• TP.HCM 0978 492 169
 • Hà nội 0947 790 666
 • Bơm định lượng từ lâu đã thiết lập tiêu chuẩn trong các ứng dụng phun hóa chất và các máy bơm định lượng có thể sử dụng cơ chế, dù là cơ học, thủy lực hay điện tử, đã trở thành tiên phong như một công nghệ được lựa chọn hàng đầu để tiêm hóa chất trong chế biến và ứng dụng nông nghiệp. Ngày nay, công nghệ bơm định lượng có thể dễ dàng thiết lập để cung cấp khối lượng chính xác theo lịch trình đã đặt và ở các áp suất khác nhau.
  Nhưng trong lĩnh vực máy bơm định lượng hóa chất có nhiều kiểu dáng và phương thức hoạt động khác nhau. Bài viết này sẽ giải thích các công nghệ bơm định lượng khác nhau và chỉ ra cách người dùng nên chọn kích thước và kiểu dáng phù hợp tùy thuộc vào ứng dụng phun mà máy bơm sẽ được giao nhiệm vụ.
   
   

  Những yếu tố cơ bản cần biết khi chọn bơm định lượng hóa chất

  Khi xác định bơm định lượng nào là lựa chọn tốt nhất cho ứng dụng phun hóa chất, có một số yếu tố phải được xem xét, bao gồm:
  • Lưu lượng dòng chảy

  Máy bơm định lượng không bao giờ được quá khổ, có nghĩa là việc xác định tốc độ dòng chảy chính xác cần thiết cho ứng dụng là điều tối quan trọng. Với ý nghĩ đó, một bơm định lượng phải có kích thước sao cho tốc độ dòng chảy dự kiến tối đa là 85% đến 90% công suất của Bơm, sẽ rời khỏi phòng để có thêm công suất, nếu cần.
  • Vật liệu xây dựng

  Bơm định lượng có sẵn trong nhiều loại vật liệu, phổ biến nhất là thép không gỉ 316, thép không gỉ C-20, PVC. Khi chọn vật liệu xây dựng của bơm định lượng, phải xem xét tác động ăn mòn, xói mòn và dung môi của hóa chất .
   
  Ví dụ, hóa chất gốc dung môi có thể hòa tan các máy bơm có đầu bằng nhựa, trong khi axit và chất ăn da có thể yêu cầu các mô hình bằng thép không gỉ. Các ảnh hưởng của xói mòn cũng phải được xem xét khi hóa chất có dạng bùn nhám.
   
  Cách Chọn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất Tốt Nhất
   
  • Thành phần của hóa chất

  Hóa chất có nhiều công thức, từ cực kỳ mỏng đến độ nhớt cao, trong khi chúng cũng có thể được phân loại là bùn hoặc khí gas khi chuyển. Bơm định lượng tiêu chuẩn thường có thể xử lý chất lỏng trong suốt với độ nhớt từ nước đến 1.500 cP. Hóa chất có độ nhớt tiếp cận 5.000 cPs hoặc có huyền phù nhẹ sẽ yêu cầu kết thúc chất lỏng đặc biệt. Những loại có độ nhớt lên tới 20.000 cPs hoặc chứa tới 10% chất rắn sẽ cần màng chắn đặc biệt, trong khi những loại tự động thoát khí tích lũy sẽ cần nhiều loại chất lỏng khác nhau. 
   
  Cách Chọn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất Tốt Nhất
  • Môi trường hoạt động
  Xác định xem máy bơm định lượng sẽ hoạt động trong nhà hay ngoài trời. Nếu sử dụng ngoài trời, máy bơm phải được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bất kỳ máy bơm nào sẽ được sử dụng ở nhiệt độ đóng băng chỉ có thể bơm chất lỏng không bị đóng băng ở nhiệt độ đó. 
  • Phương pháp kiểm soát
  Người vận hành phải biết máy bơm sẽ được sử dụng như thế nào, hoạt động liên tục thủ công, bật / tắt hoạt động được điều chỉnh bởi tín hiệu quá trình
   
