• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Để đảm bảo máy bơm định lượng luôn vận hành tốt, trong quá trình lắp đặt và sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:

  Ⅰ. Những vấn đề cần chú ý khi lắp đặt máy bơm định lượng:

  1. Bơm định lượng và động cơ có cấu trúc không thể tách rời, và không cần phải căn chỉnh chúng trong quá trình lắp đặt. Vì vậy, nó là rất thuận tiện cho việc cài đặt.

  2. Trước khi lắp đặt máy bơm, vui lòng kiểm tra kỹ xem có vật cứng (như đá, hạt sắt,…) trong đường dẫn dòng chảy của máy bơm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm, để không làm hỏng cánh bơm và thân máy bơm. trong quá trình hoạt động của máy bơm.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  3. Các bu lông neo phải được siết chặt trong quá trình lắp đặt để tránh ảnh hưởng của rung động đến hiệu suất của bơm khi khởi động.

  4. Trọng lượng của đường ống không được thêm vào máy bơm khi máy bơm định lượng được lắp đặt. Các thân đỡ riêng biệt phải được cung cấp để ngăn ngừa sự biến dạng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ sử dụng.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  5. Để bảo dưỡng thuận tiện và sử dụng an toàn, cần lắp van điều tiết trên mỗi đường ống vào ra của máy bơm và một đồng hồ đo áp suất gần cửa ra máy bơm. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động trong phạm vi đầu và lưu lượng định mức. Ngoài ra, điều này nhằm đảm bảo hoạt động bình thường của máy bơm và tăng tuổi thọ của nó.

  6. Bơm định lượng dùng để hút nên trang bị van đáy. Và đường ống dẫn nước vào không được có quá nhiều khúc cua, đồng thời không được rò rỉ nước hoặc không khí.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  7. Nếu đường ống xả là một điểm dừng ngược, van nên được lắp bên ngoài van cổng.

  8. Sau khi lắp đặt, vui lòng quay trục máy bơm. Cánh bơm phải có ma sát hoặc kẹt, nếu không, cần tháo máy bơm và kiểm tra nguyên nhân.

  9. Phương pháp lắp đặt của máy bơm định lượng được chia thành kết nối cứng và lắp đặt kết nối linh hoạt.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  Ⅱ. Quy trình vận hành của bơm định lượng:

  1. Tất cả các công tắc không khí của  bơm định lượng được mở trên tủ PLC để kiểm tra xem thiết bị có hiển thị tại chỗ hay không và hiển thị mực chất lỏng có bình thường không. Sau đó, hồ bơi sẽ mở định lượng giữa các van đầu ra.

  2. Bơm định lượng, van điện từ nước, máy trộn bồn hòa tan, bồn chứa gốc và công tắc van kết nối bồn chứa nên được chuyển sang vị trí "điều khiển từ xa". Tốc độ hành trình của bơm định lượng được điều chỉnh tại chỗ.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  3. Chất lỏng đi vào bể hòa tan 1 # đến 3 #.

  4. Sau đó quay lại bảng điều khiển, nhấp để vào màn hình hệ thống đo sáng và điều chỉnh tần số đầu ra của bơm định lượng theo cách thủ công.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  5. Nhấp vào biểu tượng van điện từ nước trên màn hình, bật van điện từ bắt đầu đổ nước vào bồn chứa để pha loãng kho chứa chất lỏng, đồng thời quan sát đồng hồ đo mức trên màn hình. Khi đồng hồ đo mức chất lỏng đạt đến độ cao cố định, hãy nhấp vào biểu tượng máy xay để mở máy trộn.

  6. Quan sát đồng hồ đo mức, khi đạt đến độ pha loãng yêu cầu của chất lỏng, đóng van điện từ đầu vào và tắt máy trộn. Nhấp vào biểu tượng van đầu ra của thùng hòa tan để mở van đầu ra và nhấp vào biểu tượng bơm định lượng để bật bơm định lượng. Quan sát đồng hồ đo mức chất lỏng và đồng hồ đo lưu lượng, khi mực chất lỏng quá thấp, hãy đóng bơm định lượng và van chất lỏng.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  Ứng dụng bơm định lượng

  Ứng dụng bơmđịnh lượngcho lò phản ứng

  Nhiều quy trình công nghiệp phụ thuộc vào chất xúc tác để thành công. Vì những chất xúc tác này có thể độc hại về bản chất, nên bắt buộc phải phân liều lượng chính xác một cách an toàn và hiệu quả.

  Để làm được điều này, đã có máy bơm định lượng có thể chịu được các hóa chất và điều kiện môi trường khắc nghiệt trong các hoạt động xử lý sử dụng lò phản ứng xúc tác.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  Ứng dụng phun metanol áp suất cao

  Metanol là một hóa chất thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, chủ yếu trong các ứng dụng ngoài khơi. Nó được tiêm liên tục và ngắt quãng, tùy thuộc vào quá trình, để tránh sự hình thành hydrat. Mặc dù được sử dụng phổ biến, metanol có thể dễ bay hơi và nguy hiểm cho cả con người và môi trường.

  Bơm định lượng và hệ thống phun là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất để phun metanol áp suất cao. Chúng đã được sử dụng trong hàng trăm cơ sở lắp đặt trên khắp thế giới với một trong những quỹ đạo có độ tin cậy tốt nhất.

  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng

  Ứng dụng xử lý nước mặt

  Nước bề mặt chứa các chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, tảo, chất hữu cơ và các tạp chất khác gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng cũng có thể dẫn đến mùi vị khó chịu, có mùi hôi và nước bị vẩn đục hoặc không trong. Để loại bỏ các tạp chất này, quy trình xử lý nước có nhiều điểm định lượng và hiệu suất của bơm định lượng là rất quan trọng.

  Máy bơm định lượng là sự lựa chọn có độ tin cậy cao cho các ứng dụng xử lý nước đô thị. Chúng có hiệu suất cao và được thiết kế để cung cấp nhiều loại công suất dòng chảy, cũng như các tính năng tiên tiến khác quan trọng đối với quá trình xử lý nước.

  Về cách vận hànhmáy bơm định lượng phùhợp với ứng dụng của bạn. Bạn có thể làm việc và cộng tác với các chuyên gia về máy bơm định lượng, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ và cũng giúp tránh bất kỳ sự cố tương thích nào có thể phát sinh. Từ ống dẫn đến động cơ cho đến vật liệu phù hợp, luôn đáng để bạn tiến hành công việc trước để đảm bảo sản phẩm cuối cùng thành công.Liên hệ với Nhất Tâm Phát – chuyên cung cấp bơm định lượng giá rẻ, để nhận sự hỗ trợ.

  4.65 sao của 2018 đánh giá
  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng
  Cách lắp đặt và sử dụng bơm định lượng
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  Cân nhắc lựa chọn máy bơm hóa chất
  Nhiều loại bơm hóa chất khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất....
  Top 10 máy Bơm hút chân không công nghiệp giá tốt
  Bơm hút chân không công nghiệp dùng để hút phần tử khí, hơi nước ra khỏi một buồng chứa...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm