• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Ở bài viết này, Nhất Tâm Phát sẽ chia sẻ cho các bạn cách lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất đúng chuẩn để đảm bảo năng suất làm việc.
   

  Bơm định lượng hóa chất có vị thế vô cùng quan trọng

  Bơm định lượng hóa chất là một loại máy bơm vô vùng phổ biến trong quá trình xử lý, đong lượng nước, đặc biệt là hóa chất trong hoạt động sản xuất, nghiên cứu. 
   
   
  Cũng như một chiếc máy bơm hóa chất khác, sản phẩm này có thiết kế đặc biệt giúp dễ dàng vận chuyển hóa chất mà không bị ăn mòn hay hư hại thiết bị. Thế nhưng trong nhiều trường hợp cần độ chính xác của hóa chất được bơm, như trong phòng thí nghiệm cần chính xác tuyệt đối lưu lượng bơm, phạm vi bơm, định lượng hóa chất.
   
  Bởi vậy bơm định lượng  như một thiết bị vô cùng hữu ích và đáng tin cậy với lịch bơm và thể tích định lượng chính xác. Sản phẩm đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xử lý hóa chất trong công nghiệp chế biến, xử lý nước thải.
   
  Tuy nhiên bởi có tính phổ biến cao nên máy bơm định lượng có rất nhiều kiểu dáng đa dạng và chế độ hoạt động có sẵn, điều này cũng gây khó khăn khi chọn lựa và lắp đặt. Bởi vậy các bạn cần phải hiểu các công nghệ bơm định lượng khác nhau để chọn thiết bị lý tưởng cho các ứng dụng tiêm của mình.
   

  Những điều cần nhớ khi lắp đặt bơm định lượng hóa chất

  Khi lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất thì cần chú ý những bộ phấn sau:
   
  - Đường ống hút: sử dụng đường ống lớn hơn một lần so với kết nối hút của máy bơm để tăng tốc độ của máy bơm khi truyền chất nhớt
   
  - Đường ống xả: Kích thước đường ống xả phải phù hợp với áp suất xả và kích thước đường ống kết nối với đường ống xả
   
  - Bộ lọc hút: Đây là bộ phận quan trọng không nên bỏ quên bởi nó ngăn chặn các cặn bẩn và vật lạ khỏi xâm nhập và làm hư hại bơm
   
   
  - Phụ kiện nén: Cần lắp đặt tại các cổng hút và xả để dễ bảo trì
   
  - Van cách ly: Nên đặt ở 2 đầu của cổng hút và xả
   
  - Cột hiệu chuẩn: Là phương pháp đo hiệu suất của bơm chính xác và thuận tiện nhất. Một cột cao, mỏng nên được sử dụng để đảm bảo dễ đọc và báo cáo chính xác. 
   
  - Van cứu trợ: Sử dụng ống trong suốt cho van xả sẽ cho phép người vận hành quan sát bất kỳ chất lỏng nào bị trả lại và xác định bất kỳ tạp chất nào. 
   
  - Van áp suất ngược: Nên lưu ý khi thiết bị của bạn không có chứa  thiết bị áp suất ngược tích hợp
   
  - Máy đo áp suất: Đồng hồ đo áp suất phải có kích thước lớn hơn 30 đến 50 phần trăm so với áp suất dự kiến ​​tối đa được tạo ra bởi hệ thống.
   
  - Giảm chấn xung: Đây là một thiết bị phổ biến trong hệ thống bơm giúp giảm thiểu các xung áp của việc tăng tốc chất lỏng, ngăn ngừa ảnh hưởng xấu đến công suất áp suất tối đa của máy bơm.
   
  Quan trọng nhất là việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm định lượng hóa chất uy tín, giá rẻ và chất lượng vượt trội. Liên hệ với Nhất Tâm Phát để chọn cho mình một thiết bị bơm chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!
   
  >>> Xem thêm: Tác dụng của bơm chìm nước thải
   
  Ở bài viết này, Nhất Tâm Phát sẽ chia sẻ cho các bạn cách lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất đúng chuẩn để đảm bảo năng suất làm việc.
  4.85 sao của 1128 đánh giá
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất đúng chuẩn
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất đúng chuẩn
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666