  Khi tất cả được nói và thực hiện, phương pháp kiểm soát có thể là biến số quan trọng nhất khi chọn máy bơm định lượng, vì vậy hãy để chúng tôi xem xét kỹ hơn giúp bạn. Nhiều kiểu bơm định lượng cho phép điều chỉnh tốc độ dòng chảy của chúng bằng tay thông qua việc sử dụng quay số micromet. Điều chỉnh quay số này sẽ thay đổi độ dài hành trình của máy bơm và cho phép máy bơm được vận hành ở bất cứ đâu trong khoảng từ 10% đến 100% công suất dòng định mức của nó. Bơm định lượng với mặt số micromet cũng có thể có ổ đĩa tốc độ thay đổi cho phép điều chỉnh tốc độ hành trình của máy bơm. Việc sử dụng cả hai cùng một lúc có thể cho phép khả năng điều chỉnh bổ sung hoặc khả năng mở rộng trong phạm vi của ổ đĩa, tùy thuộc vào tốc độ vuốt của Bơm. Ví dụ, một máy bơm hoạt động ở tốc độ 75 vệt / phút (spm) sẽ tạo ra tỷ lệ thay đổi tốc độ 5: 1 với tốc độ biến thiên và tỷ lệ quay vòng 10: 1 trên chiều dài hành trình thông qua mặt số micromet.
   
  Cách Chọn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất Tốt Nhất
   
  Tốc độ dòng chảy cũng có thể được điều khiển tự động bằng tín hiệu quá trình và thông qua việc thực hiện các bộ định vị điện hoặc khí nén có thể điều chỉnh độ dài hành trình, sẽ mang lại tỷ lệ tối đa 10: 1. Trong phương pháp kiểm soát này, số lượng liều sẽ không đổi với kích thước của mỗi liều giảm, dẫn đến liều được phân phối đồng đều trong một dòng chảy liên tục.
   
  Máy bơm định lượng hoá chất sử dụng ổ đĩa tốc độ thay đổi sẽ cung cấp tỷ lệ đầu vào được xác định bằng cách chia tốc độ hành trình của máy bơm với tốc độ hoạt động tối thiểu của nó. Một ổ đĩa tốc độ thay đổi sẽ cho phép máy bơm tiêm một liều có cùng kích thước trên mỗi cơn đột quỵ, nhưng vì tốc độ đột quỵ sẽ thay đổi, bản thân các liều sẽ ít gặp hơn. Ngoài ra, không thực tế khi sử dụng ổ đĩa tốc độ thay đổi trên máy bơm điều khiển động cơ thường hoạt động ở tốc độ dưới 100 đến 150 spm do làm chậm động cơ khiến mỗi hành trình mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, máy bơm định lượng điện tử, được phát xung bởi một cuộn điện từ, có thể hoạt động ở mức dưới một spm vì thời gian của mỗi hành trình từ đầu đến cuối là đồng đều ở mọi tốc độ vuốt.  
   
  Cách Chọn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất Tốt Nhất
   
  Sau khi nắm được những thông tin hữu dụng để chọn máy bơm định lượng hoá chất thì ngoài việc bạn xác định được rõ nhu cầu thì việc chọn thương hiệu cũng cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ liên quan và ảnh hưởng đến năng suất và độ bền cũng như mang lại một sự tin tưởng dành cho khách hàng. Đa dạng về nhiều loại máy bơm định lượng giá rẻ trên thị trường thì việc lựa chọn càng trở nên khó hơn cho nên Nhất Tâm Phát muốn giới thiệu đến bạn cách chọn dòng máy bơm định lượngdành cho bạn. 
  Đặc biệt hơn hết với Nhất Tâm Phát nơi cung cấp đa dạng các loại máy cùng với giấy tờ đầy đủ, giấy bảo hành dành cho khách hàng khi mua bên chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc nhập khẩu vào bảo hành máy hãy gọi ngay cho chúng tôi khi máy nhà bạn gặp vấn đề nhé. Hotline 0947790666 
  Cách chọn máy bơm định lượng hoá chất tốt nhất dành cho bạn giúp bạn chọn được máy có năng suất và độ bền cao. Nhất Tâm Phát cung cấp các loại máy bơm chính hãng và bảo hành 12 tháng.
  4.95 sao của 1564 đánh giá
  Cách Chọn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất Tốt Nhất
  Cách Chọn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất Tốt Nhất
  Tin tức 0978 492 169 0947790666 Số 18B, Ngõ 29/16 Phố Trạm, Long biên, Hà Nội
  0947790666
  Gọi điện0947790666