• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Máy bơm bùn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm mỏ, nhà máy điện, luyện kim, công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, nạo vét và công nghiệp, dầu khí và các lĩnh vực khác, đặc biệt là trong các nhà máy chế biến khoáng sản và chế biến than, đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trang thiết bị như:

  • Đối với các ổ trục được bôi trơn bằng dầu loãng, dầu sẽ được bổ sung theo vạch mức dầu của tiêu chuẩn dầu trước khi khởi động, và dầu thủy lực (HL32) sẽ được bổ sung vào mùa đông và (hl46) sẽ được bổ sung vào mùa hè. Sau khi vận hành liên tục (800) giờ, dầu bôi trơn ổ trục phải được thay một lần

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  • Khi khởi động máy bơm bùn, van cửa xả phải (đóng hoặc mở nhẹ 1/4). Trước khi khởi động máy bơm bùn, van đầu vào của máy bơm phải được mở và van đầu ra của máy bơm phải được đóng lại. Sau đó khởi động máy bơm, rồi từ từ khởi động van đầu ra của máy bơm sau khi máy bơm khởi động. Kích thước và tốc độ mở van đầu ra của máy bơm cần được kiểm soát bởi thực tế là máy bơm không rung và động cơ không vượt quá dòng định mức.

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  • Hình thức làm kín trục của máy bơm thứ cấp của máy bơm nối tiếp hai cấp là (con dấu đóng gói). Việc khởi động máy bơm loạt cũng theo phương pháp trên. Chỉ sau khi khởi động máy bơm giai đoạn đầu, máy bơm chìm bùn mới có thể mở một chút van đầu ra của máy bơm giai đoạn cuối (kích thước mở phù hợp để lấy dòng điện động cơ của máy bơm giai đoạn đầu là 1/4 dòng điện định mức) , và sau đó bắt đầu giai đoạn thứ hai và giai đoạn thứ ba liên tiếp cho đến giai đoạn cuối cùng Sau khi tất cả các máy bơm và máy bơm nối tiếp được khởi động, van đầu ra của máy bơm giai đoạn cuối cùng có thể được mở dần. Tốc độ mở van cần được kiểm soát bởi thực tế là bơm không rung và động cơ của bất kỳ máy bơm giai đoạn nào không vượt quá dòng định mức.

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  • Chế độ cài đặt là một bộ biến tần với một máy bơm bùn. Phương pháp chuyển đổi cụ thể là: đóng van hồi lưu, áp dụng chế độ điều khiển vòng kín mực nước, nhà sản xuất máy bơm bùn, lắp đặt cảm biến mức chất lỏng trên thành trong của hồ bơi, sử dụng chức năng điều chỉnh PID của bộ biến tần, máy bơm bùn, khi mực nước đạt, tần số của bộ biến tần giảm xuống, máy bơm bùn hoạt động ở tốc độ thấp, mực nước càng cao, tốc độ càng giảm; mực nước càng thấp, tốc độ càng cao. Đồng thời, tín hiệu mực nước được truyền về tủ điều khiển giúp người vận hành có thể kịp thời nắm được mức chất lỏng. Thông qua việc kiểm soát này, việc lưu thông trong bể chứa bùn về cơ bản được giữ nguyên.

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  • Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy bơm bùn chìm, khe hở giữa bánh công tác và tấm bảo vệ phía trước phải thường xuyên được điều chỉnh để giữ cho nó nằm trong khoảng (0,75-1mm). Ngoài việc theo dõi lưu lượng và áp suất, máy bơm cũng cần theo dõi động cơ không để vượt quá dòng định mức của động cơ. Theo dõi xem phớt dầu, ổ trục, v.v. có đang dẫn dầu bất cứ lúc nào, và máy bơm có bị thoát khí hay bị tràn hay không, v.v. và xử lý bất cứ lúc nào.

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  • Thân máy bơm (không được phép) chịu áp lực từ hệ thống đường ống dẫn ra. Máy bơm dự phòng trong kho phải quay (1/4) vòng mỗi tuần để trục chịu tải và rung động bên ngoài đồng đều. Truyền động CR của dây đai là để xem động cơ ở phía (bên phải) của máy bơm từ đầu vào máy bơm.

