con sò công suất nhỏ chỉ khoảng 0.18kW, 0.5kW…nhưng cũng có các dòng máy thổi khí con sò có công suất lớn hơn với các dòng máy thổi khí con sò 3hp, 5hp….
   

  Ứng dụng của máy thổi khí con sò

  Với mức công suất đa dạng cùng với cấu tạo nhỏ gọn, máy thổi khí con sò được ứng dụng trong đa dạng các ngành sản xuất, bao gồm:
   
  – Sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến: thực phẩm, đồ uống,...
  – Dùng cho công nghiệp xi mạ
  – Dùng cho hệ thống xử lý nước thải của bể anoxic 
  – Dùng trong các lĩnh vực dệt may
  – Có thể ứng dụng trong Spa để sục bể nước
  – Dùng cho việc nuôi trồng thủy hải sản như: nuôi cua, tôm, cá,…
  – Dùng trong các ngành nông nghiệp tưới tiêu.
   
  Ứng dụng phổ biến nhất của máy thổi khí con sò chính là việc tạo ra các luồng khí để đẩy vào môi trường nước, nhờ đó cung cấp dưỡng khí, tạo ra các bong bóng khí, cho việc chăn nuôi thủy sản.
   

  Phân loại máy thổi khí con sò

  Dựa vào cấu tạo cánh máy bơm mà có thể chia máy thổi khí con sò thành 2 loại:
   
  – Máy thổi khí con sò một tầng cánh:Đầu thổi khí của dòng máy này chỉ sử dụng duy nhất một cánh để hoạt động nên áp lực hút và đẩy của loại 1 tầng cánh này thường yếu hơn nhưng nhỏ gọn và dễ lắp đặt.
   
  – Máy thổi khí con sò hai tầng cánh: Là loại máy có thiết kế hai tầng cánh xếp với nhau. Bởi có cấu tạo như vậy mà máy tạo ra áp lực khí rất mạnh, tuy vậy lưu lượng khí khá ít và hơi cồng kềnh.
   

  Lưu ý gì khi lựa chọn máy thổi khí con sò

  Để mua được máy thổi khí con sò phù hợp với nhu cầu sử dụng, cần lưu ý đến ba yếu tố kỹ thuật là áp suất, lưu lượng, và điện áp của quạt thổi khí.
   
  - Áp suất: Nếu bạn muốn mua một chiếc máy bơm có lượng khí thổi ra nhanh và mạnh thì nên lưu ý áp suất.
   
  - Lưu lượng: là đại lượng đặc trưng cho lượng khí mà máy có thể thổi được, đơn vị của lưu lượng được tính bằng lit/phút hoặc m3/h. 
   
  - Điện áp:Để máy hoạt động với công suất tối đa nhất thì nên lưu ý chọn máy có điện áp phù hợp để .
   
  Ngoài ra khi lựa chọn mua quạt thổi khí con sò, bạn cũng cần lưu tâm đến chế độ bảo hành, thương hiệu sản xuất máy và phải bảo dưỡng sản phẩm định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.
   
  Liên hệ với Nhất Tâm Phát ngay hôm nay để mua được sản phẩm máy bơm giá rẻ bạn nhé!
   
  >>> Xem thêm: Ưu điểm của máy bơm màng khí nén
   
  Máy thổi khí con sò là gì, tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi như vậy? Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu công dụng của sản phẩm này nhé!
  4.45 sao của 1427 đánh giá
  Công dụng của máy thổi khí con sò
  Công dụng của máy thổi khí con sò
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666