• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Để có thể sử dụng được máy bơm định lượng thì tất nhiên bạn cần biêt cách có thể lắp đặt chính xác và cần lưu ý những gì khi vận hành máy. Đầu tiên chắc bạn cần biết chính xác máy bơm định lượng là gì và nguyên lý hoạt động của nó đúng không. Cùng Nhất Tâm Phát tìm hiểu qua nhé 

  Bơm định lượng hóa chất là loại bơm gì?

  Bơm định lượng hóa chất là một dòng máy bơm háo chất có khả năng rất tốt trong việc định lượng cũng như kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có thể tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn và độ chính xác cũng cao hơn hẳn. Bơm định lượng có thể điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hoặc cũng có thể điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất. Trên thị trường bơm định lượng hóa chất còn có một số tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ có tên gọi khác nhau còn thực chất là một loại máy.
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng hóa chất

  Bơm định lượng hóa chất hoạt động theo một nguyên lý đơn giản và khá quen thuộc như những máy bơm định lượng thông thường khác. Trong quá trình sử dụng có thể sử dụng năng lượng điện từ hay năng lượng khí nén để quá trình hoạt động có được hiệu quả tốt nhất. Điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng các nút vặn cũng như các bộ phận hỗ trợ thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.
  Nếu muốn thay đổi lưu lượng người vận hành có thể thay thế đầu bơm với dung tích khác, trong những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

  Cách lắp đặt bơm định lượng hóa chất

  Bước 1: Cách lắp đặt bơm định lượng - Chuẩn bị lắp đặt

  Trước khi lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất, khách hàng cần khảo sát khu vực lắp đặt và lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Môi trường lắp đặt bơm định lượng cần tối thiểu phải sạch sẽ, thoáng rộng, vị trí đặt cổng ra, cồng vào và núm vặn phải thoải mái để sử dụng tiện nhất.
  Môi trường lắp đặt bơm định lượng hóa chất cũng cần đảm bảo nhiệt độ bơm phù hợp đầu bơm. Với đầu bơm inox nhiệt độ môi trường có thể cao hơn còn với đầu bơm nhựa, nhiệt độ môi trường chỉ khoảng dưới 40 độ C là phù hợp, trên 40 độ dễ làm hư hỏng đầu bơm.
  Ngoài ra, với máy bơm định lượng hóa chất được lắp đặt ngoài trời cần thiết kế mái che, những bộ phận khác như động cơ điện cũng cần có mái che chống mưa, bão.
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách
  Đối với đầu bơm cần lựa chọn đầu bơm phù hợp chất bơm, nếu nhiệt độ chất bơm cao cần sử dụng đầu bơm inox.
  Lưu ý: chiều dài của ống hút bơm càng ngắn càng tốt, không nên lắp dài quá

  Bước 2:  Cách lắp đặt bơm định lượng - Tiến hành lắp đặt máy bơm

  1. Mặt bằng đủ rộng và bằng phẳng để lắp đặt bơm  nhằm bảo đảm an tòan khi bơm vận hành
  2. Bảo đảm đường ống phải tương thích  với cổng nối hút , xả của bơm. Lưu ý là kích thước đường ống phải bằng hoặc lớn hơn kích thước đầu ra của bơm và chiều dài đường ống càng ngắn càng tốt 
  3. Độ sâu hút tối đa của bơm  là 1,5 met 
  4. Đối với mạng lưới điện Việt Nam (380V -3phase) thì đấu nối dây theo kiểu sao
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

  Bước 3: Cách lắp đặt bơm định lượng - Lắp đặt bộ lọc đầu hút bơm

  Bộ lọc đầu hút là bộ phận cần thiết khi lắp đặt bơm định lượng hóa chất, đặc biệt với các loại chất bơm đặc hoặc có cặn việc lắp đặt bộ phận này giúp lọc chất bơm cho máy bơm định lượng hóa chất hoạt động tốt và bền hơn. Lưu ý lựa chọn kích thước bộ lọc tương ứng với kích thước đầu hút để không ảnh hưởng đến lưu lượng bơm.

  Bước 4: Cách lắp đặt bơm định lượng - Lắp đặt đường ống hút

  Việc lắp đặt đường ống hút cần thực hiện cẩn thận để bơm hoạt động tốt nhất, đặc biệt cần lựa chọn và lắp đặt đường ống hút cẩn thận nếu chất bơm có độ nhớt cao bởi chất bơm có độ nhớt cao chỉ phù hợp với đầu bơm inox, van lò so và phải chọn đường kính ống hút lớn hơn kích thước cồng hút của đầu bơm

  Bước 5: Cách lắp đặt bơm định lượng - Lắp đặt đường ống đẩy

  Việc lắp đặt đường ống đẩy máy bơm định lượng hóa chất tương tự việc lắp đặt đường ống hút, tuy nhiên cần lưu ý lắp đặt đường ống đẩy sao cho áp lực đầu đẩy phải lớn hơn ít nhất 0,3 bar so với áp lực của đầu hút, trong trường hợp lưu lượng nhỏ thì độ chênh áp phải là 0,5 bar.
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

  Bước 6: Cách lắp đặt bơm định lượng - Lắp đặt van an toàn hay còn gọi là van xả áp

  Đặc biệt với dòng bơm định lượng dạng màng thì việc lắp đặt van xả áp vô cùng quan trọng. Van phải được lắp đặt ngay sau đầu đẩy của bơm và trước van đóng ngắt, áp lực van phải đảm bảo không vượt quá áp lực lớn nhất của bơm

  Bước 7: Cách lắp đặt bơm định lượng - Lắp đặt thiết bị tiêu xung, đồng hồ đo áp lực, hệ thống chuẩn

  Các bộ phận này được lắp đặt sau cùng vì tùy từng loại bơm, không phải bơm định lượng hóa chất nào cũng có các bộ phận này.
  Với những cách lắp đặt như trên có thể giúp được cho bạn dễ dàng hơn trong việc vận hành máy. Nếu bạn tìm kiếm một nơi để có thể mua những máy bơm chính hãng và bơm định lượng giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể ghé qua Thiết bị Công Nghệ Nhất Tâm Thất để có thể tìm đến bơm định lượng hoá chất chính hãng. Với đội ngũ chuyên nghiệp cùng với những sản phẩm như máy thổi khí con sò, mini, máy bơm hoá chất, máy bơm định lượng, máy bơm bánh răng với nhiều loại máy khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.
  Để có thể sử dụng được máy bơm định lượng thì tất nhiên bạn cần biêt cách có thể lắp đặt chính xác và cần lưu ý những gì khi vận hành máy.
  4.85 sao của 2318 đánh giá
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách
  Cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666