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  • Bơm bùn chủ yếu nhằm mục đích chuyển tải lưu lượng, do đó, đồng hồ (đồng hồ) đo lưu lượng phải được lắp đặt trong hệ thống giám sát vận hành càng xa càng tốt để theo dõi lưu lượng có đáp ứng yêu cầu bất kỳ lúc nào không; phải có một áp suất nhất định ở đầu ra của đường ống trong hệ thống đường ống, hệ thống xả xỉ và hệ thống khử nước lọc áp lực được trang bị hydrocyclone. Do đó, một đồng hồ đo áp suất cũng cần được lắp đặt trong hệ thống này để theo dõi xem áp suất có đáp ứng yêu cầu hay không.

  Cách lắp đặt máy bơm bùn

  Bơm bùn hoạt động như thế nào?

  • Máy bơm bùn ly tâm hoạt động bằng cách chuyển đổi năng lượng quay từ động cơ để tạo ra dòng chảy hoặc tăng áp suất của chất lỏng.
  • Khi chất lỏng đi vào từ đầu hút của máy bơm bùn, bánh công tác bắt chất lỏng và sau đó quay, làm cho chất lỏng đi vào máy bơm cũng quay theo.
  • Trong quá trình này, chất lỏng tăng vận tốc và áp suất khi nó rời khỏi bánh công tác. Một bộ khuếch tán hoặc cuộn bên trong máy bơm sau đó giảm tốc dòng chất lỏng, tăng thêm áp suất chất lỏng.
  • Vì cơ năng quay được truyền cho chất lỏng, ở phía xả của bánh công tác, cả áp suất và động năng của nước sẽ tăng lên.
  • Toàn bộ máy bơm chìm bùn là một cấu trúc máy bơm thấp hơn máy bơm khô. Các bộ phận làm việc chính của nó là bánh công tác và vỏ máy. Cánh quạt trong vỏ nằm trên trục và được kết nối với động cơ để tạo thành một tổng thể. Khi động cơ điện điều khiển bánh công tác quay, các cánh trong bánh công tác ép chất lỏng quay, tức là bánh công tác tác dụng lên chất lỏng theo hướng chuyển động của nó, do đó buộc thế năng áp suất và động năng của chất lỏng tăng lên. .

  Trên đây là những thông tin về cách lắp đặt máy bơm bùn mà Nhất Tâm Phát muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nơi cúng cấp và phân phối bơm bùn giá rẻ và các loại máy bơm khác như: bơm thổi khí, bơm định lượng, bơm hóa chất,… hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thẻ hơn.

  4.75 sao của 1635 đánh giá
  Cách lắp đặt máy bơm bùn
  Cách lắp đặt máy bơm bùn
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Tối ưu hoá quy trình của máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống....
  Công nghệ được áp dụng trong máy bơm hoá chất
  Máy bơm hoá chất là thiết bị quan trọng trong các quy trình công nghiệp, đảm nhận vai trò...
  Các ứng dụng thực tế của máy thổi khí con sò
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị công nghiệp chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi...
  Cách lắp đặt và sử dụng máy bơm định lượng
  Máy bơm định lượng là một thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý chất lỏng và hóa...
  Top 10 máy Bơm trục vít giá tốt và những thông tin cần biết về bơm trục vít
  Bơm trục vít là loại máy bơm rất quan trọng trong công nghiệp. Bơm trục vít chất lượng giá...
  Ứng dụng của máy thổi khí con sò trong các ngành công nghiệp hiện nay
  Máy thổi khí con sò là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Với thiết kế...
  Top 10 máy bơm định lượng giá tốt
  Cũng giống như Bơm hóa chất hay Bơm bánh răng. Bơm định lượng đang ngày càng được sử...
  Cách sửa chữa máy bơm thực phẩm
  Máy bơm thực phẩm là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng vai...
  0947790666
  Gọi điện0947790666
  Sản phẩm