• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Axit sulfuric là một loại axit vô cơ  mạnh, có thể phản ứng với hầu hết các kim loại. Axit sunfuric nồng độ cao có khả năng hút nước mạnh và có thể được sử dụng làm chất khử nước, gỗ cacbon hóa, giấy, vải bông và lanh, da sinh học và các chất có chứa carbohydrate khác. Khi trộn với nước, nó cũng giải phóng rất nhiều nhiệt năng. Với khả năng ăn mòn và oxy hóa cao, nó nên được sử dụng một cách thận trọng. Là một nguyên liệu công nghiệp quan trọng, nó có thể được sử dụng để sản xuất phân bón, thuốc, chất nổ, chất màu, chất tẩy rửa, pin, v.v. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như lọc dầu, nấu chảy kim loại và thuốc nhuộm. Thường được sử dụng như một chất phản ứng hóa học, nó có thể được sử dụng như một chất khử nước và một chất sulfo hóa trong tổng hợp hữu cơ.

  Mô hình của bơm định lượng axit sulfuric

  Máy bơm định lượng axit sunfuric có rất nhiều mẫu mã hướng đến các điều kiện làm việc tại chỗ khác nhau, môi trường nước khác nhau, nhiệt độ môi trường khác nhau, quy trình lắp đặt khác nhau và công suất xử lý nước khác nhau. Bạn có thể chọn một trong những cách sau:

  Chọn bơm định lượng an toàn cho hệ thống định lượng axit sunfuric

  Lưu ý khi lựa chọn máy bơm cho hệ thống định lượng axit Sunfuric:

  • Với hệ thống định lượng hóa chất,quan trọng nhất là sự an toàn của người lao động. Nên trong quá trình hoạt động cần đảm bảo  không có hiện tượng rò rỉ hóa chất ra bên ngoài.
  • Khi máy bơm bị rò rỉ, axit sulfuric cũng có thể phản ứng với kim loại tiếp xúc, giải phóng khói độc. Axit sulfuric cực độc và sẽ tấn công hệ hô hấp, mắt, hệ thần kinh, răng và hệ tuần hoàn.
  • Mặc dù sulfuric không dễ cháy ở trạng thái tự nhiên, nhưng sự hình thành khí hydro có thể cực kỳ nguy hiểm. Khí hydro có thể hình thành khi sự ăn mòn của các bộ phận kim loại, sự xâm nhập của nước (như van, nồi hơi, hệ thống hấp thụ, v.v.) và phản ứng sulfuric để tạo thành khí. Khí cuối cùng tích tụ trong các ‘túi’ hoặc các khu vực ứ đọng của hệ thống và gây ra nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn.
  • Khi phản ứng với kim loại, axit có thể tạo thành sulfur dioxide, chất cực kỳ dễ cháy và gây ra nguy cơ hỏa hoạn đáng kể.
  • Tùy thuộc vào nồng độ của axit, công thức có thể cực kỳ ăn mòn kim loại với thép không gỉ đặc biệt dễ bị tổn thương.
  • Trong các ứng dụng tuần hoàn như trong quá trình tẩy kim loại, axit tẩy rửa phải được thu gom và tái sử dụng. Chất lỏng được thu thập có thể có các hạt kim loại mài mòn và chất gây ô nhiễm có thể phản ứng và thải ra một lượng nhỏ khói và / hoặc hơi độc hại như một phần của quá trình
  • Máy bơm phải có vật liệu tương thích. Các vật liệu được lựa chọn phụ thuộc phần lớn vào nồng độ và nhiệt độ của axit. Với axit loãng, thép không gỉ có thể bị ăn mòn nhanh chóng chẳng hạn như trong sản xuất pin.
  • Trong trường hợp axit đậm đặc hơn nhiều và nhiệt độ cao hơn, nên sử dụng những loại bơm có vật liệu từ nhựa PP, PE, PTFE, EPDM hoặc FPM có thể sử dụng các hợp kim cao cấp đã được chế tạo để chống lại hóa chất và để xử lý sự gia tăng nhiệt độ. Tính ăn mòn của axit có thể tăng theo cấp số nhân với nhiệt độ, do đó, nồng độ chính xác và điều kiện hệ thống vận hành phải được biết khi chỉ định máy bơm. Vật liệu điển hình có thể là các loại titan, duplex hoặc Hastelloy.

  Chọn bơm định lượng an toàn cho hệ thống định lượng axit sunfuric

  Phương pháp lắp đặt bơm định lượng axit sulfuric

  • Khi lắp đặt máy bơm định lượng axit sunfuric, bạn nên chọn mặt bằng bằng phẳng và giữ ổn định. Đầu vào và đầu ra của máy bơm nên được lắp đặt bằng bề mặt thường xuyên để bảo trì.
  • Cố gắng tránh lắp đặt máy ở ngoài trời. Nếu nó phải được lắp đặt ngoài trời, nó cần được bao phủ bởi một lớp phủ bảo vệ. Nếu máy bơm được trang bị bộ điều khiển điện tử thì nó phải được bảo vệ.
  • Máy bơm được làm bằng vật liệu PVC nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh hiện tượng lún vật liệu.
  • Trước khi đi ống, chất lỏng hóa học được sử dụng, điều kiện nhiệt độ và phân phối phải được xem xét với các vật liệu ống khác nhau để đáp ứng yêu cầu thực tế. Ví dụ, nếu nhiệt độ trên 60 ℃, phụ kiện ống PP nên được lắp đặt.
  • Khi đi đường ống, hãy cẩn thận không để lại bất kỳ tạp chất hoặc mảnh vụn nào trong đường ống và làm sạch đường ống bằng nước sạch nếu cần thiết.

  Chọn bơm định lượng an toàn cho hệ thống định lượng axit sunfuric

  Vừa rồi là những thông tin về cách chọn bơm định lượng phù hợp cho hệ thống định lượng axit sunfuric của Nhất Tâm Phát, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bơm định lượng giá rẻ, bạn có thể tham khảo bảng giá bơm định lượng của chúng tôi.

  ✅ Nhất Tâm Phát luôn cập nhật tin tức, thông tin và các sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề máy bơm nước được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay.
  4.75 sao của 2203 đánh giá
  Chọn bơm định lượng an toàn cho hệ thống định lượng axit sunfuric
  Chọn bơm định lượng an toàn cho hệ thống định lượng axit sunfuric
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666